CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัย 34 กับความอ่อนกว่าวัย ทั้งรูปร่างและใบหน้า ดูไม่ต่างอะไรกับ “เด็กประถม” !!

เพื่อนๆ หลายคนคงอยากหน้าเด็ก มีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย ไม่อยากให้มีรอยเหี่ยวย่นเกิดขึ้นมา แต่ถ้าร่างกายของเราดูเหมือนเด็กไปซะทุกสัดส่วนล่ะ อย่างนั้นเพื่อนๆ จะชอบกันหรือเปล่า?

หากใครยังคิดคำตอบกันไม่ออก งั้นลองไปทำความรู้จักกับชายคนนี้กันก่อนดีกว่า เขามีชื่อว่า Zhu Shengkai ผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทของเมืองเซียนเถ่า มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน

 

ถ้าเห็นแค่หน้า เพื่อนๆ จะคิดว่าชายคนนี้อายุเท่าไหร่?

 

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนอาจคิดไปว่าเขาคนนี้ยังเป็นเด็กชายอยู่เลยหรือเปล่า? ดูยังไงเขาก็น่าจะอายุไม่เกิน 10 ขวบซะล่ะมั้ง ทั้งๆ ที่ความจริงเขาคนนี้มีอายุปาเข้าไป 34 ปีแล้ว…!!

เหตุการณ์ที่ทำให้เขามีลักษณะดูอ่อนกว่าวัยมากขนาดนั้น มันเริ่มต้นขึ้นเมื่อสมัยตอนที่เขายังอายุเพียงแค่ 6 ขวบ ขณะที่ Zhu กำลังเล่นกับเพื่อนในวัยเดียวกัน

การเล่นกันของเด็กดูเหมือนว่าจะเลยเถิดเกินไปหน่อย Zhu ถูกก้อนหินตีเข้าที่หัว ก่อนจะรีบวิ่งกลับบ้านไปหาแม่ พอครอบครัวลองดูบริเวณที่ถูกกระแทกก็ไม่พบว่ามีแผลเลือดออกใดๆ เลย

 

 

ทว่าหลังจากนั้น เด็กชายก็เกิดล้มป่วยกะทันหัน ไข้ขึ้นสูงอยู่นานติดกัน 3 วัน ทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ตัดสินใจพาเขาไปโรงพยาบาล และแพทย์ก็ได้พบเข้ากับลิ่มเลือดภายในสมองของหนูน้อย

Zhu เข้ารับการผ่าตัดด่วนเพื่อนำเอาลิ่มเลือดนั้นออกมา ซึ่งในตอนแรกการรักษานั้นก็เหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี Zhu กลับมายิ้มร่าเริงได้อีกครั้ง แต่หลังจากผ่านไปนานหลายปีเข้า ความผิดปกติบางอย่างก็เริ่มเผยออกมาให้เห็น…

 

 

ผู้เป็นแม่สังเกตเห็นว่าร่างกายของลูกชายในวัย 9 ขวบดูไม่ค่อยโตขึ้นเลยเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน และเอาเข้าจริงๆ ใบหน้าของเขานั้นมันไม่ได้ต่างจากตอนที่ได้รับอุบัติเหตุก่อนหน้านี้เลย

ครอบครัวจึงพาเด็กชายเข้ารับการตรวจอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแพทย์ก็ได้ทำการตรวจอย่างละเอียดและพบว่าต่อมใต้สมองของเขาได้รับความเสียหาย ส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย

 

ถ้าพูดจริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาก็คล้ายกับวลีติดหูที่ว่า “ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่”

 

Zhu จำเป็นต้องอยู่กับสภาพร่างกายที่เหมือนกับเด็กประถมมาตลอดกว่า 20 ปี จนตอนนี้เขาอายุ 34 มีความคิด ความเข้าใจทุกอย่างเหมือนกับผู้ใหญ่ทั่วไป ตรงกันข้ามกับร่างกายโดยสิ้นเชิง

และการต้องถูกคนอื่นๆ มองว่าเป็นเด็กแบบนี้ก็ส่งผลกระทบอันเลวร้ายหลายๆ อย่างในชีวิตของเขา Zhu มองว่าร่างกายที่มีอยู่นั้นมันคือคำสาป

“แม้ผมจะอายุ 34 ปีแล้ว แต่ร่างกายทุกส่วนของผมมันยังไม่ต่างจากเด็กๆ เหมือนว่าผมไม่ได้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่เลยแม้แต่น้อย อยากจะแต่งงานก็ไม่สามารถหาคู่ครองได้เหมือนเพื่อนๆ คนอื่นที่โตมาด้วยกัน”

 

ภาพจาก Lifestyle AajKal

 

แม้เขาจะคิดอย่างนั้น แต่ปัจจุบัน Zhu ก็พยายามมองโลกในแง่บวกมากยิ่งขึ้น เขาเปิดร้านตัดผมและมักจะพูดคุยกับลูกค้า แซวตัวเองบ้างอยู่บ่อยครั้ง ประมาณว่า…

“ในขณะที่เพื่อนๆ ผมมีรอยเหี่ยวย่นเต็มหน้า แต่คุณลองมองผมสิ ใบหน้าของผมไม่มีอะไรแบบนั้นเลยแม้แต่นิดเดียว”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Seehua , OrientalDaily , LineToday , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น