CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มผู้ไม่ชอบแมว โดน ‘แมวจร’ ตกระหว่างทาง เลยหิ้วมันกลับบ้านด้วย

ไม่ว่าคุณจะอยากเลี้ยงแมวหรือไม่ หากแมวเลือกคุณเป็นทาส ยังไงคุณก็ต้องยอมรับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะน้อยคนนักที่จะปฏิเสธแมวลง

และนี่คือเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไม่เคยชอบแมว และไม่เคยคิดที่จะเลี้ยง แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้เจอลูกแมวตัวหนึ่งโดยบังเอิญ

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kasidit Freeth เล่าว่า วันหนึ่งขณะที่กำลังจะนั่งรถไฟไปยังกรุงเทพ เพื่อกลับบ้าน เขาก็บังเอิญเจอลูกแมวที่นั่งหงอยอยู่ลำพัง ทราบภายหลังว่าแม่ของมันถูกวางยาเบื่อ ส่วนพี่น้องก็ถูกรถชนตายจนหมด

 

 

ชายหนุ่มคิดว่าหากทิ้งลูกแมวไว้ที่นี่ต่อไป ชะตากรรมของมันคงไม่ต่างจากพี่น้องและแม่ของมันแน่ๆ เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถไฟและมุ่งหน้ากลับบ้านด้วยกัน

 

 

โชคดีที่แมวน้อยไม่มีอาการตื่นกลัวเลย มันยอมให้ชายหนุ่มอุ้มใส่เป้ และเมื่อรถไฟเคลื่อนออก มันก็นิ่ง ไม่โวยวาย และไม่สร้างความรำคาญให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ

 

 

ตลอดการเดินทาง ชายหนุ่มพยายามทำให้ลูกแมวรู้สึกสบายมากที่สุด ทั้งให้นอนในผ้าห่มอุ่นๆ พูดคุยกับมัน และเล่นกับมัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ชายหนุ่มตกหลุมรักเจ้าเหมียวโดยไม่รู้ตัว

 

 

เมื่อมาถึงบ้าน ทั้งชายหนุ่มกับแมวน้อยก็ผลอยหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า เมื่อตื่นขึ้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นพ่อลูกที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

หลังจากอยู่ด้วยกัน 2-3 วัน ชายหนุ่มก็ค้นพบว่า ลูกแมวตัวนี้มีนิสัยเรียบร้อยมากๆ นางไม่ร้องโวยวาย ไม่กัด ไม่ข่วน และไม่ทำลายข้าวของ (ช่างเป็นเจ้านายที่ประเสริฐจริงๆ)

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างชายหนุ่มกับเจ้าเหมียวนะหรอ… รักกันอย่างกับพ่อลูกกันจริงๆ แหน่

 

 

เจ้าเหมียวติดชายหนุ่มมากๆ ชายหนุ่มเองก็ติดน้องแมวมากเหมือนกัน เลยกลายเป็นพ่อลูกต่างสายพันธุ์ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

จากคนที่ไม่เคยคิดจะข้องเกี่ยวกับแมว กลับกลายเป็นคนที่หลงแมวหัวปักหัวปำ … แต่ก็ไม่น่าแปลกใจหรอก เพราะใครก็ตามที่โดนแมวตก มักจะลงเอยแบบนี้ทั้งนั้น

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา Kasidit Freeth


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น