ไข่มุกเมโลเป็นเหตุ จากหนุ่มดวงเฮงเป็นดวงกุด โดนตำรวจบุกรวบคาบ้าน ข้อหายาเสพติด


5.9k shares

จากประเด็นเรื่อง “ชาวประมงดวงเฮง บังเอิญเจอไข่มุกเมโล หายากที่สุดในโลก” ที่แคทดั๊มบ์นำเสนอเมื่อวานที่ผ่านมา ล่าสุดมีอัปเดตมาให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ และขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่พีคมาก!

อ่านข่าวเก่าได้ที่ : ชาวประมงไทยเจอ “มุกเมโล” สุดหายากลักษณะคล้ายไข่แดง เศรษฐีจีนเสนอราคา 10 ล้าน!!

ก่อนจะไปอ่านอัปเดตล่าสุด ขอสรุปเหตุการณ์ให้ฟังแบบคร่าวๆ ก่อนก็แล้วกันนะครับ เรื่องของเรื่องก็คือ นายหัสชัย อายุ 37 ปี ชาวนครศรีธรรมราช บังเอิญเจอทุ่นพลาสติกลอยมาติดอยู่ที่ชายหาด และทุ่นดังกล่าวก็มีหอยติดอยู่เป็นจำนวนมากเกาะอยู่จึงเก็บกลับมาที่บ้าน

 

 

จากนั้นก็ทำการแกะเปลือกหอย เพื่อที่จะนำเปลือกหอยไปประดับกรงนก แต่แกะไปแกะมาก็พบว่ามีมุกสีส้มอยู่ในหอยตัวหนึ่ง พอตรวจสอบไปตรวจสอบมาก็พบว่าเป็นมุกเมโล เป็นมุกหายากที่สุดในโลก และมีราคาแพงมหาศาล

มีคนติดต่อมาขอซื้อมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท แต่ทว่าครอบครัวของนายหัสชัยไม่ยอมขาย นอกจากนี้ก็มีเศรษฐีชาวจีนติดต่อมาขอตรวจสอบว่ามุกดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ หากเป็นของจริงจะขอซื้อเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

 

 

ล่าสุดในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 (วันนี้) หลังจากที่เพิ่งพบโชคก้อนใหญ่มาหมาดๆ ก็ดูเหมือนว่างานจะเข้านายหัสชัยซะแล้ว เพราะมีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้น และหมายจับกุม ไปยื่นต่อนายหัสชัย อายุ 37 ปี และทำการจับกุมทันที ในข้อหาสมคบร่วมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบ้านของเขา และพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนสองชุด ยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวไทร เปิดเผยว่านายหัสชัยนั้นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ มีการพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด

และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนกว่า 16,000 เม็ด บริเวณบ้านของนายหัสชัย พอสอบถามก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเป็นของใครจากการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์

พอตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่านายหัสชัยเป็นผู้ที่เคยจับต้องหีบห่อที่บรรจุยาบ้ามาก่อน ศาลจึงอนุมัติหมายจับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้มาสักระยะแล้ว แต่ทว่าก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ไหน

แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนต่อไปเรื่อยๆ จนทราบแน่ชัดแล้วว่านายหัสชัยกลับมาอยู่ในบ้านหลังริมทะเลที่พบไข่มุกเมโลตามข่าว จึงขอหมายจับจากศาลและหมายค้น เพื่อเข้าทำการจับกุมในทันที

 

ภาพจาก Amarintv

 

อย่างไรก็ตามนายหัสชัยยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา บอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่สืบสวนก็มีข้อมูลพบว่านายหัสชัยมีเครือข่ายเกี่ยวโยงกับผู้ค้ายาเสพติดอีกหลายคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครอง แต่จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายหัสชัยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ถึงแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน จึงคุมตัวดำเนินคดีไปตามขั้นตอน

 

ภาพจาก Amarintv

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : amarintv, sanook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions