CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“มะเต่อ” แมวจิ๊กโก๋ เดินเข้าห้องหญิงสาว ขอข้าวกิน ของีบ… ตื่นมามีทาสเฉย

พบกับมะเต่อ อดีตแมวจรร่างผอม สู่แมวอ้วน เหนียงย้วย แถมหยิ่งมาก

เรื่องราวของมะเต่อเริ่มต้นขึ้นเมื่อมันเดินเข้าห้องของคุณสิรินทรา เพื่อขออาหาร แต่ตอนนั้น หญิสาวเจ้าของห้องไม่มีอะไรเลย นอกจากอกไก่ เธอเลยต้มอกไก่ให้มันกิน

 

 

หลังจากกินอิ่ม แทนที่เจ้ามะเต่อจะจากไปเหมือนแมวทั่วไป มันกลับทิ้งตัวนอนในห้องหญิงสาวซะงั้น แถมยังดูผ่อนคลายราวกับอยู่บ้านตัวเอง

 

 

แม้คุณสิรินทราจะปล่อยให้เจ้าเหมียวงีบในห้อง แต่เธอไม่สามารถเลี้ยงมันไว้ได้ เนื่องจากเธออยู่หอ และทางหอไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะไล่มะเต่อออกจากห้อง หญิงสาวคิดว่าจะลองดูสักตั้ง…

 

 

ว่าแล้วคุณสิรินทราก็รวบรวมความกล้าไปพูดกับคุณป้าเจ้าของหอว่า “ขอเลี้ยงแมวได้มั้ย” พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวของมะเต่อให้ป้าฟัง

คำตอบของป้าคือ “เลี้ยงไปเถอะ สงสารมัน” นั่นทำให้หญิงสาวดีใจหนักมาก และมารู้ว่าป้าเองก็เป็นทาสแมวเหมือนกัน โดยตอนนี้ป้ามีแมวอยู่ถึง 5 ตัวแหน่ แต่ละตัวคืออ้วนๆ ทั้งนั้น

 

 

นับจากวินาทีนั้น คุณสิรินทราก็ได้เป็นทาสมะเต่ออย่างเป็นทางการ

วันแรกที่คุณสิรินทราได้พบกับมะเต่อนั้น มันมีรูปร่างที่ค่อนข้างผอม สภาพมอมแมม และมีแผลเต็มตัว ซึ่งเป็นแผลที่ได้จากการต่อสู้กับแมวจรตัวอื่น

 

 

โชคดีที่มะเต่อนั้นกินเก่ง นอนเก่ง จากที่ผอมโซ ก็เริ่มกลายเป็นแมวเจ้าเนื้อ และล่าสุดนี้ น้องกลายเป็นแมวอ้วน เหนียงย้อยไปแล้ว

มะเต่อมีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน โดยเฉพาะเวลาหิว นางจะอ้อนเก่งมาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังติดนิสัยแมวจรอยู่ จึงชอบออกไปเที่ยวและไม่ค่อยอยู่ในห้องสักเท่าไหร่

 

 

คุณสิรินทราเองก็ไม่อยากบังคับมะเต่อให้อยู่แต่ในบ้าน เพราะไม่อยากให้มันเครียด เธอจึงเลี้ยงมันแบบกึ่งเปิด โดยทำช่องหลังห้องไว้ให้ เพื่อให้มันสามารถเข้าออกได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

 

 

จริงๆ แล้ว มะเต่อนั้นแอบไปอ่อยคุณป้าเจ้าของหอด้วย จนเธอตั้งฉายาให้มันว่า แมวจิ๊กโก๋ เพราะออกไปเที่ยวทีไร กลับมาพร้อมแผลเต็มตัวทุกที

ปัจจุบันเป็นเวลา 3 เดือนแล้วที่มะเต่อมาอยู่กับคุณสิรินทรา มันได้ทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือที่พักพิง แต่… มะเต่อไม่เคยยิ้มให้หญิงสาวเลยสักครั้ง

 

 

นอกจากไม่ยิ้มให้แล้ว มะเต่อยังชอบทำหน้าเหวี่ยงใส่คุณสิรินทรา เหมือนพร้อมบวกตลอดเวลา ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่คิดจะโกรธเคืองมันเลย เพราะเข้าใจว่าแมวก็คือแมว ต่อให้หน้าเหวี่ยงแต่ในใจมันคงรักเธออยู่บ้างแหละ

 

 

และนี่คือมะเต่อให้วันนี้ หล่อเหล่าเอาการ ถ้าไม่เป็นนักเลงจะดีมาก

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น