CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แฟนแมนยูฯ” ได้รับเงินกว่า 3.6 ล้านบาท จากการที่ลงพนันว่า “ลิเวอร์พูลจะได้แชมป์”

อย่างที่แฟนบอลทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าทีมฟุตบอลชื่อดังอย่าง ‘ลิเวอร์พูล’ นั้นสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้สำเร็จ หลังจากที่รอคอยมานานกว่า 30 ปี

แน่นอนว่าสิ่งนั้นก็คงทำให้แฟนๆ ทีมหงส์แดงต่างรู้สึกดีใจไปตามๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่ “แฟนแมนยูฯ” คนนี้เองก็ยังรู้สึกดีใจมากกับเรื่องนี้… เดี๋ยวก่อนนะ?!

 

Tony Ward แฟนแมนยูฯ วัย 53 ปีที่ดีใจกับการที่ลิเวอร์พูลได้แชมป์

 

Tony คือชายหนุ่มชาวอังกฤษจากเมืองแบรดฟอร์ด ซึ่งเขาก็ถือว่าเป็นแฟนตัวยงของทีมปีศาจแดง ‘แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด’ มาตั้งแต่เด็กแล้ว

แต่ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นแฟนแมนยูฯ ที่ดูเหมือนจะเป็นทีมคู่กัดกับลิเวอร์พูล ทว่าล่าสุดการที่ทีมหงส์แดงได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้น มันกลับทำให้เขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

 

เพราะมันทำให้เขาได้รับเงินก้อนโตกว่า 3.6 ล้านบาท!!

 

ย้อนกลับไปในวันที่ 9 ตุลาคม 2019 Tony ได้ตัดสินใจทุ่มเงินกว่า 55,000 ปอนด์ หรือราว 2,174,558 บาท ให้กับการลงพนันกับทางบริษัทรับเดิมพัน Ladbrokes ว่าทีมลิเวอร์พูลจะได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

เงินจำนวนนั้นก็เป็นเงินมรดกที่เขาได้รับมาจากแม่ของเขา หลังจากที่เธอเสียชีวิตไปในปี 2017

“ผมชั่งใจอยู่นานมากสำหรับการเดิมพันในครั้งนี้ ผมเป็นแฟนแมนยูฯ ตั้งแต่เด็ก แต่ผมก็คิดแล้วว่ายังไงลิเวอร์พูลก็คงต้องได้แชมป์แน่ๆ แม้ว่าจะแอบลังเลไปกับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี อยู่บ้างก็ตาม”

 

 

เขาฝันว่าอยากจะมีเงินพาภรรยาและลูกๆ ทั้ง 3 คนไปเที่ยว และนั่นก็เป็นแรงจูงใจที่ทำให้เขาวางเงินเดิมพันครั้งใหญ่นี้ และสุดท้ายเขาก็ได้รับผลตอบแทนกลับคืนมาจริงๆ

การชนะเดิมพันของเขาหลังจากที่หักค่าน้ำ สรุปว่าเขาได้เงินกลับมาทั้งสิ้น 91,666.66 ปอนด์ หรือกว่า 3,624,263 บาท กำไรเน้นๆ เลยคือ 1,449,705 บาท!!

 

 

Tony ยังเล่าด้วยว่าตอนช่วงที่ COVID-19 ระบาดหนักๆ นั้น เขาก็แอบรู้สึกกังวลอยู่ไม่น้อย กลัวว่าการแข่งขันจะถูกยกเลิก และการวางเดิมพันของเขาจะกลายเป็นโมฆะ

“ถ้าผมต้องได้เงินเดิมพันคืนมาเพราะแบบนั้นมันคงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเอามากๆ เพราะดูยังไงก็เห็นกันชัดๆ แล้วว่าลิเวอร์พูลจะต้องได้แชมป์อย่างแน่นอน พวกเขาขาดอีกแค่ 6 แต้มเท่านั้นเอง”

จนเมื่อฟุตบอลกลับมาเตะอีกครั้ง เขาถึงได้หมดห่วงและได้เห็นว่าลิเวอร์พูลเป็นแชมป์อย่างที่คิดไว้จริงๆ รับทรัพย์ก้อนโตกลับมานอนกอดได้อย่างสบายใจ

 

 

Tony บอกว่าหลังจากนี้เขาก็คงจะพักการเดิมพันไปอีกยาวๆ เลย เพราะตัวเขาเองก็ไม่ใช่คนที่จะมาเดิมพันครั้งละไม่กี่ร้อยกี่พันบาทอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว เขาจะเดิมพันเฉพาะตอนที่เขารู้สึกมั่นใจจริงๆ เท่านั้น

แม้แฟนแมนยูฯ คนนี้จะแอบเสียใจเล็กๆ ที่ต้องพนันข้างลิเวอร์พูล แต่จากเงินที่ได้มานั้น เขาก็ตั้งใจที่จะเอามันไปใช้สำหรับวันหยุดของทั้งครอบครัวให้เต็มที่ อย่างมีความสุขที่สุดเลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , WalesOnline , TheSun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น