CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นายกเทศมนตรีประกาศล็อกดาวน์ วันถัดมาพบ ‘ภรรยา’ ของตัวเองฝ่าฝืนไปนั่งร้านเหล้า!!

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายๆ เมือง ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เริ่มประกาศใช้มาตรการ ‘ล็อกดาวน์’ สั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

รวมไปถึงเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่าเมือง Alton ในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาแห่งนี้ด้วย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานาย Brant Walker นายกเทศมนตรีของเมืองได้ทำการประกาศให้ประชาชนอยู่ในบ้านห้ามออกไปไหน ตามนโยบายของรัฐ

“นี่เป็นปัญหาใหญ่และเราควรจะจริงจังกับมันได้แล้ว ผมขอร้องให้ทุกคนได้โปรดอยู่บ้านอย่าออกไปไหน ผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้แล้ว ว่าให้พวกเขาจัดการได้เต็มที่หากมีการฝ่าฝืนคำสั่งล็อกดาวน์ของรัฐ”

 

 

หลังจากประกาศไปได้ไม่นาน ปรากฎว่าในคืนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจดั๊นนนนไปเจอเข้ากับภรรยาของท่านนายกเทศมนตรี ก็คือนาง Shannon Walker ฝ่าฝืนคำสั่งล็อกดาวน์ไปนั่งชิลล์อยู่ที่บาร์ Hiram’s Tavern ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์

จากรายงานทราบว่าเหตุเกิดเมื่อช่วง 1.00 น. ของวันอาทิตย์ ทำให้ท่านนายกเทศมนตรีต้องออกมาแถลงข่าวในวันจันทร์

 

 

“ผมต้องขอโทษชาวเมืองเป็นอย่างสูง ผมรู้สึกอับอายกับการกระทำของภรรยาผมจริงๆ เธอเป็นผู้ใหญ่ มีความคิดและสามารถตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันแสดงให้เห็นว่าเธอขาดความรับผิดชอบ”

“แน่นอนว่าเธอจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาฝ่าฝืนมาตรการของรัฐในการยับยั้งโรคระบาด ไม่มีการยกเว้น หรือปฏิบัติเป็นกรณีพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น”

 

 

โทษของการฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์นั้นก็คือ อาจจะต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี หรือ ปรับ 2,500 เหรียญสหรัฐฯ (82,000 บาท) หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตามทางรัฐอิลลินอยส์ได้ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ไปแล้ว แต่ทว่าในเมือง Alton ก็ยังมีรายงานว่ามีบาร์หลายแห่งที่ยังแอบเปิดอยู่ในช่วงสุดสัปดาห์ แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการจับกุมและดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนอย่างถึงที่สุด

 

ที่มา : 7news, nbc


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น