CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มไต้หวัน แต่งๆ หย่าๆ กับภรรยา 4 ครั้งภายใน 1 เดือน ใช้ช่องโหว่ของกฎหมายเพื่อเอาวันลา 32 วัน!!

เรื่องราวความรัก บางครั้งหากไม่เข้าใจกันก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ จนนำไปสู่การเลิกราแยกทางกันไปในที่สุด แต่หากนานๆ ไปเริ่มคิดได้ ใจเย็นลง ขอคืนดีกลับมาคบกัน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

แต่มันจะแปลกก็ต่อเมื่อคู่รักคู่หนึ่งคบกันจนแต่งงาน แล้วก็หย่ากัน แล้วก็กลับมาจดทะเบียนใหม่ แล้วก็หย่าอีก วนไปแบบนี้ 3 ครั้ง และเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในระยะเวลาแค่ 37 วัน!!

เหตุการณ์เป็นมาอย่างไรเราจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ…

จากรายงานของเว็บไซต์ Newsweek ระบุว่าหนุ่มชาวไต้หวันทำงานเป็นเสมียนบัญชีให้กับธนาคารในกรุงไทเป

และเนื่องจากว่ากฎหมายของประเทศไต้หวันเขาระบุเอาไว้ว่า หากแรงงานไหนที่แต่งงาน จะมีสิทธิ์ลาได้แบบไม่มีเงื่อนไขเป็นเวลา 8 วัน

และด้วยสาเหตุนี้เองพี่แกก็เลยหัวหมอแต่งงานกับแฟนสาวครั้งแรกวันที่ 6 เมษายน ในปี 2020 จากนั้นก็ไปขอวันลาจากเจ้านาย พอใช้วันลาจนครบ พี่แกก็ไปหย่ากับภรรยา แล้วก็แต่งใหม่ แล้วก็ไปขอวันลาใหม่

 

 

ทำแบบนี้ซ้ำไปทั้งหมด 4 รอบ จนได้วันลาไปทั้งสิ้น 32 วัน!!

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเจ้านายจะเอะใจซะก่อน เลยไม่ยอมให้วันลาหลังจาก 8 วันแรก แต่พี่แกก็ยังคงไม่มาทำงานเป็นเวลา 32 วันเต็ม แถมยังเขียนคอมเพลนเจ้านายของตัวเองด้วยที่ไม่ยอมให้วันลา

 

 

เรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะชายหนุ่มหัวหมอคนนี้ไปศึกษากฎหมายดู และพบว่าในกฎหมายว่าด้วยแรงงานมาตราที่ 2 ของไต้หวัน บอกว่า “พนักงานสามารถลางานได้เป็นเวลา 8 วัน เพื่อแต่งงาน”

จึงทำให้เขาสรุปได้ว่าการแต่งๆ หย่าๆ ของเขา เพื่อเอาวันลานั้นเป็นการกระทำที่ถูกต้องตามกฎหมาย

และก็เป็นไปตามคาดครับ เพราะหลังจากเกิดเหตุนี้ก็มีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น โดยฝ่ายชายได้ทำการยื่นฟ้องต่อทางธนาคารว่าไม่ยอมให้เขาลาได้ตามสิทธิ์ที่ได้รับ

 

 

แต่ทางธนาคารก็ได้ทำการยื่นอุทธรณ์ว่าเป็นการใช้ช่องโหว่ของกฎหมายเพื่อให้ตัวเองได้รับผลประโยชน์ และผลก็คือศาลตัดสินให้ธนาคารมีความผิด โดยธนาคารจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวน 19,883 NTD หรือราวๆ 22,000 บาทไทย

ก่อนจะมีการแก้ไขกฎหมายนี้ในวันที่ 10 เมษายน ปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เกิดการใช้ช่องโหว่ได้อีก

 

แหม่ จะว่าไปการทำอะไรแบบนี้ได้ใจต้องแข็งพอสมควรเลยนะเนี่ย 555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : newsweek, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น