บทสรุปเรื่องราว “นักข่าวหนุ่มข่มขืนสาว” หนุ่มประกาศลาออก – ฝ่ายหญิงไม่ขอเรียกร้องต่อ


จากกรณีที่กลายเป็นกระเด็นร้อนของนักข่าวหนุ่มจากสำนักข่าว The Reporters ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการข่มขืนเพื่อนสาวเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในตอนนี้ดูเหมือนจะได้ข้อสรุปที่แน่ชัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้งสำนักข่าว The Reporters ได้ประกาศพักงานนักข่าวหนุ่มคนดังกล่าว ในส่วนของฝ่ายหญิงที่เป็นผู้เสียหายไม่ยอมรับคำแถลงของฝ่ายชายที่ปล่อยออกมา

อ่านข่าว: สรุปประเด็นร้อน นักข่าวข่มขืนสาวเมื่อ 4 ปีก่อน ล่าสุดฐปณีย์สั่งพักงาน – แฟนฝ่ายหญิงชี้แจง

 

 

และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว ทางด้านนักข่าวหนุ่มจึงได้ออกมาแถลงการณ์อีกครั้งเกี่ยวกับกรณีนี้อีกครั้งบนเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง

โดยชี้แจงรายละเอียดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่ฝ่ายหญิงกล่าวมานั้นคลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงอยู่มากและขอไม่เล่ารายละเอียดต่อสาธารณชน

นอกจากนี้เขายังเคยพยายามขอโทษฝ่ายหญิงทั้งต่อหน้าและตามช่องทางอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้รับการให้อภัยหรือโอกาสในการอธิบายเลย ภายในโพสต์เขาได้ทำการขอโทษอีกครั้ง พร้อมทั้งกล่าวว่ายินดีจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

และขอโทษต่อหน้าฝ่ายหญิงโดยตรงหากสามารถเยียวยาจิตใจของเธอได้ พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นนักข่มขืนแต่อย่างใด

ในตอนท้ายของโพสต์ เขาได้ทำการประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้สื่อข่าวของสำนัก The Reporters อย่างเป็นทางการเพื่อแสดงความรับผิดชอบ และลงชื่อของตนเองไว้เพื่อเป็นการยืนยัน

.

.

.

อย่างไรก็ตาม ทางด้านฝ่ายหญิงก็ได้ทำการหยิบเอาคำแถลงของฝ่ายชายมาตอบกลับเป็นย่อหน้า ซึ่งตัวเธอผิดหวังที่ฝ่ายชายกล่าวว่าสิ่งที่เธอพูดไม่เป็นความจริง และไม่เคยเห็นความพยายามในการขอโทษของนักข่าวหนุ่มแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เธอยินดีพบนักข่าวหนุ่มต่อหน้าเพื่อให้เขาทำการขอโทษ ผ่านทางบันทึกหรือการถ่ายทอดสดเท่านั้น

ในตอนท้ายของโพสต์เธอกล่าวว่า ตนยินดีรับผิดชอบในข้อเรียกร้องของเธอที่เธอเคยบอกว่าต้องการให้เขาออกมาแถลง ในตอนนี้เธอขอไม่เรียกร้องอะไรในตัวของนักข่าวคนนี้อีกต่อไป

เว้นแต่ถ้าเขาอยากขอโทษตามที่เขาแถลงการณ์เอาไว้ พร้อมทั้งลงชื่อของตนเองและประโยคที่บอกว่า “เจ็บปวด และยังคงเจ็บปวดเสมอมา”

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions