CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนูน้อยติด “หัวหุ่นโชว์” ขาดมันไปถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ ทำเอาครอบครัวรู้สึกขนหัวลุก

เชื่อว่าในวัยเด็กของพวกเราคงต้องเคยมีของเล่นชิ้นโปรด อย่างพวกตุ๊กตา หุ่นยนต์ต่างๆ ซึ่งมันจะต้องเป็นของเล่นที่เรามีติดตัวไว้ตลอด กอดเอาไว้แน่น ชนิดที่ว่าขาดมันไปแล้วอาจทำให้เรานอนไม่หลับได้เลย

เช่นเดียวกันกับหนูน้อยวัย 1 ขวบ 2 เดือนคนนี้ กับของเล่นชิ้นโปรดที่อาจจะดูแปลกตาและทำให้เรารู้สึกขนลุกนิดๆ เพราะเจ้าสิ่งนั้นมันคือ ‘หัวหุ่นโชว์’

 

ส่วนหัวของหุ่นโชว์เสื้อผ้าที่เรามักจะเห็นกันตามห้างฯ หรือร้านขายวิกผม

 

Ilarni Clark คุณแม่วัย 22 ปีจากเมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ เธอเล่าถึงของเล่นชิ้นโปรดของ Harry ลูกชายของเธอว่า มันเริ่มมาจากตอนที่หนูน้อยชอบเล่นผมของเธอเอามากๆ

ตอนแรกๆ เธอก็ปล่อยให้ลูกน้อยเล่นผม ดึงผมของเธออยู่ตลอด จนกระทั่งมันส่งผลทำให้เธอมีอาการปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง ทว่าลูกก็ยังจะคอยดึงผมเธออยู่เรื่อยๆ ไม่อย่างนั้นเขาก็จะนอนไม่หลับ

 

ครอบครัวของหนูน้อย Harry

 

คนเป็นแม่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงนำเรื่องนี้ไปสอบถามเหล่าชาวเน็ตทั้งหลาย จนกระทั่งต่อมาเธอก็ได้รับการติดต่อจากช่างทำผมคนหนึ่ง ที่เสนอจะส่งหัวหุ่นโชว์มาให้เป็นทางออกสำหรับเธอ

หัวหุ่นโชว์ถูกส่งมาที่บ้านและกลายเป็นของเล่นชิ้นโปรดของเจ้าหนู Harry ไปโดยปริยาย เขาสามารถนอนหลับได้โดยไม่ต้องดึงผมแม่อีกต่อไป แต่ดึงผมของเจ้าหัวหุ่นโชว์อันนี้แทน

 

 

ทว่ามันไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเจ้าหัวหุ่นโชว์ที่ถูกเรียกว่า Baba นี้ได้กลายเป็นสิ่งที่ต้องอยู่ข้างกาย Harry ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลากิน นอน ออกไปนอกบ้าน ทำทุกอย่างคือต้องมีมันอยู่ด้วยตลอด

“ลูกของฉันติดมันมาก ถ้าไม่มีมันวางอยู่บนโต๊ะใกล้ๆ เขาก็จะไม่ยอมกินข้าว หรือถ้าจะออกไปซื้อของข้างนอก เขาก็จะถือมันออกบ้านไปด้วย ไม่อย่างนั้นก็จะร้องไห้งอแง”

 

 

และเพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้ Ilarni คิดว่ามันเริ่มทำให้เธอรู้สึกหลอนๆ อยู่เหมือนกัน ยิ่งตอนที่ต้องพามันออกไปเดินห้างฯ กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาด้วยแล้ว ทำเอาคนรอบข้างถึงกับหันมามองเป็นตาเดียวเลย

หรือหลายๆ ครั้งที่เธอกับสามีและลูกจะนอนอยู่บนเตียงเดียวกัน แต่เขาก็จะพาเจ้าหัวหุ่นโชว์ขึ้นมานอนด้วย ทำให้เธอเผลอจุ๊บหน้าผากมันก่อนนอนเพราะคิดว่าเป็นลูกน้อย

 

คนเป็นแม่ถึงกับรู้สึกขนหัวลุก ต้องใช้เวลาทำใจนานเป็นชั่วโมงกว่าจะกลับเข้าไปหลับต่อได้

 

อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังคงต้องปล่อยให้มันอยู่ข้างกายของลูกชายต่อไป เพื่อที่เขาจะได้ไม่งอแงและกินนอนได้ตามปกติ แต่เธอก็หวังว่าในอนาคตลูกชายจะถึงวัยที่เลิกติดเจ้าของเล่นชิ้นนี้สักทีนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น