สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์สาวไทยบุกบ้าน “มาร์ค ต้วน GOT7” จนเจ้าตัวต้องโพสต์ขอความเป็นส่วนตัว


8.5k shares

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลอยู่ ณ ตอนนี้เลย กับกรณีของยูทูบเบอร์สาวไทย ทำคอนเทนต์วิดีโอแนวๆ ว่าพาแฟนคลับไปดูบ้านของนักร้องดังว่าเป็นอย่างไร?

แต่ทว่าจากประเด็นดังกล่าวส่งผลให้เจ้าตัวนักร้องดังต้องออกมาโพสต์ขอความเป็นส่วนตัว ด้านแฟนคลับก็เดือดดาล จนต้องลบคลิปออก และทางยูทูบเบอร์ก็ออกมาโพสต์คลิปขอโทษในที่สุด

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร เราจะมาสรุปให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ กันใน 9 ข้อ ดังนี้…

 

1. เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์สาวไทย โพสต์คลิปวิดีโอลงช่องของตัวเอง โดยใช้ชื่อคลิปว่า “บ้านนักร้องดังระดับโลก อยู่กันแบบนี้เอง! Los Angles อเมริกา Homes of Famous male singers in LA”

 

 

2. เนื้อหาในคลิปก็ประมาณว่าเธอไปเดินถ่ายคลิปวิดีโอที่บริเวณหน้าบ้านของนักร้องชื่อดังที่อาศัยอยู่ใน LA (Los Angles) ดังนี้ Justin Bieber, John Legend, Adam Levine, และ Mark Tuan (GOT7)

 

 

3. หลังจากที่คลิปวิดีโอโพสต์ไปไม่นาน ด้าน Mark Tuan ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ในวันที่ 9 มกราคม 2564 ด้วยข้อความว่า “Privacy Please…?” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “ขอความเป็นส่วนตัวด้วยครับ”

 

 

4. จากโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงแฟนคลับของวง GOT7 วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง ว่าคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์สาวคนดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม แถมยังมีการตามไปรีพอร์ตคลิปกันเป็นจำนวนมาก

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ต และแฟนคลับบางส่วนกันดูครับ

.

.

 

5. เมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัล ดังไปทั่วโลกออนไลน์ ทางด้านยูทูบเบอร์สาวก็ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอในวันที่ 10 มกราคม 2564 (วันนี้) เพื่อเป็นการขอโทษทั้งทางแฟนคลับและศิลปิน

โดยใช้ชื่อคลิปว่า “คลิปขอโทษมาร์ค ต้วนและครอบครัว น้อมรับความผิดพลาดค่ะ คลิปบ้านนักร้องดังใน LA : I sincerely apologize”

 

 

6. โดยเนื้อหาในคลิปเธอพูดว่ายอมรับในข้อผิดพลาด และสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงได้มีการส่งข้อความไปขอโทษกับทางมาร์คต้วน และครอบครัวโดยตรงแล้ว

นอกจากนี้เธอยังรับปากอีกว่าจากนี้เป็นต้นไป จะไม่ทำคอนเทนต์ในลักษณะนี้อีก เพราะตระหนักแล้วว่าผลกระทบที่ตามมานั้นเป็นอย่างไร

 

7. จากคลิปวิดีโอขอโทษทางด้านแฟนคลับของยูทูบเบอร์ ก็เข้ามาให้กำลังใจ แถมบางส่วนก็ยังตำหนิไปยังแฟนคลับของมาร์ค ต้วนอีกด้วย เพราะมองว่าคอนเทนต์วิดีโอของยูทูบเบอร์สาวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

 

 

8. ทางด้านแฟนคลับของ GOT7 หรือ มาร์ค ต้วน ก็มองว่าการที่ยูทูบเบอร์รายดังกล่าวออกมาขอโทษนั้น ไม่ได้ออกมาขอโทษเพราะรู้สึกผิดจากการที่ไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น แต่ออกมาขอโทษเพราะว่าเกิดดราม่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อสงบศึกกับแฟนคลับ

 

9. มีชาวเน็ตบางส่วนตั้งประเด็นขึ้นมาว่า คอนเทนต์วิดีโอดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากๆ เพราะเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่อยู่อาศัยของศิลปิน หากมีคนตามรอยและบุกเข้าบ้านศิลปินต่างๆ แบบนั้นจะสร้างความวุ่นวายแค่ไหน

 

เรื่องราวทั้งหมดก็มีประมาณนี้ แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองแสดงความคิดเห็นมาแลกเปลี่ยนกันได้ในช่องคอมเมนต์นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions