CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายหนุ่มยอมทิ้งคูปองส่วนลด 11.11 เพื่อซื้อของราคาเต็ม กับเหตุผลประทับใจพนักงาน

โปรโมชั่น 11.11 ที่สายช็อปตั้งตารอคอยก็ผ่านไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงจะได้ของที่ตนเองต้องการและปลื้มอกปลื้มใจกับราคาที่ลดลงมากกว่าครึ่งของราคาเต็มอย่างแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม ยังมีชายอีกหนึ่งคนที่เขาไม่ได้เลือกใช้โปรโมชั่นนี้เพื่อของที่ตนตั้งหน้าตาตารอมานาน เพราะประทับใจในการทำงานของพนักงานหน้าร้าน จนทำให้เรื่องราวนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์เลยล่ะ

 

 

เมื่อวานนี้ เฟซบุ๊กผู้ใช้นามว่า Teem Narin Leelaporn ได้โพสต์ภาพคู่กับพนักงานจากร้าน Dyson ในห้างเอ็มโพเรียม โดยทั้งคู่ได้ถือโคมไฟที่มีราคาเกือบ 20,000 บาทอยู่

เจ้าของโพสต์เล่าว่า ตัวเขานั้นเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ Dyson มานานแล้ว ซึ่งเจ้าโคมไฟรุ่น Lightcycle Morph อันนี้เขาอยากได้มาก แถมทำการกดรับคูปองลดราคา 11.11 ในแอปพลิเคชั่นไว้เรียบร้อยแล้วด้วย

 

แต่ด้วยความที่อยากลองดูของจริงก่อนกดสั่ง เขาเลยเข้าไปดูสินค้าจริงหน้าร้านก่อน พร้อมเบรกกับพนักงานเอาไว้ว่าตนมาดูสินค้าเฉยๆ จะกดซื้อออนไลน์ภายหลัง สรุปแล้วเขาแว้บเข้าร้าน Dyson 3 รอบในรอบ 2 วัน

ซึ่งตัวพนักงานไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ แถมยังบริการเต็มที่มากทั้งที่รู้ว่าเจ้าของโพสต์จะซื้อออนไลน์และโอกาสที่จะขายได้อาจจะไม่ค่อยมีก็ตาม

นั่นจึงทำให้เจ้าของโพสต์ประทับใจมาก พอมาถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน เขาก็กำเงินเดินกลับมาที่ร้าน Dyson พร้อมจ่ายราคาโคมไฟอันนี้แบบเต็มๆ เขากล่าวในโพสต์ว่า

“พี่รู้อะไรมั้ยครับ ผมเกือบจะกดจ่ายตังแล้วเมื่อเช้า แต่บริการที่พี่ดูแลผม มันมีค่า…มากกว่าคูปองที่ผมได้มาฟรี”

 

 

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังปิดท้ายอีกว่า ตนยินดีจ่ายราคาเต็มหากเงินนั้นมันกลายเป็นค่าคอมมิชชั่นที่จ่ายให้แก่คนที่ตั้งใจนำเสนอสินค้าด้วยความเชี่ยวชาญและคนที่แนะนำให้เขาได้ใช้ของดีๆ

แม้ว่าเขาจะทิ้งส่วนลดไป แต่เขาก็ไม่เสียดายเงินที่จ่ายราคาเต็มไปเลยแม้แต่น้อย

 

 

การตัดสินใจของเจ้าของโพสต์ในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการชื่นชมพนักงานร้านที่บริการอย่างไร้ที่ติจนมัดใจลูกค้าได้มากขนาดนี้อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @teemclover

Comments

ใส่ความเห็น