“แก๊งเมียร์แคท” อาสาเป็นลูกมือให้ “ช่างไฟ” ที่เข้ามาทำงานในกรงของพวกมัน


7.2k shares

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเวลาจัดลำดับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุด เมียร์แคทมักจะเป็นลำดับต้นๆ สำหรับหลายๆ คนเสมอ แต่หากใครที่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงแบบนั้น เรื่องราวต่อไปนี้มีคำตอบ

สมาชิกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @doodlingglass หรือ Lucy ได้แชร์ภาพน่ารักๆ 2-3 ภาพ พร้อมข้อความว่า “พ่อฉันเป็นช่าไฟในสวนสัตว์ และนี่คือสิ่งที่เขาต้องเจอในยามเช้า”

 

 

ภาพที่เห็นคือ แก๊งเมียร์แคทได้เข้ามาดู เข้ามาเช็ค และมาอยู่เป็นเพื่อนพ่อของ Lucy ขณะที่เขากำลังทำงาน

พ่อของ Lucy ชื่อ Colin เขาเป็นช่างไฟของสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เขามีหน้าที่ดูแลและซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในสวนสัตว์ รวมไปถึงของเล่นต่างๆ ของสัตว์ด้วย

 

 

เช้าวันหนึ่งขณะที่ Colin กำลังเข้าไปซ่อมแซมปัญหาในกรงของเมียร์แคท ทันใดนั้น ก็มีเมียร์แคทจำนวนหนึ่ง เข้ามาดู เข้ามาเช็คว่ามนุษย์เข้ามาทำอะไรให้กรงของพวกมัน

ภาพที่ Lucy แชร์ในทวิตเตอร์ คือ เหล่าเมียร์แคทอาสาเป็นลูกมือให้คุณพ่อในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า พวกมันเข้ามาดมๆ กระเป๋าเครื่องมือที่คุณพ่อเปิดทิ้งไว้ และมีตัวหนึ่งได้กระโดดเข้าไปในกระเป๋าใบนั้น

 

 

Lucy บอกว่า “พวกเมียร์แคทมีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก พวกมันสำรวจนั่นนี่ตลอดเวลาขณะที่พ่อฉันกำลังทำงาน บางตัวก็ขึ้นไปนั่งบนไหล่ของพ่อฉัน”

Colin เผยว่าเขามักจะทำงานในกรงที่มีสัตว์อยู่เสมอ และพวกมันก็จะมากวนเขาแบบนี้แหละ ยกเว้นอูฐที่เขาไม่สามารถทำงานร่วมกับพวกมันได้ เพราะพวกมันชอบถ่มน้ำลายใส่เขา

 

 

นอกจากทำงานตามหน้าที่แล้ว Colin ยังชอบเซลฟี่กับสัตว์พวกนี้เสมอ เพราะพวกมันน่ารักเกิดจะต้านทานไหว และนี่ถือเป็นกำไรที่เขาได้รับจากการทำงานในสวนสัตว์

 

 

หลังจากที่ลูกสาวโพสต์ภาพการทำงานของพ่อในทวิตเตอร์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาถูกใจและแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก

บางคนบอกว่าอาชีพของคุณพ่อน่าอิจฉาสุดๆ ไปเลย บ้างก็แซวว่า พ่อของ Lucy เป็นเมียร์แคทหรือเปล่า เพราะเขาเข้าพวกมันได้อย่างกลมกลืน ราวกับเป็นพวกเดียวกัน

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ อยากทำงานที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์สุดน่ารักแบบนี้หรือเปล่า?

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions