อย่างนี้ก็ได้เหรอ!? บริษัทญี่ปุ่นขาย “หน้ากากอนามัยสำหรับนักดนตรี” ช่วยป้องกันโควิด


อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์สินค้าต่างๆ ออกมาขาย แม้ว่าบางอย่างมันอาจจะดูไม่ค่อยจำเป็นนักก็ตาม…

เช่นเดียวกันกับ ‘หน้ากากอนามัย’ ที่พวกเขายังคงคิดถึงเหล่านักดนตรี ผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับนักดนตรีขึ้นมาอีกด้วย!!

ก็อย่างที่ทราบกันว่าขณะนี้โลกของเรากำลังเผชิญการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สามารถแพร่กระจายติดต่อกันได้ง่ายมาก เลยทำให้ผู้คนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง

แต่ทว่าเหล่านักดนตรีที่เล่นเครื่องเล่นจำพวก แซ็กโซโฟน ทีมเป็ต ฟลุ๊ต คาริเน็ต ล่ะ? พวกเขาจะสวมหน้ากากอนามัยกันได้อย่างไร?

 

 

ด้วยเหตุนี้เองบริษัท Shimamura ที่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นบริษัทเกี่ยวกับเครื่องดนตรี ก็ได้มองเห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องมีหน้ากากสำหรับนักดนตรีที่เล่นเครื่องดนตรีแบบเป่าโดยเฉพาะ

พวกเขาเลยร่วมมือกับบริษัท Technad จากจังหวัดกิฟุ ที่เป็นบริษัทเกี่ยวกับเจลซิลิกา มาช่วยออกแบบ ‘หน้ากากอนามัยสำหรับนักดนตรีเครื่องเป่า’

ภายใต้จุดประสงค์ที่ว่า “พวกเราต้องการที่จะสร้างหน้ากากที่ทำให้เหล่านักดนตรีสามารถเล่นดนตรีได้อย่างมีความสุข ในช่วงโรคระบาดนี้” Shimamura กล่าว

 

 

โดยหน้ากากนี้จะมีช่องว่างอยู่ตรงบริเวณช่วงปาก และด้านในจะมีผ้าชนิดพิเศษที่ผสมกับซิลิกเาปิดเอาไว้อยู่ ซึ่งมันจะช่วยกันไม่ให้ของเหลวหรือละอองน้ำลายกระเด็นออกไป

ขณะที่นักดนตรีไม่ได้เล่นดนตรี ผ้าผสมซิลิก้านี้ก็จะปิดช่องว่างตรงปากไม่ให้มีอะไรเล็ดลอดเข้ามาได้

 

 

หน้ากากที่ว่านี้มีราคาอยู่ที่ 1,848 เยน (540 บาท) โดยจะมีการเปิดให้สั่งผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ shimamura ในวันที่ 18 สิงหาคม 2020 ที่จะถึงนี้

 

 

อย่าลืมนะครับว่าของมันออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ ก็คือสำหรับนักดนตรีที่เล่นเครื่องเป่า อย่าเอาไปใช้ผิดประเภทโดยเด็ดขาดล่ะ

 

ที่มา : soranews, Shimamura Music

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว