CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์สาวไทยบุกบ้าน “มาร์ค ต้วน GOT7” จนเจ้าตัวต้องโพสต์ขอความเป็นส่วนตัว

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลอยู่ ณ ตอนนี้เลย กับกรณีของยูทูบเบอร์สาวไทย ทำคอนเทนต์วิดีโอแนวๆ ว่าพาแฟนคลับไปดูบ้านของนักร้องดังว่าเป็นอย่างไร?

แต่ทว่าจากประเด็นดังกล่าวส่งผลให้เจ้าตัวนักร้องดังต้องออกมาโพสต์ขอความเป็นส่วนตัว ด้านแฟนคลับก็เดือดดาล จนต้องลบคลิปออก และทางยูทูบเบอร์ก็ออกมาโพสต์คลิปขอโทษในที่สุด

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร เราจะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ กันใน 9 ข้อ ดังนี้…

 

1. เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์สาวไทย โพสต์คลิปวิดีโอลงช่องของตัวเอง โดยใช้ชื่อคลิปว่า “บ้านนักร้องดังระดับโลก อยู่กันแบบนี้เอง! Los Angles อเมริกา Homes of Famous male singers in LA”

 

 

2. เนื้อหาในคลิปก็ประมาณว่าเธอไปเดินถ่ายคลิปวิดีโอที่บริเวณหน้าบ้านของนักร้องชื่อดังที่อาศัยอยู่ใน LA (Los Angles) ดังนี้ Justin Bieber, John Legend, Adam Levine, และ Mark Tuan (GOT7)

 

 

3. หลังจากที่คลิปวิดีโอโพสต์ไปไม่นาน ด้าน Mark Tuan ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ในวันที่ 9 มกราคม 2564 ด้วยข้อความว่า “Privacy Please…?” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “ขอความเป็นส่วนตัวด้วยครับ”

 

 

4. จากโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงแฟนคลับของวง GOT7 วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง ว่าคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์สาวคนดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม แถมยังมีการตามไปรีพอร์ตคลิปกันเป็นจำนวนมาก

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ต และแฟนคลับบางส่วนกันดูครับ

.

.

 

5. เมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัล ดังไปทั่วโลกออนไลน์ ทางด้านยูทูบเบอร์สาวก็ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอในวันที่ 10 มกราคม 2564 (วันนี้) เพื่อเป็นการขอโทษทั้งทางแฟนคลับและศิลปิน

โดยใช้ชื่อคลิปว่า “คลิปขอโทษมาร์ค ต้วนและครอบครัว น้อมรับความผิดพลาดค่ะ คลิปบ้านนักร้องดังใน LA : I sincerely apologize”

 

 

6. โดยเนื้อหาในคลิปเธอพูดว่ายอมรับในข้อผิดพลาด และสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงได้มีการส่งข้อความไปขอโทษกับทางมาร์คต้วน และครอบครัวโดยตรงแล้ว

นอกจากนี้เธอยังรับปากอีกว่าจากนี้เป็นต้นไป จะไม่ทำคอนเทนต์ในลักษณะนี้อีก เพราะตระหนักแล้วว่าผลกระทบที่ตามมานั้นเป็นอย่างไร

 

7. จากคลิปวิดีโอขอโทษทางด้านแฟนคลับของยูทูบเบอร์ ก็เข้ามาให้กำลังใจ แถมบางส่วนก็ยังตำหนิไปยังแฟนคลับของมาร์ค ต้วนอีกด้วย เพราะมองว่าคอนเทนต์วิดีโอของยูทูบเบอร์สาวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

 

 

8. ทางด้านแฟนคลับของ GOT7 หรือ มาร์ค ต้วน ก็มองว่าการที่ยูทูบเบอร์รายดังกล่าวออกมาขอโทษนั้น ไม่ได้ออกมาขอโทษเพราะรู้สึกผิดจากการที่ไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น แต่ออกมาขอโทษเพราะว่าเกิดดราม่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อสงบศึกกับแฟนคลับ

 

9. มีชาวเน็ตบางส่วนตั้งประเด็นขึ้นมาว่า คอนเทนต์วิดีโอดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากๆ เพราะเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่อยู่อาศัยของศิลปิน หากมีคนตามรอยและบุกเข้าบ้านศิลปินต่างๆ แบบนั้นจะสร้างความวุ่นวายแค่ไหน

 

เรื่องราวทั้งหมดก็มีประมาณนี้ แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองแสดงความคิดเห็นมาแลกเปลี่ยนกันได้ในช่องคอมเมนต์นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น