ชายหนุ่มยอมทิ้งคูปองส่วนลด 11.11 เพื่อซื้อของราคาเต็ม กับเหตุผลประทับใจพนักงาน


5.4k shares

โปรโมชั่น 11.11 ที่สายช็อปตั้งตารอคอยก็ผ่านไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงจะได้ของที่ตนเองต้องการและปลื้มอกปลื้มใจกับราคาที่ลดลงมากกว่าครึ่งของราคาเต็มอย่างแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม ยังมีชายอีกหนึ่งคนที่เขาไม่ได้เลือกใช้โปรโมชั่นนี้เพื่อของที่ตนตั้งหน้าตาตารอมานาน เพราะประทับใจในการทำงานของพนักงานหน้าร้าน จนทำให้เรื่องราวนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์เลยล่ะ

 

 

เมื่อวานนี้ เฟซบุ๊กผู้ใช้นามว่า Teem Narin Leelaporn ได้โพสต์ภาพคู่กับพนักงานจากร้าน Dyson ในห้างเอ็มโพเรียม โดยทั้งคู่ได้ถือโคมไฟที่มีราคาเกือบ 20,000 บาทอยู่

เจ้าของโพสต์เล่าว่า ตัวเขานั้นเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ Dyson มานานแล้ว ซึ่งเจ้าโคมไฟรุ่น Lightcycle Morph อันนี้เขาอยากได้มาก แถมทำการกดรับคูปองลดราคา 11.11 ในแอปพลิเคชั่นไว้เรียบร้อยแล้วด้วย

 

แต่ด้วยความที่อยากลองดูของจริงก่อนกดสั่ง เขาเลยเข้าไปดูสินค้าจริงหน้าร้านก่อน พร้อมเบรกกับพนักงานเอาไว้ว่าตนมาดูสินค้าเฉยๆ จะกดซื้อออนไลน์ภายหลัง สรุปแล้วเขาแว้บเข้าร้าน Dyson 3 รอบในรอบ 2 วัน

ซึ่งตัวพนักงานไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ แถมยังบริการเต็มที่มากทั้งที่รู้ว่าเจ้าของโพสต์จะซื้อออนไลน์และโอกาสที่จะขายได้อาจจะไม่ค่อยมีก็ตาม

นั่นจึงทำให้เจ้าของโพสต์ประทับใจมาก พอมาถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน เขาก็กำเงินเดินกลับมาที่ร้าน Dyson พร้อมจ่ายราคาโคมไฟอันนี้แบบเต็มๆ เขากล่าวในโพสต์ว่า

“พี่รู้อะไรมั้ยครับ ผมเกือบจะกดจ่ายตังแล้วเมื่อเช้า แต่บริการที่พี่ดูแลผม มันมีค่า…มากกว่าคูปองที่ผมได้มาฟรี”

 

 

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังปิดท้ายอีกว่า ตนยินดีจ่ายราคาเต็มหากเงินนั้นมันกลายเป็นค่าคอมมิชชั่นที่จ่ายให้แก่คนที่ตั้งใจนำเสนอสินค้าด้วยความเชี่ยวชาญและคนที่แนะนำให้เขาได้ใช้ของดีๆ

แม้ว่าเขาจะทิ้งส่วนลดไป แต่เขาก็ไม่เสียดายเงินที่จ่ายราคาเต็มไปเลยแม้แต่น้อย

 

 

การตัดสินใจของเจ้าของโพสต์ในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการชื่นชมพนักงานร้านที่บริการอย่างไร้ที่ติจนมัดใจลูกค้าได้มากขนาดนี้อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @teemclover

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions