ชาวเน็ตญี่ปุ่นแฉ ร้านเซเว่นโขกราคาหน้ากากอนามัย หนึ่งกล่อง 60 ชิ้นขาย 5,000 บาท!


19.9k shares

เริ่มมีวิกฤตขาดแคลนสินค้าบางอย่างในแต่ละประเทศทั่วโลก อย่างในประเทศแถบเอเชียเองสินค้าประเภทหน้ากากอนามัยมีความต้องการสูงมาก สวนทางกับจำนวนสินค้าที่หลงเหลือในการจำหน่ายบนชั้นจนเริ่มมีการตั้งราคาขายใหม่ที่สูงกว่าปกติ

ยิ่งสังคมญี่ปุ่นตื่นตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นประเทศที่นิยมสวมใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้ต้องการมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นประชาชนคนทั่วไปหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขเอง

 

 

การจะหาซื้อหน้ากากอนามัยในญี่ปุ่นเริ่มเป็นการงมเข็มในมหาสุมทร สินค้าทางช่องทางออนไลน์ก็พอมีอยู่บ้างแต่ส่วนใหญ่จะเป็นการกว้านซื้อมาขายในราคาแพงกว่าปกติ รวมถึงร้านค้าต่างๆ ที่เริ่มขึ้นราคาสูงจนผิดปกติ

ชาวเน็ตรายหนึ่งสังเกตเห็นป้ายราคาหน้ากากอนามัยในร้านสะดวกซื้อเซเว่นของญี่ปุ่น หากสังเกตกันดีๆ แล้วป้ายที่เขียนชื่อสินค้าและราคานั้นถือว่าแพงเอาเรื่อง

 

หน้ากากอนามัยใหม่หนึ่งกล่อง 60 ชิ้น ราคา 16,900 เยน (ไม่รวมภาษี)

https://twitter.com/planet__plastic/status/1235444096975564802

 

โดยที่ผ่านมาในช่วงปกติ ราคาขายหน้ากากอนามัยหนึ่งกล่องจะอยู่ที่ 600 เยน (180 บาท) แต่กรณีนี้กลับพุ่งไปถึง 16,900 เยน (5,000 บาท) ได้กำไรจากการขายสินค้าชนิดเดียวกันเกือบ 30 เท่า

 

 

หลังจากที่ประเด็นหน้ากากอนามัยในร้านสะดวกซื้อราคาแพงเริ่มลุกลามในอินเทอร์เน็ต สถานีโทรทัศน์และสำนักข่าวสื่อหลักของประเทศญี่ปุ่น ก็เริ่มรายงานเรื่องดังกล่าวและตั้งคำถามเกี่ยวกับการตัดสินใจขึ้นราคาของร้านสะดวกซื้อ

 

 

ทางด้านบริษัท Seven & i Holdings ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อแบรนด์เซเว่นในญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยถึงกรณีที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า…

“บริษัทขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง การขายสินค้าประเภทดังกล่าวถูกระงับไว้ชั่วคราว ทางบริษัทจะเร่งดำเนินการตั้งราคาให้เหมาะสมหลังจากนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามคำแถลงขอโทษจากบริษัทนั้นอาจจะสายเกินไปสำหรับลูกค้าบางส่วนที่ซื้อไปแล้ว และผู้คนก็ยังแสดงความคิดเห็นในเชิงลบที่มีต่อร้านเซเว่น ที่มองผลกำไรมากกว่าลูกค้าในช่วงวิกฤตไวรัสระบาดเช่นนี้ เช่น…

“ฉันจะไม่ไปเซเว่นอีกเลย”

“หยุดใช้บริการเซเว่นกันเถอะ”

“มันทำให้ฉันสงสัยว่าพนักงานเซเว่น อาจจะแอบเอาไปขายต่อก็ได้นะ”

“พวกเขาน่าจะซื้อมาจากพวกขายต่อ และก็เอามาขายต่ออีกรอบในราคาเดียวกัน”

 

.

 

ที่มา: livedoor, jin115, soranews24, yahoo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

19.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions