“พลเมืองดี” เสี่ยงชีวิตปีนบันไดขึ้นไปช่วย “แมวจรจัด” ที่ติดอยู่บนยอดต้นไม้


แมวมักจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากและอันตราย ไม่ว่าการติดอยู่ใต้ท้องรถ หรือการขึ้นที่สูงแล้วลงมาไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแมวถึงมี 9 ชีวต

และเรื่องราวต่อไปนี่ เกี่ยวกับแมวตัวหนึ่งที่ติดอยู่บนต้นไม่สูงท่ามกลางสายฝน สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การถูกพาลงไปที่พื้นอย่างปลอดภัย

 

 

เหตุการณ์งหมดถูกบันทึกไว้โดยครอบครัวของพลเมืองดี ซึ่งเผยให้เห็นเจ้าเหมียวที่ติดอยู่บนต้นไม้ มันร้องด้วยความหวาดกลัว และไม่กล้าขยับตัวแม้แต่นิดเดียว เนื่องจากจุดที่มันอยู่นั้น อยู่สูงจากพื้นมาก

ต่อมาพลเมืองดีตัดสินใจที่จะปีนบันไดขึ้นไปช่วยเหลือมัน แม้รู้ว่ามันอันตรายและมีความเสี่ยงมากก็ตาม

 

 

หลังจากพาดบันไดกับต้นไม้ พลเมืองดีก็ค่อยๆ ปีขึ้นไปหาเจ้าเหมียวอย่างระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ขระเดียวกัน เขาต้องระวังที่จะไม่ทำให้เจ้าเหมียวตกใจด้วย

เมื่อขึ้นมาถึง พลเมืองดีก็พูดปลอบเจ้าเหมียวให้ใจเย็นลง พร้อมกับเอื้อมมือไปจับตัวมันอย่างช้าๆ

 

 

ในที่สุด เขาก็สามารถจับหนังคอเจ้าเหมียวได้ และค่อยๆ ไต่บันไดลงมาอย่างระมัดระวัง ซึ่งช่วงเวลาทั้งคู่กำลังลงมานั้น คนดูส่วนใหญ่ลุ้นจนแทบหายใจไม่เต็มปอด

แต่สุดท้ายแล้ว ทั้งคู่ก็ลงมาถึงพื้นอย่างปลอดภัย โดยที่เจ้าเหมียวยังคงตัวสั่นด้วยความหวาดกลัว บวกกับความหนาวที่มันเผชิญมานานหลายชั่วโมง

 

 

พลเมืองดีได้พาเจ้าเหมียวเข้าบ้าน จากนั้นก็อาบน้ำให้มันด้วยน้ำอุ่น ล้างสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนตัวมัน ซึ่งตอนนั้นเองที่เขาเห็นว่าเจ้าเหมียวผอมมากแค่ไหน

 

 

น้องได้อาบน้ำอุ่นครั้งแรกในชีวิต

 

เมื่อขนเปียกน้ำ ก็เผยให้เห็นร่างอันผอมโซของน้อง

 

นอกจากความผอมจากการขาดสารอารแล้ว เจ้าเหมียวยังบาดเจ็บอีกเล็กน้อย และต้องได้รับการรักษาทางแพทย์ แต่ก่อนอื่น ตอนนี้ถึงเวลาที่มันจะได้กินอาหารแล้ว

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียวไม่มีอะไรตกถึงท้องมานานแค่ไหนแล้ว แต่จากการที่มันกินอาหารหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็วนั้น แสดงให้เห็นว่ามันหิวโหยมากแค่ไหน

หลังจากร่างกายได้รับความอบอุ่น ขนแห้ง และได้กินจนอิ่ม เจ้าเหมียวก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างน่าทึ่ง

 

 

ต่อจากนี้ เราหวังว่าชีวิตเจ้าเหมียวจะลงเอยด้วยการมีบ้านที่ดี ที่สำคัญ เราขอบคุณพลเมืองดีที่ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยเจ้าเหมียว

ชมเรื่องราวทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments