หนึ่งในข่าวที่อาจจะสร้างความรู้สึกให้กับผู้อ่านได้ทั้งสองทาง ไม่ว่าจะเป็นตลกหรือสงสารเด็กหรือสงสารลุงก็ได้
เพราะเป็นเรื่องระหว่างเด็กที่ได้รับผลกระทบด้านร่างกาย ส่วนผู้ใหญ่นั้นได้รับผลกระทบด้านจิตใจในเรื่องของ ‘หัวล้าน’

ในช่วงวันที่ 23 กันยายน 2020 เวลาประมาณ 16.50 น. เกิดเป็นเหตุชายวัย 55 ปี วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนเข้าไปในทางเข้าของทางเดินชั้นใต้ดินในเมืองอามางาซากิ จังหวัดเฮียวโงะ
เหตุที่ทำให้ชายคนดังกล่าวต้องทำเช่นนั้นเป็นเพราะว่าเขาไปทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นป.6 คนหนึ่งเข้า…

มันเริ่มมาจากการที่เด็กชายกับเพื่อนกำลังขี่จักรยานกันอยู่ แต่แล้วเด็กชายก็ร้องเพลงเป็นวลีว่า ‘คนหัวล้าน คนหัวล้าน คนหัวล้าน ฉันเกลียดจังเลย’
ซึ่งคุณลุงวัย 55 ปีคนดังกล่าวก็ได้ยินเพลงนั้นเข้า อารมณ์ประมาณว่าเหมือนตัวเองกำลังโดนเด็กล้อ (โดยเฉพาะเรื่องหัวล้าน)
เมื่อคุณลุงรู้สึกยั๊วะเข้าเส้น คิดว่าเด็กคงหมายถึงตัวเอง เขาก็เลยออกตามหาต้นเสียงและตัดสินใจเปิดเวทีมวยปล้ำตรงนั้นเลย จนในที่สุดลุงก็ใช้ท่าเหวี่ยงแขนโคลทส์ไลน์พุ่งเข้าใส่เด็ก

โชคดีที่เด็กหลบท่ามวยปล้ำของลุงได้ ทีนี้เองเด็กก็รีบปั่นจักรยานหนีลุงแล้วก็ไปแท็กมือขอเปลี่ยนตัวกับตำรวจจนกระทั่งตามจับตัวลุงได้ในวันที่ 7 ตุลาคม 2020
จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ไม่ถงไม่ถามสุขภาพเด็กเลยสักคำ คือตั้งใจมาทำร้ายเด็ก แต่ไม่ได้ต่อย… ผมแค่เหวี่ยงแขนเฉยๆ

คำให้การนี้มีเพียงแค่รายงานผ่านตัวอักษร จึงไม่สามารถบอกได้ว่าสิ่งที่เขาคิดจะทำร้ายเด็กด้วยการเหวี่ยงแขนแทนที่จะต่อยนั้นจะช่วยลดโทษให้เขาได้รึเปล่า? หรือเขาอาจจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองก็ได้?
เพราะว่าการหยิบยกท่ามวยปล้ำมาใช้ในชีวิตจริงเพื่อทำร้ายร่างกายใครสักคน มันก็คือเข้าข่ายผิดกฎหมายอยู่แล้ว

ในส่วนของชาวเน็ตที่ได้อ่านข่าวแล้วต่างมองในมุมเดียวกันว่า ทำร้ายร่างกายก็คือทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต่อย เหวี่ยงแขน โคลทส์ไลน์ ท่า Moonsault Double Foot Stomp ท่า Stone Cold Stunner ท่า Tombstone Piledriver สารพัดท่ามวยปล้ำใช้ทำร้ายคนยังไงก็ผิด!
อย่างไรก็ดี การมีเรื่องระหว่างลุงกับเด็กในครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากเด็กป.6 คนนี้ไม่ร้องเพลงกระทบจิตใจคนอื่นไปเรื่อยเช่นกัน
ความเห็นจากชาวเน็ตญี่ปุ่นบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้
“ใช่ ยังไงลุงก็ทำร้ายเด็ก”
“ผมเคยใช้ท่าเหวี่ยงแขนใส่น้องชาย พ่อแม่โคตรโกรธผมเลย ผมสงสัยว่าพ่อแม่ลุงก็คงรู้สึกเหมือนกัน”
“ผมเข้าใจว่าเขารู้สึกยังไงนะ แต่ความรุนแรงไม่ใช่คำตอบอ่ะ”
“ฉันหวังว่าเด็กที่ร้องเพลงคนนี้จะโตมาหัวล้านนะ”
“เด็กคนนี้ใช้ Hate Speech รึเปล่าน่ะ?”
“เธอจะร้องเพลงแบบนั้นไปทั่วไม่ได้นะ ยังไงมันก็ต้องมีคนรู้สึกกระทบแหละ เด็กก็สมควรโดนแล้ว แบบนี้ไม่ผิด!”
“ไอ้เด็กนี่มันยังไงกัน ร้องเพลงเกี่ยวกับความเกลียดชังคนหัวล้านเนี่ย”
เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น