ย้อนรอย Marianne Bachmeier คุณแม่ชาวเยอรมัน ผู้ยิงฆาตกรฆ่าลูกตัวเองกลางศาล


2.5k shares

เคยได้ยินเรื่องราวของหญิงสาวชื่อ “Marianne Bachmeier” กันไหม? เธอคือคุณแม่ชาวเยอรมันผู้เคยเป็นที่โด่งดังในประเทศ หลังจากที่เจ้าตัวยิงเพื่อนบ้านตัวเองกลางศาล

ล้างแค้นที่อีกฝ่ายล่อลวงลูกสาววัย 7 ขวบของเธอไปสังหารอย่างโหดเหี้ยม และอาจมีการล่วงละเมิดทางเพศเธอด้วย

 

Marianne Bachmeier ท่ามกลางหมู่นักข่าว

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 1980 เมื่อ Marianne ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดียวได้พบว่า Anna Bachmeier ลูกสาวของเธอ หายตัวไปในระหว่างเดินทางไปเรียน ก่อนที่จะถูกพบเป็นศพจากการถูกรัดคอตาย

อ้างอิงจากข้อมูลจากสำนักข่าวท้องถิ่นในวันที่เกิดเหตุนั้น Anna วัย 7 ขวบได้โดดเรียนเนื่องจากทะเลาะกับแม่ไปอยู่กับนาย Klaus Grabowski คนขายเนื้อที่เป็นเพื่อนบ้านของเธอ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเขามีประวัติลวนลามเด็กมาก่อน

Grabowski ได้พาเด็กสาววัย 7 ขวบมาอยู่ที่บ้านเป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยไม่มีการระบุว่ากระทำชำเราเธอหรือไม่ ก่อนที่จะรัดคอเธอด้วยถุงน่องและนำศพไปทิ้งที่คลองใกล้ๆ

 

Anna Bachmeier เด็กสาวผู้ถูกสังหาร

 

แน่นอนว่า Grabowski ถูกจับได้แทบจะในทันทีจากการที่คู่หมั้นของเขาแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับตำรวจ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวกลับ อ้างว่า Anna ได้ “อ่อยเหยื่อ” เขา และขู่ว่าจะบอกคนอื่นว่าเขาลวนลามเธอหากไม่ยอมให้เงิน

ในขณะที่ทนายของเขาก็เอาแต่อ้างว่า Grabowski ก่อเหตุเพราะความไม่สมดุลของฮอร์โมนที่เกิดจากการรักษาหลังจากที่เขาถูกตัดอัณฑะเมื่อหลายปีก่อน (ซึ่งเป็นโทษจากการล่วงละเมิดทางเพศของเด็กหญิงสองคนก่อนหน้า)

 

Klaus Grabowski คนขายเนื้อผู้สังหาร Anna Bachmeier

 

เมื่อเห็นว่าคดีมีแต่จะยืดเยื้อไม่ไปไหนสักทีเช่นนี้ ในวันที่ 3 ของการไต่สวน Marianne จึงได้ตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยมือของเธอเอง

โดยเธอได้ลักลอบนำปืนพก Baretta ติดตัวเข้าไปในศาล ก่อนที่จะยิง Grabowski ไป 8 ครั้ง ส่งผลให้กระสุน 6 นัดโดย Grabowski และส่งเขาไปถึงแก่ความตายต่อหน้าคณะลูกขุน

“ฉันอยากจะฆ่ามัน” เจ้าหน้าที่ระบุว่า Marianne กล่าวในจังหวะที่เธอกำลังจะโดนจับ  “มันฆ่าลูกสาวของฉัน… ฉันอยากจะยิงมันข้างหน้า แต่สุดท้ายก็ต้องยิงมันข้างหลัง… หวังว่ามันจะตายนะ”

 

 

แน่นอนว่าการกระทำนี้ทำให้คุณแม่ของเหยื่อฆาตกรรมต่อมาก็ต้องถูกจับตัดสินในฐานะของฆาตกรเสียเอง แต่ในเวลานั้นเธอก็ดูจะไม่มีสติอยู่กับเนื้อกับตัวเท่าไหร่แล้ว

Marianne ให้การว่าเธอยิง Grabowski ในความฝันและเห็นภาพลูกสาวของเธอในห้องพิจารณาคดี แถมเมื่อแพทย์ขอตัวอย่างลายมือจากเธอก็เลือกที่จะเขียนคำว่า “แม่ทำเพื่อลูกนะ Anna” เสียด้วย

 

 

แน่นอนว่าในท้ายที่สุดในท้ายที่สุด Marianne ก็ต้องถูกตัดสินในข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทำให้เธอต้องได้รับโทษจำคุกเป็นเวลานานถึง 6 ปี

เรื่องราวของเธอกลายเป็นที่พูดถึงในสังคมอย่างรวดเร็วเนื่องจากเธอเคยเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อนิตยสารเพื่อหาเงินมาขึ้นศาล เกิดเป็นข้อถกเถียงว่าตกลงแล้วคนคนนี้เป็นแค่แม่ที่อยากล้างแค้นให้ลูกหรือแค่นักฆ่าเลือดเย็นเท่านั้น

 

 

ไม่ว่าจะทางไหนในท้ายที่สุด Marianne ก็ถูกปล่อยตัวออกจากคุกในปี 1985 โดยรับโทษไปแค่ครึ่งเดียวของโทษดั้งเดิมเท่านั้น

เธอถูกเชิญตัวไปให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวของตัวเองอยู่เป็นระยะๆ ยังจากนั้น ก่อนที่ในที่สุดเธอจะเสียชีวิตลงในปี 1996 ด้วยวัย 46 ปี ด้วยโรคมะเร็ง และถูกนำไปฝังไว้เคียงข้าง Anna ที่เป็นลูกสาวในท้ายที่สุด

 

 

 

ที่มา allthatsinteresting, murderpedia

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions