CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชาย Megan Fox โดนเพื่อนล้อเพราะชอบใส่เดรส คุณแม่ไม่แคร์ “เชิ่ดไปเลยลูกแม่!”

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับสาวตาสวย หุ่นเซ็กซี่อย่าง Megan Fox ผู้เคยรับบทนางเอกเรื่อง Transformers และ Teenage Mutant Ninja Turtles อยู่พอสมควรใช่ไหมล่ะ

 

 

ซึ่งที่ผ่านมา เราไม่ค่อยเห็นเธอโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์บ่อยเท่าเมื่อก่อน เนื่องจากตอนนี้เธอมีลูกชายตัวน้อย 3 คนต้องคอยดูแล

แต่รู้หรือไม่ว่าเธอไม่ได้ควบแค่ตำแหน่งดาราสาวสุดเซ็กซี่เท่านั้นนะ เพราะในตอนนี้เธอกำลังกลายเป็นหนึ่งในคุณแม่ตัวอย่าง ผู้เปิดกว้างอิสระภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ของลูกน้อยอีกด้วย

 

 

ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศมักจะถ่ายภาพของ Megan และครอบครัว เดินเคียงข้างกับลูกชายคนโตวัย 6 ขวบของเธอนามว่า Noah Shannon Green อยู่บ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ที่คนพูดถึงกันไม่ได้มีเพียงความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้เท่านั้น เนื่องจากน้อง Noah มักจะสวมชุดกระโปรงออกสู่สาธารณะชน ทั้งๆ ที่เขาเป็นเด็กผู้ชาย

 

 

ด้วยเหตุนี้ น้อง Noah และคุณแม่ผู้เป็นดาราดังจึงได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ทุกครั้งที่รูปเผยแพร่ออกมา ล่าสุด Megan ได้มีโอกาสไปร่วมรายกาย The Talk และพูดถึงประเด็นเรื่องนี้

เธอกล่าวว่า Noah เป็นคนที่ค่อนข้าง “สนใจในแฟชั่น” และมักจะแต่งตัวอะไรที่เขาอยากแต่ง ไม่ว่าชุดนั้นจะเป็นเดรสหรือกระโปรงก็ตาม

“บางครั้งเขาจะใส่เดรสและเขาชอบสวมเดรสมากค่ะ แต่แม้ว่าโรงเรียนที่ฉันส่งเขาไปเรียนจะเป็นโรงเรียนที่ค่อนข้างอิสระ

แต่มันตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย มักจะมีคนบอกว่า ‘เด็กผู้ชายต้องไม่ใส่เดรส’ หรือ ‘เด็กผู้ชายต้องไม่ใส่สีชมพู’ อยู่ดี”

 

 

“ดังนั้นเรามักจะพยายามสอนเขาว่าให้มั่นใจในตัวเองไม่ว่าคนอื่นจะพูดอะไรก็ตาม”

 

คำพูดของทั้งพ่อแม่สร้างความมั่นใจให้แก่ Noah เป็นอย่างมาก จนเมื่อ 2-3 วันก่อนที่เขาสวมเดรสไปโรงเรียนและพอกลับบ้านมา Megan จึงถามไถ่ว่าที่โรงเรียนเป็นอย่างไรบ้าง

“ฉันถามเขาว่า ‘เป็นไงบ้าง เพื่อนที่โรงเรียนพูดอะไรหรือเปล่า?’ เขาตอบว่า ‘ตอนผมเดินเข้ามา เด็กผู้ชายทุกคนหัวเราะครับ แต่ผมไม่สนหรอก ผมชอบชุดเดรสมากครับ’”

 

 

น้อง Noah ไม่ได้แค่ชอบแต่งตัวเท่านั้นนะ เขายังชอบออกแบบเสื้อผ้าและให้คำแนะนำคุณแม่เกี่ยวกับการแต่งตัวอีกด้วย

“เขาออกแบบและวาดเสื้อผ้าออกมา เขามีความสามารถมากค่ะ”

 

 

แต่เขาอายุแค่ 6 ขวบเอง ตอนที่ฉันกำลังลองเสื้อผ้าอยู่ มีครั้งนึงฉันมีชุดเดรสสีเหลืองแสนสวยอยู่และเขาก็เอามันมาทาบกับตัวและบอกว่า ‘ถ้าเราใส่นี่ มันต้องเหมือนใส่ผ้าอ้อมอยู่แน่ๆ เลย’”

“ฉันหัวเราะและบอกเขาว่า ‘ชุดนี้ยังใส่ไม่ได้ตอนนี้จ๊ะ แต่คราวหน้าอาจจะไม่แน่นะ’”

 

 

เป็นคุณแม่ที่น่ารักจริงๆ ไม่จำกัดความคิดของลูกชายตัวน้อย แถมยังให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ตลอดเวลาอีก น้อง Noah โชคดีมากๆ ที่มีครอบครัวที่สนับสนุนความชอบตั้งแต่ยังเด็กแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Comments

ใส่ความเห็น