CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Megan Fox เล่าประสบการณ์ด้านมืดในฮอลลิวูด เมื่อการตลาดหนังเป็นเหตุให้จิตใจย่ำแย่

หากนึกถึง Megan Fox สิ่งที่เราคิดถึงเป็นอันดับแรกก็คงจะเป็นหน้าตาอันงดงามกับดวงตาอันแสนมีเสน่ห์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หุ่นที่แสนจะเซ็กซี่ สะกดสายตาใครหลายคน

แต่รู้หรือไม่ว่าหุ่นในฝันของใครหลายคนนี้ กลับส่วนประกอบหลักที่วงการภาพยนตร์นำมาใช้ จนสร้างประสบการณ์ร้ายๆ ให้เธอ ถึงขนาดทำให้ Megan ต้องห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่เธอโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Transformers สาวสวยคนนี้ก็มีงานหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2009 เธอก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Jennifer’s Body ปล่อยออกมาให้คนทั่วโลกได้ชมกัน

Jennifer’s Body เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่ทำเอาคนดูอกสั่นขวัญหนีไปกับบทสาวกินคนของ Megan ยิ่งฉากที่เธอเอาไฟแช็กลนลิ้นนี่เป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวสุดๆ

 

 

แต่ทว่า โปสเตอร์ภาพยนตร์กลับดูไม่มีความเชื่อมโยงกับความสยองขวัญของเนื้อเรื่องเลย แต่กลับขายความเซ็กซี่ของ Megan แทนจนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปว่ามันผิดจุดประสงค์ที่ต้องการจะสื่อ

 

 

การตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ Megan โดนคุกคามทางเพศอยู่บ่อยๆ อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ติดต่อมาให้เธอเล่นก็มักจะให้เธอแต่งตัวแบบวาบหวาม จนจิตใจของ Megan เริ่มย่ำแย่ลง

“ฉันไม่อยากถูกจับตามองเลยค่ะ ฉันไม่อยากโดนถ่ายรูป ไม่อยากขึ้นปกนิตยสาร ไม่อยากออกงาน ตอนนั้นฉันไม่อยากเปิดตัวออกมาสู่ที่สาธารณะเลย”

 

 

ในตอนนั้น Megan รู้สึกเหมือนโดนผู้คนกีดกัน เมื่อเธอเรียกร้องเรื่องการถูกคุกคามทางเพศในวงการบันเทิง

ในช่วงที่แฮชแท็กต่อต้านการคุกคามทางเพศอย่าง #Metoo กำลังโด่งดัง Megan ออกมาประกาศเรียกร้องสิทธิของตนเองบ้าง แต่สังคมกลับตอบกลับในอีกรูปแบบหนึ่ง

พอฉันบอกว่า “เฮ้ นี่คือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับฉันนะ แต่พวกเขามักจะบอกว่า ‘ไปตายซะ เราไม่แคร์หรอก คุณสมควรโดนแล้ว’”

เพราะทุกคนจะมองเห็นแค่ว่าฉันแต่งตัวยังไงหรือเป็นยังไงตามตัวละครนั้นเท่านั้น

 

 

Megan ถูกวงการภาพยนตร์สร้างเธอให้เป็นแบบนั้น ทำให้เธอไม่ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าสิทธิสตรีมากเท่าที่ควรจะเป็น นั่นจึงทำให้เธอกลัวการออกมาพูดเรื่องเหล่านี้ในที่สาธารณะ

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอหันกลับมามั่นใจในตัวเองและมีสภาพจิตใจดีขึ้นอีกครั้ง ก็คือลูกๆ ของ Megan นั่นเอง

เมื่อเธอให้กำเนิดลูกชายคนแรก Megan รู้สึกว่าประตูมันถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง เธอโตขึ้นและเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน ในตอนนี้เรียกได้ว่าเธอมีภาพยนตร์เรียงคิวรอฉายมากมายเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: etonline

Comments

ใส่ความเห็น