คนร้ายสารภาพ เอามีดแทงเหยื่อวัยรุ่นเพราะ “เพลงแร็ป” ทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย


คนเรามีแนวเพลงที่ชอบไม่เหมือนกัน และอาจจะมีแนวเพลงที่ไม่ชอบเป็นพิเศษก็ได้ บางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือเบื่อเวลาฟังเพลงบางประเภท

ซึ่งของแบบนี้มันไม่มีถูกไม่มีผิดหรอก สิ่งที่เราทำได้คือต่างคนต่างชอบ ให้เกียรติรสนิยมของผู้อื่น และไม่ทำพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างเท่านั้นก็พอแล้ว

รสนิยมการฟังเพลงที่แตกต่างนั้นดูจะไม่ใช่อะไรที่สามารถบานปลายไปถึงความรุนแรงได้เลย แต่สำหรับโลกใบนี้แล้วอะไรก็สามารถเป็นไปได้และเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 ได้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันขึ้นที่ปั๊มน้ำมันและร้านสะดวกซื้อ Circle K สาขาหนึ่งในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

 

 

ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 27 ปีชื่อ Michael Paul Adams เขาใช้มีดแทงเหยื่อซึ่งเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี ชื่อ Elijah Al-Amin

พยานในที่เกิดเหตุให้การว่า เห็นนาย Adams เดินตาม Elijah ก่อนเข้าประชิดจากด้านหลัง ใช้มือคว้าตัวเด็กวัยรุ่นไว้แล้วเอามีดแทงเข้าไปที่ลำคอของเหยื่อ

 

 

รายงานระบุว่า นาย Adams สารภาพว่า Elijah ไม่ได้ยั่วยุหรือมีความบาดหมางกับเขามาก่อน แต่เนื่องจากเพลงแร็ปที่เด็กหนุ่มกำลังฟังในตอนเกิดเหตุทำให้นาย Adams รู้สึก “ไม่ปลอดภัย”

เขาบอกว่า “ขอเป็นฝ่ายกระทำดีกว่าตกเป็นเหยื่อเสียเอง” เนื่องจากในอดีตเขาเคยถูกคนที่ฟังเพลงแร็ปทำร้ายร่างกายมา จึงทำให้ฝังใจกับเพลงแนวนี้

นอกจากนี้เขายังพูดอีกว่า คนที่ฟังเพลงแร็ปนั้นเป็นภัยต่อเขาและสังคม

 

 

ในการพิจารณาคดีดังกล่าว ทนายของนาย Adams อ้างว่าเขามีปัญหาทางจิตจึงไม่สมควรจะได้รับโทษจำคุก และสมควรจะได้รับการรักษาทางการแพทย์

ในขณะเดียวกันผู้คนทั่วไปก็มองว่ามันเป็น “คดีทำร้ายร่างกายที่เกิดจากความเกลียดชัง” โดยเปรียบเทียบว่าหากคนร้ายเป็นคนผิวสี แม้จะมีปัญหาทางจิตก็จะต้องรับโทษอยู่ดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ azcentral

 

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions