CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Megan Fox คุณแม่สุดแกร่ง ผู้ก้าวผ่านการกดขี่ทางเพศ พร้อมกับการปกป้องลูกชาย

หากกล่าวถึงหนึ่งในหญิงสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุดในวงการฮอลลีวูด เชื่อว่าทุกคนต้องยกชื่อของ Megan Fox มาเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนคงจะทราบอยู่แล้วว่าชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบและคำชื่นชมแบบที่พวกเราเคยคิดกัน ซึ่งเธอก็สามารถฝ่าฟันขวากหนามทุกอย่างมาได้เพราะ ‘ลูกชาย’ ของเธอเอง

 

 

และเนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าความแข็งแกร่งของคุณแม่สุดฮอตคนนี้กันค่ะว่าชีวิตของเธอเป็นอย่างไร แล้วเธอลุกขึ้นสู้เพื่อลูกชายของตนเองอย่างไรบ้าง

 

 

“เธอแค่ทำตัวให้เซ็กซี่เท่านั้น”

คำนี้กลายเป็นคำที่ Megan ได้รับจากภาพยนตร์เรื่องแรกๆ อย่าง Transformers โดยคนที่พูดกับเธอแบบนี้ก็คือผู้กำกับชื่อดังอย่าง Michael Bay

คำพูดนี้ทำให้ Megan รู้สึกไม่พอใจ และตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เธอก็กลายเป็นสัญลักษณ์ทางเพศที่หลายคนต่างมองว่า Megan Fox คือนักแสดงหญิงที่มีดีแค่อย่างเดียวคือความเซ็กซี่เท่านั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม Megan พยายามออกมาปกป้องสิทธิของตนเองทุกครั้ง จนทำให้เธอถูกไล่ออกจากภาพยนตร์ที่เธอเล่นก็มี แต่ก็ไม่มีใครสนใจในเสียงของเธอเลย เพราะเธอถูกคนมองว่า ‘Megan เต็มใจให้ตัวเองเซ็กซี่แบบนั้นอยู่แล้ว’

อ่านข่าว: Megan Fox เสียงของผู้หญิงเซ็กซี่ที่ถูกคุกคามบนโลกฮอลลีวูด แต่กลับไม่มีใครสนใจ

 

การถูกกดขี่จากสังคมในวงการฮอลลีวูด

 

อย่างที่กล่าวเอาไว้เลยค่ะว่า Megan พยายามเรียกร้องสิทธิของตัวเองมาตลอด แต่มันกลับแย่ลงเรื่อยๆ เพราะงานต่างๆ ที่หลั่งไหลเข้ามามันกลับสร้างสรรค์ให้เธอดูแตกต่างจากบทบาทในตอนแรกที่เธอเจรจารับเล่น

อย่างในภาพยนตร์เรื่อง Jennifer’s Body (2009) เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ Megan ต้องแสดงเป็นสาวกินคน

แต่ภาพโปสเตอร์ของหนังกลับขายความเซ็กซี่ของเธอเต็มๆ จนถูกวิจารณ์ในทางลบมากมาย โดยที่เธอไม่เคยต้องการให้มันเป็นแบบนี้เลย

 

 

Megan ถูกคุกคามทางเพศจากแฟนคลับ และถูกกดขี่จากวงการมาตลอดจนทำให้จิตใจของเธอเริ่มย่ำแย่และไม่อยากออกมารับงานใดๆ ไม่มีใครยืนข้างเธอแม้แต่เหล่านักสิทธิสตรีก็ตาม

อ่านข่าว: Megan Fox เล่าประสบการณ์ด้านมืดในฮอลลิวูด เมื่อการตลาดหนังเป็นเหตุให้จิตใจย่ำแย่

 

ลูกชายผู้เป็นคนฉุดเธอกลับขึ้นมา

 

ในปี 2012 Megan ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกมานั่นก็คือน้อง Noah Green เด็กชายผู้ฉุดเธอให้กลับมายิ้มและรับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง

Megan มองว่าลูกๆ ของเธอช่วยชีวิตเธอสุดๆ เลยค่ะ เพราะพวกเขาเป็นเหมือนที่ยึดเหนี่ยวเวลาเธอท้อ ซึ่งเธอมีลูกชายทั้งหมด 3 คนคือน้อง Noah, น้อง Bodhi และน้อง Journey 

 

 

เมื่อลูกชายอยากใส่เดรสมากกว่ากางเกง

ตั้งแต่ที่ Megan เข้ามาอยู่ในวงการฮอลลีวูดเธอได้รับคำวิจารณ์มากมายจนทำให้สภาพจิตใจของเธอเริ่มแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด Megan เริ่มเปลี่ยนมุมมองโลกใหม่และส่งความเข็มแข็งต่อให้กับบรรดาลูกชายของเธอ

น้อง Noah คือลูกชายคนแรกของบ้าน Megan ที่เดินมาบอก Megan ว่า “อยากสวมชุดเดรสมากกว่ากางเกง เพราะเขาชื่นชอบแฟชั่น” แน่นอนค่ะว่า Megan อนุญาตและสนับสนุนลูกชายคนนี้มาตลอด

 

 

ช่วงที่น้อง Noah ออกมาใส่เดรสแรกๆ เขาถูกทั้งคนที่โรงเรียน ไปจนถึงผู้คนทั่วโลกหัวเราะเยาะและวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

แต่ด้วยความเข้มแข็งของ Megan ที่ส่งมอบความมั่นใจให้กับ Noah ทำให้เขาไม่แคร์คำเหล่านั้นและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างมั่นใจสุดๆ

อ่านข่าว: ลูกชาย Megan Fox โดนเพื่อนล้อเพราะชอบใส่เดรส คุณแม่ไม่แคร์ “เชิ่ดไปเลยลูกแม่!”

 

 

อยากจะยกให้ Megan เป็นหนึ่งในคุณแม่สุดแกร่งที่เป็นไอดอลของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ การก้าวผ่านสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอคือผู้หญิงที่เก่งมากจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น