มารีญาเคลื่อนไหวในไอจี ถามตรง ‘วันเฉลิมอยู่ไหน?’ สิ่งที่เกิดขึ้นมันผิดและต้องการคำตอบ


หลังจากที่เกิดขึ้นเป็นกระแสของการเรียกร้องจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เพื่อถามถึงความชัดเจนต่อหน่วยงานรัฐทั้งไทยและกัมพูชา ในกรณีของ ‘วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์’ หรือ ต้า ผู้ลี้ภัยชาวไทยที่ปรากฎเป็นข่าวถูกอุ้มหายหน้าบริเวณที่พักในกรุงพนมเปญ

ล่าสุดในวันที่ 8 มิถุนายน 2563 มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 ได้ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยเป็นการโพสต์ข้อความภาษาอังกฤษระบุว่า…

 

https://www.instagram.com/p/B4mmbtfHK66/

 

“A Thai activist exiled in Cambodia has gone missing and both the Cambodian government and Thai government still know nothing?

What’s scary, is that many exiled Thai’s have been “dissapearing” and later found dead stuffed with concrete under water…

what kind of place are we living in when we cannot simply voice our opinion? Life is diverse and so are opinions.

To be honest, it makes me scared. Fear is exactly what is wanted and it’s how we Thai’s have been ruled with since ! can remember. I’m tired of living in fear. Aren’t you?

I’m nervous yet excited that people in my country are becoming more vocal. Time for change is near

So where is Wanchalerm?! #SaveWanchalerm

I may or may not stand with him, I don’t know enough to say, but I am standing together with Thai people demanding that what is happening is wrong and we want answers.”

 

 

“นักเคลื่อนไหวไทยที่ลี้ภัยในกัมพูชาหายตัวไป และทั้งรัฐบาลกัมพูชากับรัฐบาลไทยยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย?

สิ่งที่น่ากลัวก็คือผู้ลี้ภัยชาวไทยจำนวนมากหายตัวไป และหลังจากนั้นก็เสียชีวิตโดยถูกยัดแท่งคอนกรีตใต้น้ำ เราอาศัยอยู่ในที่แบบไหนกัน ในเมื่อเราไม่สามารถพูดความคิดเห็นของเราได้?

ชีวิตคือความแตกต่างและความคิดเห็นก็เช่นเดียวกัน ด้วยความสัตย์จริง มันทำให้ฉันกลัว ความกลัวคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ และมันเป็นสิ่งที่ปกครองคนไทยตั้งแต่ฉันจำความได้

ฉันเบื่อที่ต้องอยู่กับความหวาดกลัว คุณเบื่อหรือเปล่า? ฉันตื่นเต้นที่คนในประเทศของฉันกำลังมีปากมีเสียงมากขึ้น เวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงใกล้เข้ามาแล้ว

วันเฉลิมอยู่ไหน #SaveWanchalerm

ฉันอาจจะหรือไม่อยู่ข้างเขา ฉันไม่รู้มากพอที่จะพูด แต่ฉันยืนเคียงข้างกับคนไทยที่กำลังเรียกร้องว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันผิด และเราต้องการคำตอบ”

 

ก่อนหน้านี้ผู้มีชื่อเสียงทางด้านวงการบันเทิงไทยอย่าง ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพสีดำเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 พร้อมกับแคปชั่น ‘Meanwhile in Southeast Asia… #whereiswanchalerm?’

 

https://www.instagram.com/p/CBE2xDbJ4SM/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments