Megan Fox เล่าประสบการณ์ด้านมืดในฮอลลิวูด เมื่อการตลาดหนังเป็นเหตุให้จิตใจย่ำแย่


18.2k shares

หากนึกถึง Megan Fox สิ่งที่เราคิดถึงเป็นอันดับแรกก็คงจะเป็นหน้าตาอันงดงามกับดวงตาอันแสนมีเสน่ห์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หุ่นที่แสนจะเซ็กซี่ สะกดสายตาใครหลายคน

แต่รู้หรือไม่ว่าหุ่นในฝันของใครหลายคนนี้ กลับส่วนประกอบหลักที่วงการภาพยนตร์นำมาใช้ จนสร้างประสบการณ์ร้ายๆ ให้เธอ ถึงขนาดทำให้ Megan ต้องห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่เธอโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Transformers สาวสวยคนนี้ก็มีงานหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2009 เธอก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Jennifer’s Body ปล่อยออกมาให้คนทั่วโลกได้ชมกัน

Jennifer’s Body เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่ทำเอาคนดูอกสั่นขวัญหนีไปกับบทสาวกินคนของ Megan ยิ่งฉากที่เธอเอาไฟแช็กลนลิ้นนี่เป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวสุดๆ

 

 

แต่ทว่า โปสเตอร์ภาพยนตร์กลับดูไม่มีความเชื่อมโยงกับความสยองขวัญของเนื้อเรื่องเลย แต่กลับขายความเซ็กซี่ของ Megan แทนจนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปว่ามันผิดจุดประสงค์ที่ต้องการจะสื่อ

 

 

การตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ Megan โดนคุกคามทางเพศอยู่บ่อยๆ อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ติดต่อมาให้เธอเล่นก็มักจะให้เธอแต่งตัวแบบวาบหวาม จนจิตใจของ Megan เริ่มย่ำแย่ลง

“ฉันไม่อยากถูกจับตามองเลยค่ะ ฉันไม่อยากโดนถ่ายรูป ไม่อยากขึ้นปกนิตยสาร ไม่อยากออกงาน ตอนนั้นฉันไม่อยากเปิดตัวออกมาสู่ที่สาธารณะเลย”

 

 

ในตอนนั้น Megan รู้สึกเหมือนโดนผู้คนกีดกัน เมื่อเธอเรียกร้องเรื่องการถูกคุกคามทางเพศในวงการบันเทิง

ในช่วงที่แฮชแท็กต่อต้านการคุกคามทางเพศอย่าง #Metoo กำลังโด่งดัง Megan ออกมาประกาศเรียกร้องสิทธิของตนเองบ้าง แต่สังคมกลับตอบกลับในอีกรูปแบบหนึ่ง

พอฉันบอกว่า “เฮ้ นี่คือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับฉันนะ แต่พวกเขามักจะบอกว่า ‘ไปตายซะ เราไม่แคร์หรอก คุณสมควรโดนแล้ว'”

เพราะทุกคนจะมองเห็นแค่ว่าฉันแต่งตัวยังไงหรือเป็นยังไงตามตัวละครนั้นเท่านั้น

 

 

Megan ถูกวงการภาพยนตร์สร้างเธอให้เป็นแบบนั้น ทำให้เธอไม่ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าสิทธิสตรีมากเท่าที่ควรจะเป็น นั่นจึงทำให้เธอกลัวการออกมาพูดเรื่องเหล่านี้ในที่สาธารณะ

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอหันกลับมามั่นใจในตัวเองและมีสภาพจิตใจดีขึ้นอีกครั้ง ก็คือลูกๆ ของ Megan นั่นเอง

เมื่อเธอให้กำเนิดลูกชายคนแรก Megan รู้สึกว่าประตูมันถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง เธอโตขึ้นและเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน ในตอนนี้เรียกได้ว่าเธอมีภาพยนตร์เรียงคิวรอฉายมากมายเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

18.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions