CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มขอแฟนสาวแต่งงาน โดยมีพื้นหลังเป็น “ดาวหาง” ที่โคจรมาในรอบ 6,800 ปี

‘การขอแต่งงาน’ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าจะมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายพยายามวางแผนให้มันออกมาดีที่สุด เช่นเดียวกันกับหนุ่มอเมริกันคนนี้…

John Nicotera ชายหนุ่มวัย 33 ปี เขาได้คบหาดูใจและอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับแฟนสาววัย 26 อย่าง Erica Pendrak มานานกว่าปีครึ่งแล้ว จนเขามั่นใจแล้วว่าเธอคนนี้นี่แหละที่เป็นคู่ชีวิตของเขา

 

John และ Erica

 

John เล่าว่าสิ่งที่ทำให้เขามั่นใจมากขนาดนั้นก็คือช่วงเวลาที่ทั้งสองต้องกักตัวอยู่ด้วยกันในช่วงที่ COVID-19 ระบาดหนัก มันทำให้พวกเขาได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น เข้าใจและพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ

เพราะอย่างนั้นเขาจึงตั้งใจแล้วว่า เขาจะต้องขอเธอแต่งงานให้ได้ และไม่น่าเชื่อว่าโอกาสที่เหมาะสมที่สุดก็ได้เดินทางมาหาเขา และกลายเป็นภาพช่วงเวลาอันแสนพิเศษนี้…

 

ภาพในตอนที่ John ขอ Erica แต่งงาน

 

ภาพที่เห็นเกิดขึ้นจากแผนของ John หลังจากที่เขาได้รู้ข่าวว่า ‘ดาวหางนีโอไวส์’ (NEOWISE) กำลังโคจรเข้ามาใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 6,800 ปี นี่แหละคือโอกาสเดียวในชีวิตของเขาโดยแท้จริง

จากตอนแรกที่เขาตั้งใจจะขอแฟนสาวแต่งงานที่ทะเลสาบในรัฐออริกอน วันที่ 19 กรกฎาคม 2020 John ก็ได้เปลี่ยนแผนและพา Erica เดินทางไปที่ Old Forge หมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐนิวยอร์ก แทน

 

โดยเขาบอกกับแฟนสาวว่าจะพาเธอไปชมดาวหางยามค่ำคืน

 

ในตอนที่ทั้งคู่ได้เห็นดาวหางนีโอไวส์นั้น John ก็ค่อยๆ คุกเข่าลง หยิบเอาแหวนออกมา ก่อนที่จะสารภาพความในใจกับผู้หญิงที่เขารักมากที่สุดและขอเธอแต่งงาน ซึ่งแน่นอนว่า Erica ก็ตอบตกลงแทบจะในทันที

ภาพเหตุการณ์อันน่าประทับใจนี้ก็ถูกถ่ายเอาไว้โดย Tim Leach เพื่อนของ John ที่ได้รับรู้แผนการทั้งหมดและอาสาที่จะมาบันทึกความทรงจำของทั้งคู่เอาไว้ ท่ามกลางความสวยงามของดวงดาวบนท้องฟ้าที่หาชมได้ยากมาก

 

ทั้งสองคนรอให้ Tim เก็บภาพให้สมบูรณ์แบบที่สุดก่อนที่พวกเขาจะสวมกอดกัน

 

เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สุดโรแมนติก ที่เรียกได้ว่า

มันคือ “ครั้งเดียวในชีวิต” ของพวกเขาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Insider , Unilad , CNN


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น