อนุสาวรีย์อิตาลี “Man of Steel” สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการจากไปของ Iron Man


สำหรับผู้ที่เข้าชมบทสรุปของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Avengers: Endgame เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงรู้กันดีว่าในภาคนี้ฮีโร่ตัวหลักอย่าง Tony Stark หรือ Iron Man ที่รับบทโดย Robert Downey Jr. นั้นได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

เพราะเขาต้องยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อใช้พลังของ Infinity Gauntlet ปกป้องโลกและจักรวาลเอาไว้ โดยในภาพยนตร์นั้นฮีโร่คนอื่นๆ รวมถึงประชาชนต่างๆ ล้วนโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของเขากันทิ้งสิ้น

 

 

ซึ่งก็ใช่แค่คนในภาพยนตร์เท่านั้นที่โศกเศร้ากับการจากไปของบุรุษเกราะเหล็ก เพราะผู้ชมในโลกแห่งความเป็นจริงมีความรู้สึกไม่ต่างกันเลย

ล่าสุดนี้ Daniele Basso ศิลปินประติมากรรมแห่งประเทศอิตาลี ได้ทำการสร้างและเปิดตัว “Man of Steel” อนุสาวรีย์ Iron Man ที่สร้างมาจากกระจก เพื่อเป็นเกียรติและระลึกถึงการจากไปของเขา

 

.

.

 

ในป้ายของอนุสาวรีย์มีข้อความเขียนเอาไว้ว่า

“‘Man of Steel’ 2019 ผลงานทองเหลืองขัดเงาและเหล็กขนาด 115 x 200 ซม. สูง 400 ซม.

อนุสาวรีย์แรกที่อุทิศให้แก่ Iron Man ในปีที่เขาจากไปในโลกของภาพยนตร์ เราขอสรรเสริญ Tony Stark ในฐานะของชายผู้ยอมสละชีวิต ต่อสู้เพื่อสิ่งที่เขาเชื่อ

เป็นการเตือนสติว่าพวกเราคือตัวละครเอกของช่วงเวลาของเรา อนาคตของมนุษยชาติขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเรา… ว่าพวกเราทั้งหมดต้องเป็นฮีโร่!”

 

.

 

ถ้าใครที่ได้ไปเที่ยวอิตาลีในช่วงนี้ ก็สามารถไปร่วมไว้อาลัยและระลึกถึง Iron Man ของเราได้ที่เมือง Forte dei Marmi ในแคว้นตอสคานา ได้เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Kryptonradio, 9Gag

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions