เวลาที่เราอยากกินมะม่วงสุกสักลูกมันต้องมีการเตรียมอุปกรณ์ทั้งมีด จาน และส้อม (เอาไว้จิ้มกิน) แถมยังต้องมานั่งเสียเวลาปอกเปลือกออกอีก กว่าจะได้กินก็ปาไปหลายนาทีเหลือเกิน

แต่แล้วพ่อหนุ่มนามว่า Sean Yamada ก็ได้ทำการแหกทุกกฎของการปอกมะม่วงจนหลายคนถึงกับว้าวและมองว่ามันเป็นวิธีที่ชาญฉลาดมากๆ เลยล่ะ เรามาดูกันว่า Sean เขามีวิธีการปอกมะม่วงยังไงให้ว้าวซ่าได้ขนาดนี้

 

 

ทริคเล็กๆ น้อยๆ ในครั้งนี้ถูกแชร์ผ่านทาง TikTok ของแฟนสาวนามว่า Katie Feeney ซึ่ง Katie เนี่ยคิดว่าการปอกมะม่วงในแบบของ Sean มันดูบ้าบอมากและไม่เหมือนใครจนอยากมาโชว์ให้ทุกคนดู

 

เริ่มต้นจากการที่ Sean ใช้มีดผ่าลงกลางผลมะม่วงและหมุนจนครบรอบ

 

จากนั้นก็หมุนมะม่วงแล้วจะหลุดออกมาแบบนี้

 

แล้วก็ใช้ฟันนี่แหละกัดตรงเม็ดมะม่วง หมุนและดึงออกมา

 

ทำให้ได้เม็ดแบบนี้มา (Sean เรียกมันว่าอมยิ้มมะม่วง เพราะแทะๆ ดูดๆ ได้ 555555)

 

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือเอาช้อนมาตักกินได้เลยจ้า

 

เรียกได้ว่ามันเป็นการกินมะม่วงที่แสนจะง่ายดายและไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ กระบวนการทั้งหมดนี้ Sean ใช้เวลาทำไปไม่ถึง 20 วินาทีด้วยซ้ำ

ซึ่งมีตอนหนึ่งที่ Katie บอกว่า “ไม่มีใครเขาทำแบบนี้กันหรอก” และ Sean ก็ตอบว่า “ใช่ แต่เดี๋ยวก็จะมีคนทำตามผมเองแหละ” และมันก็เป็นจริงอย่างที่แฟนหนุ่มกล่าวเลย

เพราะในตอนนี้มีคนมาคอมเมนต์มากกว่า 29,000 คอมเมนต์แล้วว่ามันเป็นวิธีที่จีเนียสมาก แถมยังมีคนจะลองเอาไปทำตามอีกด้วย

 

ฉลาดมาก! ฉันต้องไปหยิบมะม่วงมาทำบ้างแล้วล่ะ

 

ฉันปอกและกินมะม่วงแบบนั้นมาตลอดเลย!!

 

ชาวเอเชียและชาวตะวันออกกลางดูคลิปนี้แบบตาแตกมาก นี่มันเป็นการกินที่สะดวกที่สุดที่คนจะกินได้เลย

 

Sean ยังให้สัมภาษณ์กับทาง BuzzFeed ด้วยค่ะว่าเขาเป็นคนที่ชอบกินมะม่วงมาก หาวิธีปอกมาหลายวิธีจนมาเจอวิธีนี้ที่ใช้ได้ผลแบบ 100% เลย

 

จริงๆ แล้วมีคนเคยทำวิธีนี้ด้วยค่ะ

View this post on Instagram

Do you struggle with eating a mango? Is it too messy or maybe you just don't know where to start? Let me share this great tip on how to eat a mango the easy way. Your life will be transformed!⁠ ⁠ I first saw this method here on IG last year and in the last week it's everywhere. Anyway, give it a try and it does work with any type of mango variety. Enjoy!⁠ ⁠ To see the written guide and lots of mango recipes check out my blog https://mexicanmademeatless.com/how-to-eat-a-mango-the-easy-way/ or click the link in my bio @MexicanMadeMeatless⁠ ⁠ .⁠ .⁠ .⁠ .⁠ ⁠ ⁠ #mango #mangos #mangohack #howtoeatamango #youvebeeneatingmangoswrong #snack #vegansnack #healthylowcal #mexicanmademeatless #vegan #veganmexican #vegetarianmexican #nomeatnoproblem @meatlessmonday #sincarne #lunessincarne #recetasveganas #recetassincarne #vegetariana

A post shared by Nancy Lopez-McHugh (@mexicanmademeatless) on

 

หากใครที่อยากลองทำตามดูก็ไม่เสียหายนะ ได้ผลไม่ได้ผลยังไงอย่าลืมมาแชร์บอกกันด้วยล่ะ

หากใครที่อยากชมคลิปสามารถเข้าไปชมได้ที่: https://www.tiktok.com/@katiefeeneyy/video/6847114095079083270

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์