นักวาดการ์ตูนนำภาพวาดที่เคยวาดตอนเด็ก กลับมาวาดใหม่อีกครั้ง เผยให้เห็นถึงพัฒนาการ


หากจะกล่าวถึง ‘นักวาดการ์ตูน’ เพื่อนๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่า ก่อนที่พวกเขาจะวาดภาพออกมาสวยงามกลายเป็นผลงานให้เราได้ชมกันนั้น เมื่อก่อนฝีมือการวาดภาพของพวกเขาจะเป็นแบบไหนกันนะ!?

นี่คือเรื่องราวที่กำลังกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อนักวาดการ์ตูนมืออาชีพวัย 35 ปี อย่างนาย Ahndongshik ที่เคยสร้างผลงานการ์ตูนมาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Gagoze เมื่อปี 2006, Lindbergh ปี 2009 และเรื่อง Renjoh Desperado ในปี 2015

 

Renjoh Desperado

 

ล่าสุดเขาได้นำผลงานภาพวาดของตัวเองในวัย 5 ขวบ กลับมาวาดใหม่อีกครั้งตอนได้เป็นนักวาดการ์ตูนมืออาชีพแล้ว เผยให้เห็นถึงความแตกต่างของลายเส้น และการพัฒนาการของฝีมือการวาดการ์ตูนของเขาได้เป็นอย่างดี

 

ลองไปชมความแตกต่างกันดูครับ

 

ภาพที่ Ahndongshik วาดเอาไว้เมื่อตอนเด็กๆ นั้นเป็นภาพของอุลตร้าแมน ที่กำลังปล่อยพลังแสง ข้างๆ กันก็มีหน้าของมาริโอ้ ที่โผล่มาแค่หัวอย่างเดียว

“ผมวาดภาพอุลตร้าแมน Ace เป็นครั้งแรกในรอบ 35 ปี และถ้าคุณมองดูดีๆ รอยพับตรงรักแร้ของอุลตร้าแมน และไหล่ข้างซ้าย ถือเป็นปัญหานักวาดภาพมือใหม่ทุกคนต้องพบเจอ และผมก็แปลกใจว่าตัวเองตอนเด็กวาดมันออกมาได้ดีมากๆ”

 

 

“ผมทำคลิปวิดีโอวาดภาพที่ผมเคยวาดเอาไว้ในสมุดสเก็ตช์ภาพ ตอนที่ผมยังเรียนอยู่ชั้นประถมมาให้ทุกคนได้ดูกัน”

 

 

ชาวเน็ตหลายคนพอได้เห็นโพสต์ต่างก็ชื่นชมในความสามารถของเขา พร้อมกับบอกว่าการที่คนเราจะกลายมาเป็นศิลปินได้นั้น มันต้องมีแววตั้งแต่ตอนเด็กจริงๆ

“ภาพที่คุณวาดตอนปี 1985 ผมเห็นถึงความตื่นเต้นอยู่ในลายเส้นที่คุณวาดออกมา แสดงว่าต้องมีใจรักเอามากๆ เลยนะเนี่ย”

“ขอปรบมือให้เลยกับฝีมือการวาดภาพของคุณ”

“เจ๋งจริงๆ แต่ผมยังสงสัยอยู่นะว่าทำไมถึงต้องเป็น 2 ตัวนี้กันล่ะ?”

 

ที่มา : soranews, @touxi

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments