CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รู้จักกับ Mayumi สาวสวยวัย 18 ลูกครึ่งญี่ปุ่น-บราซิล ผู้สร้างความสดใสให้วงการ eSports

ปัจจุบัน eSports ได้กลายเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความสนใจอย่างมากของเหล่าเกมเมอร์ทั้งชายและหญิง และวันนี้ #เหมียวตะปู ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับ Mayumi หนึ่งในนักกีฬาผู้สร้างความสดใสให้กับวงการ

 

นักกีฬา eSports เจ้าของสมญานามว่า Mayumi

.

 

Júlia “Mayumi” Nakamura หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในชื่อ Mayumi นั้น เธอคือนักกีฬาแห่งวงการ eSports ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา

นั่นก็เพราะเธอคือหนึ่งในนักกีฬาสาวที่ฉายแววโดดเด่นในการแข่งขันเกม League of Legends (LOL) ของงาน GIRLGAMER 2019 Esports Festival São Paulo ประเทศบราซิล

 

ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้นเธอและทีม Pinkswords ก็สามารถคว้าอันดับ 2 มาครองได้

 

ด้วยฝีมือการเล่นที่น่าสนใจ ทำให้ทีมในลีก eSports ของบราซิลอย่าง INTZ ได้ทำการดึงตัวเธอมาเข้าสังกัดด้วย ทำให้ Mayumi กลายเป็นนักกีฬาหญิงคนแรกบนลีกมืออาชีพ (Professional League) ของบราซิลเลย

โดยเธอก็ได้แสดงฝีมือในการแข่งขัน Superliga ABCDE 2019 กับการเป็นผู้เล่นซัพพอร์ตที่เรียกได้ว่ามีความสามารถไม่แพ้นักกีฬาคนอื่นๆ ถึงแม้ว่าทีม INTZ จะตกรอบในการแข่งเกมที่ 2 ก็ตาม

 

 

นอกเหนือจากภาพลักษณ์ของการเป็นนักกีฬามืออาชีพแล้ว สิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ก็คือความน่ารักของเธอคนนี้ที่ช่วยให้วงการเกมมืออาชีพนั้นดูสดใสขึ้นอีกเป็นกอง

หากถามว่าทำไมหน้าของเธอมีความเอเชียอยู่บ้าง? นั่นก็เพราะว่า Mayumi นั้นเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-บราซิลนั่นเอง และเธอก็เพิ่งจะอายุครบ 18 ปีไปเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมานี้เองด้วย

 

งืออออ น่าร้ากกกก

.

 

#เหมียวตะปู รู้สึกเหมือนแพ้ทางเวลาเห็นสายตาของเธอ….

.

 

เธอยังเอาใจใส่แฟนคลับทุกคน เคยโพสต์ขอบคุณเป็นภาษาไทยด้วยนะ

(เธออยากขอบคุณทุกคนที่ติดตามเธอมาจากโซเชียล Weibo แต่ไม่อยากพูดขอบคุณแค่เป็นภาษาจีนอย่างเดียว เพราะรู้สึกว่ามันไม่ทั่วถึง จึงมีการขอบคุณเป็นภาษาไทยกับเกาหลีด้วย)

https://twitter.com/jumayumin1/status/1201420364783468544

.

.

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่แสดงให้เห็นว่านักกีฬาหญิงเองก็เริ่มมีบทบาทโดดเด่นในวงการ eSports ไม่แพ้ผู้ชายเลยจริงๆ และเชื่อว่าในอนาคตเราก็คงจะได้เห็นนักกีฬาหญิงหน้าใหม่อีกเพียบ

สำหรับใครที่อยากติดตามเกมเมอร์สาวคนนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามเธอได้ตามแต่ละช่องทางด้านล่างนี้เลยจ้า

อินสตาแกรม: jumayumin1

ทวิตเตอร์: @jumayumin1

Twitch: JuMayumin

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลจาก: Gamepedia , OnlineStation , GamingDose


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น