“แก๊งเมียร์แคท” อาสาเป็นลูกมือให้ “ช่างไฟ” ที่เข้ามาทำงานในกรงของพวกมัน


ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเวลาจัดลำดับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุด เมียร์แคทมักจะเป็นลำดับต้นๆ สำหรับหลายๆ คนเสมอ แต่หากใครที่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงแบบนั้น เรื่องราวต่อไปนี้มีคำตอบ

สมาชิกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @doodlingglass หรือ Lucy ได้แชร์ภาพน่ารักๆ 2-3 ภาพ พร้อมข้อความว่า “พ่อฉันเป็นช่าไฟในสวนสัตว์ และนี่คือสิ่งที่เขาต้องเจอในยามเช้า”

 

 

ภาพที่เห็นคือ แก๊งเมียร์แคทได้เข้ามาดู เข้ามาเช็ค และมาอยู่เป็นเพื่อนพ่อของ Lucy ขณะที่เขากำลังทำงาน

พ่อของ Lucy ชื่อ Colin เขาเป็นช่างไฟของสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เขามีหน้าที่ดูแลและซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในสวนสัตว์ รวมไปถึงของเล่นต่างๆ ของสัตว์ด้วย

 

 

เช้าวันหนึ่งขณะที่ Colin กำลังเข้าไปซ่อมแซมปัญหาในกรงของเมียร์แคท ทันใดนั้น ก็มีเมียร์แคทจำนวนหนึ่ง เข้ามาดู เข้ามาเช็คว่ามนุษย์เข้ามาทำอะไรให้กรงของพวกมัน

ภาพที่ Lucy แชร์ในทวิตเตอร์ คือ เหล่าเมียร์แคทอาสาเป็นลูกมือให้คุณพ่อในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า พวกมันเข้ามาดมๆ กระเป๋าเครื่องมือที่คุณพ่อเปิดทิ้งไว้ และมีตัวหนึ่งได้กระโดดเข้าไปในกระเป๋าใบนั้น

 

 

Lucy บอกว่า “พวกเมียร์แคทมีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก พวกมันสำรวจนั่นนี่ตลอดเวลาขณะที่พ่อฉันกำลังทำงาน บางตัวก็ขึ้นไปนั่งบนไหล่ของพ่อฉัน”

Colin เผยว่าเขามักจะทำงานในกรงที่มีสัตว์อยู่เสมอ และพวกมันก็จะมากวนเขาแบบนี้แหละ ยกเว้นอูฐที่เขาไม่สามารถทำงานร่วมกับพวกมันได้ เพราะพวกมันชอบถ่มน้ำลายใส่เขา

 

 

นอกจากทำงานตามหน้าที่แล้ว Colin ยังชอบเซลฟี่กับสัตว์พวกนี้เสมอ เพราะพวกมันน่ารักเกิดจะต้านทานไหว และนี่ถือเป็นกำไรที่เขาได้รับจากการทำงานในสวนสัตว์

 

 

หลังจากที่ลูกสาวโพสต์ภาพการทำงานของพ่อในทวิตเตอร์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาถูกใจและแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก

บางคนบอกว่าอาชีพของคุณพ่อน่าอิจฉาสุดๆ ไปเลย บ้างก็แซวว่า พ่อของ Lucy เป็นเมียร์แคทหรือเปล่า เพราะเขาเข้าพวกมันได้อย่างกลมกลืน ราวกับเป็นพวกเดียวกัน

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อยากทำงานที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์สุดน่ารักแบบนี้หรือเปล่า?

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments