สาวถ่ายภาพ ‘เจ้าหญิง Cinderella กับแขนแก้ว’ ให้กำลังใจเด็กๆ ผู้พิการก็เป็นเจ้าหญิงได้


การเกิดมามีร่างกายพิการ หรือมีอวัยวะไม่ครบทั้ง 32 ประการนั้น หลายๆ คนอาจรู้สึกเป็นปมด้วย โดยเพาะเด็กตัวเล็กๆ วัยเข้าโรงเรียน ที่อาจถูกเพื่อนล้อได้เลยล่ะ

Mandy Pursley เองก็เคยเป็นเด็กตัวน้อยที่ไม่มีแขนมาก่อนเช่นกัน เธอขาดแขนขวาตั้งแต่ยังเด็ก และตอนเด็กๆ เธอก็ไม่เคยเห็นเจ้าหญิงคนไหนขาดแขนเช่นเดียวกับเธอ ทำให้เธอรู้สึกแปลกแยกแตกต่างจากคนอื่น

 

 

Mandy ไม่เคยเห็นผู้หญิงพิการถูกแสดงออกเหมือนผู้หญิงทั่วไปที่ทั้งสวย และแข็งแรง มันจึงทำให้เธอใช้เวลานานกว่าจะรู้ตัวว่าความแตกต่าง และโดดเด่นนั้นก็เป็นเรื่องดีๆ ได้เช่นกัน

จนเมื่อลูกสาวของเธอเข้าโรงเรียน และได้ฟังนิทานเรื่องเจ้าหญิง Cinderella ตอนนั้นเองที่ Mandy มีไอเดียที่จะเป็นแบบอย่างให้เด็กๆ พิการทุกคน ในแบบที่เธอต้องการในวัยเด็ก

 

 

เธอจึงเริ่มลงมือสร้างชุด Cinderella ด้วยตัวเอง และแทนที่ Cinderella จะมีรองเท้าแก้ว เธอจึงเปลี่ยนให้เป็นแขนแก้วแทน สื่อให้เห็นว่าผู้หญิงที่มีอวัยวะเทียมในร่างกายก็เป็นเจ้าหญิงได้เช่นกัน

“แล้วคุณจะทำอย่างไรล่ะในเมื่อไม่มีเจ้าหญิงคนไหนเป็นเหมือนคุณ ก็สร้างขึ้นมาด้วยตัวเองเลย” เธอกล่าว

 

 

เธอใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสร้างชุดเจ้าหญิง เธอยังติดต่อ Gilbert Lozo ให้ช่วยดีไซน์แขนแก้วให้ ก่อนจะนำมันไปผลิตโดยคลินิกทางการแพทย์

หลังจากนั้นก็จ้างช่างภาพ Kelly Anderson เพื่อถ่ายรูปเธอกับสามี Ryan ในธีม ‘เจ้าหญิง Cinderella กับแขนแก้วที่หายไป’

 

 

“ภาพถ่ายชุดนี้ฉันขอมอบให้กับเด็กสาวตัวเล็กๆ ทุกคน เพื่อให้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อย่างมีความสุข จงจำไว้ว่าเรามีความสวย และมีความสามารถ

เราต่างเขียนเรื่องราวชีวิตของตัวเองขึ้นมาได้ และเป็นเจ้าหญิงในแบบที่เราเป็น” เธอกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @bethesparkcosplay, metro & insider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา