สามีไม่อยากได้แมวเพิ่มแต่เมื่อพบกับ ‘นุ้งแมวตาเดียว’ เขากลับรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล


ลูกแมววัย 8 เดือนตัวหนึ่ง เกิดมาโดยไม่ตาซ้าย ไม่มีรูจมูก หางกุด และมีสมองที่ไม่สมควร มันจึงถูกส่งไปยัง  Itty Bitty Kitty Committee (IBKC) เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น

Kathy Lucas กรรมการของ IBKC บอกว่า “เราตกหลุมรักใบหน้าอันแสนหวานของมัน แม้จะไม่มีตาซ้ายและรูจมูกซ้าย แต่มันมองเห็นด้วยตาขวาและหายใจด้วยจมูกขวา”

 

 

หลังจากที่คุณหมอได้ตรวจสุภาพของแมวน้อยอย่างละเอียด เขาวินิจฉัยว่า มันไม่จำเป็นต้องการได้รับการดูแลพิเศษ เนื่องจากมันไม่มีปัญหาด้านสุขภาพเลย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้น้องว่า Zara ซึ่งมันทั้งน่ารักและเข้ากับผู้คนได้เป็นอย่างดี พวกเขาจึงส่งมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

เมื่อมาถึงบ้านอุปถัมภ์ Zara ดูมีความสุขมากๆ มันกระโดดขึ้นไปนั่งบนเตียง และทำตัวสบายๆ ราวกับเป็นแมวบ้านมานานแล้ว ที่สำคัญมันชอบให้บอกรักและชอบให้กอด

 

https://www.instagram.com/p/CDpp3lYpMjM/

 

ด้วยความที่เป็นแมวอารมณ์ดี มีความสุขกับทุกอย่างรอบตัว และรู้ว่าต้องเรียกร้องความสนใจยังไง ทำให้ Zara ชนะใจทุกคนรอบตัว

ในเวลาเดียวกันนี้ หญิงสาวที่ชื่อ Kerry Drabish ต้องการเพิ่มสมาชิกขนปุยในครอบครัว และเธอก็บังเอิญได้อ่านเรื่องราวของ Zara ซึ่งเธอได้ตกหลุมรักมันทันที

 

 

แต่สามีของ Kerry ไม่อยากรับเลี้ยงแมวเพิ่มอีก เนื่องจากที่บ้านมี 5 ตัวแล้ว อย่างไรก็ตาม เธอเสนอให้ลองไปทักทาย Zara ดูสักครั้ง

เมื่อคู่รักมาถึง Zara ก็เดินเข้าไปหาพวกเขาอย่างไม่ลังเล และคลอเคลียพวกเขาตลอดเวลา ราวกับรู้ว่านี่คือว่าที่ครอบครัวของมัน

 

 

ตอนแรก Kerry แค่อยากให้สามีมาทักทายเจ้าเหมียว และจะกลับไปคุยกันอีกที แต่ปรากฏว่าสามีของเธอไม่อาจต้านทานเสน่ห์ของ Zara ได้ และตกหลุมรักมันไปเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเป็นอย่างนั้น ทั้งคู่ก็ตกลงรับเลี้ยง Zara ในวันนั้น และเปลี่ยนชื่อให้มันว่า Idgie 

 

 

นับตั้งแต่ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ Idgie ก็โปรยเสน่ห์ไปทั่วบ้าน ทำให้ทั้งคนและแมวอีก 5 ตัว ตกหลุมรักมันเป็นระนาว จนมันกลายเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกชีวิตในบ้าน

Idgie เป็นแมวที่กล้าหาญ มีความมั่นใจ ชอบสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน และรักเพื่อนเหมียวทุกตัว

 

 

คนที่ Idgie ติดพันด้วยมากที่สุดคือ สามีของ Kerry เพราะไม่ว่าเขาจะทำอะไร หรือไปที่ไหน เจ้าเหมียวจะอยู่ที่นั่นกับเขาเสมอ

Idgie ชอบนอนขดตัวในอ้อมแขนของ Kerry กระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของเขา และนั่งเฝ้าเขาตอนทำงาน

 

 

Idgie รักชีวิตใหม่ของมันมาก เพราะมันถูกปฏิบัติเหมือนวีไอพี มีครอบครัวที่น่ารัก และได้รับความรักและอ้อมกอดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ติดตามเรื่องราวของ Idgie และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม idg1e

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments