เราไม่อาจรู้หรอกว่าในวันหนึ่งนั้นเราจะตกหลุมรักใคร และมันจะเป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่ เพราะตอนนั้นในความคิดเราอาจมีเพียงประโยคเดียวว่า “ผมรักคุณเข้าแล้ว…”

ความสัมพันธ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นกับ Natasha Miller ตอนที่เธออายุได้ 23 ปี สมัยที่เธอยังเป็นนักศึกษาฝึกสอนวิชาภาษาอังกฤษ อยู่ที่โรงเรียน Tararua College เมือง Pahiatua ประเทศนิวซีแลนด์ ในปี 2006

 

และมันก็ทำให้เธอได้พบกับ Hayden MacDonald นักเรียนหนุ่มวัย 16 ปี

 

จุดเริ่มต้นของความรัก

ไม่อาจบอกได้ว่าใครเริ่มตกหลุมรักใครก่อน ณ ขณะนั้น Natasha ก็รู้สึกว่านักเรียนของเธอคนนี้ดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กหนุ่มคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน

“งานที่เขาทำส่งมามันดูต่างไปจากเด็กมัธยมปลายคนอื่นๆ และบุคลิกท่าทางของเขาก็เป็นคนสุภาพ มีความเคารพและให้เกียรติผู้อื่น แถมเรายังมีความชอบหลายๆ อย่างที่เหมือนกัน เช่น เพลงที่ฟังหรืองานอดิเรก”

 

 

สำหรับ Hayden นั้น เขาก็เล่าว่า…

“เด็กผู้ชายส่วนใหญ่ในโรงเรียนมักจะพูดถึงเธออยู่เสมอ ด้วยความที่เธอยังดูเด็กและมีเสน่ห์ มันทำให้การเรียนการสอนของเราดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย”

ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ทำให้พวกเขาเริ่มที่จะติดต่อกันไปมา หลังจากที่วันหนึ่ง Natasha ส่งข้อความมาเตือน Hayden ว่าอย่าลืมทำการบ้าน ซึ่งตอนนั้นเด็กหนุ่มเองก็มีเบอร์ของเธออยู่แล้วเพราะมันติดอยู่ในใบสั่งงานของเธอ

ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อยๆ ก่อตัว จนกระทั่งจากแค่ส่งข้อความก็กลายเป็นการเจอหน้ากัน ใช้เวลาไปเที่ยวด้วยกันบ้างเป็นครั้งเป็นคราว

 

 

ครอบครัวไม่อาจยอมรับได้

ในตอนแรกนั้น Gaile แม่ของ Hayden ไม่ได้รับรู้เลยแม้แต่น้อยว่าลูกชายของเธอกำลังคบหากับอาจารย์ฝึกสอนอยู่ เธอเพียงแต่สังเกตเห็นว่าลูกชายเริ่มอาบน้ำบ่อยขึ้น ทำให้ตัวเองดูดีกว่าเดิมก่อนไปโรงเรียน

จนกระทั่งวันหนึ่ง Hayden บอกกับแม่เขาว่าจะไปติวกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน แต่เมื่อ Gaile ขับรถไปรับเขาที่โรงเรียน เธอก็พบว่าลูกชายไม่ได้อยู่ที่นั่น ปลุกต่อมความสงสัยในตัวเธอทันที

 

 

หลังจากนั้น Gaile จึงหาโอกาสแอบส่องมือถือของลูกชาย และได้พบกับข้อความที่เขาพูดคุยกับ Natasha มันทำให้เธอรู้ในทันทีว่าทั้งคู่กำลังมีความสัมพันธ์ลับๆ กันอยู่

หลังจากล่วงรู้ความลับแล้ว สิ่งที่คนเป็นแม่ทำหลังจากนั้นก็คือการตามนักศึกษาฝึกสอนให้เดินทางมาที่บ้านของเธอ พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ว่า “จะยอมตัดขาดความสัมพันธ์กับลูกชายฉัน หรือว่าจะลาออกจากโรงเรียน?”

Natasha เลือกที่จะตอบว่า “ยอมลาออกจากโรงเรียน” อย่างรวดเร็ว ก่อนที่เธอจะเดินออกจากบ้านไปโดยที่ Hayden ก็เดินตามมาส่งเธอที่รถ พร้อมกับประทับริมฝีปากของกันและกัน จนมันกลายเป็นจูบแรกของพวกเขา

 

Hayden ตอนโต

 

ถึงอย่างนั้นความรักก็ยังคงไม่จางหายไป

ในวันต่อมา Natasha ก็ทำตามสิ่งที่เธอเลือก เธอขับรถไปที่บ้านของผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อลาออกจากตำแหน่งครูฝึกสอน และในตอนนั้นเธอก็คิดว่าตนเองคงจะไม่ได้กลับมาเป็นอาจารย์อีกแล้ว

ทว่าหลังจากผ่านไป 4 ปี หญิงสาวก็ได้กลับมาเป็นทำหน้าที่ครูอีกครั้ง และได้หมั้นหมายกับ Hayden ในที่สุด ซึ่งตอนนั้นตัวเขาเองก็กำลังตั้งเป้าที่จะเป็นครูเหมือนอย่างเธอ

 

 

นับจากจุดเริ่มต้นของความรักมาถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลารวมกว่า 13 ปีเข้าไปแล้ว แต่ความรักของทั้งสองคนกลับไม่เคยถูกลบเลือน มีแต่ยิ่งมากขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ

ปัจจุบันพวกเขาทั้งสองคือสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีลูกด้วยกันถึง 3 คน ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และยังได้เป็นครูด้วยกันทั้งคู่อีกด้วย

“ตอนนี้ผมก็คงบอกได้แต่เพียงว่า ความรักของพวกเราสองคนจะคงอยู่ต่อไปตราบนานเท่านาน”

 

Natasha กับลูกชายของเธอและ Hayden

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , DailyMail , DailyStar

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์