CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณยายฉลองวันเกิดอายุครบ 100 ปี เคล็ดลับดีๆ คือชอบกิน ‘โรลไส้กรอก’ ตั้งแต่ยังสาว?!!

การมีอายุถึง 100 ปีขึ้นไปได้แสดงให้เห็นว่าคุณตา คุณยายเหล่านั้นต้องรักษาสุขภาพกาย และสุขภาพใจของตัวเองได้เป็นอย่างดี รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับวัย

คุณยายนามว่า Mary Emerson จากมณฑลเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ก็เป็นหนึ่งในคุณยายที่พึ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 100 ปีเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาเช่นกัน

ซึ่งเคล็ดลับอายุยืนของเธอนั้นก็เจ๋งสุดๆ บอกเลยว่าเธออายุถึง 100 ปีได้นั้นเป็นเพราะเธอชอบกิน ‘โรลไส้กรอก’ นั่นเอง!!

 

 

เรียกได้ว่า Mary มีชีวิตที่ผูกพันกับโรลไส้กรอกตั้งแต่ยังสาว คุณยายทำโรลไส้กรอกด้วยตัวเองมาเกือบตลอดชีวิต

เธอเล่าอีกว่าเธอสนุกกับการทำอาหารมากๆ และชอบที่เห็นคนในครอบครัวเอร็ดอร่อยกับโรลไส้กรอกของเธอ ได้ใช้เวลาร่วมกันในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาส

เธอยังเผยถึงเคล็ดกับการทำโรสไส้กรอกให้อร่อยไว้ด้วยว่าต้องใช้เนื้อที่มีคุณภาพ พร้อมหั่นเนื้อไส้กรอกในชิ้นเล็กๆ พอดีคำนั่นเอง

 

คุณยาย Mary ฉลองวันเกิด 100 ปีกับครอบครัว

 

แต่เมื่ออายุมากขึ้น สภาพร่างกายอ่อนล้า สายตาพร่ามัว เธอจึงชอบกินโรลไส้กรอกยี่ห้อท้องถิ่นอย่าง Greggs แทน

คุณยายเป็นแฟนพันธุ์แท้โรลไส้กรอกสุดๆ ถึงขนาดที่ Greggs เองก็ส่งโรลไส้กรอกมาเซอร์ไพรส์เธอและครอบครัวในงานวันเกิดฉลองครบรอบอายุ 100 ปีในปีนี้ด้วย

 

ของขวัญวันเกิด ‘โรลไส้กรอก’ จาก Greggs

 

เรียกได้ว่าเคล็ดลับของคุณยายในการใช้ชีวิตให้ถึง 100 ปีนั้นมีอยู่หลักๆ อยู่ 2 อย่างคือโรลไส้กรอก และการมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอนั่นเอง

ส่วนในเรื่องชีวิตทั่วไปนั้น Mary มีน้องสาวฝาแฝดชื่อว่า Jean น่าเสียดายที่น้องของเธอเสียชีวิตไปก่อนตั้งแต่ปี 1981 และ Tom สามีของเธอก็เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นตั้งแต่ปี 1976

เธอจึงอาศัยอยู่คนเดียวตั้งแต่นั้นมา อย่างไรก็ตามคุณยายก็มีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตที่ดี มีความสุขในวัยชรา ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบของเธอ

 

 

เคล็ดลับอายุยืนของคุณยายนั้นก็ง่ายๆ และทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้เวลากับสิ่งที่ชอบ และมีความสุขไปกับมัน เท่านี้ก็สร้างความสุขจากภายในได้แล้วนะคะ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: dailymail, ladbible, metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น