CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไข่มุกเมโลเป็นเหตุ จากหนุ่มดวงเฮงเป็นดวงกุด โดนตำรวจบุกรวบคาบ้าน ข้อหายาเสพติด

จากประเด็นเรื่อง “ชาวประมงดวงเฮง บังเอิญเจอไข่มุกเมโล หายากที่สุดในโลก” ที่แคทดั๊มบ์นำเสนอเมื่อวานที่ผ่านมา ล่าสุดมีอัปเดตมาให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ และขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่พีคมาก!

อ่านข่าวเก่าได้ที่ : ชาวประมงไทยเจอ “มุกเมโล” สุดหายากลักษณะคล้ายไข่แดง เศรษฐีจีนเสนอราคา 10 ล้าน!!

ก่อนจะไปอ่านอัปเดตล่าสุด ขอสรุปเหตุการณ์ให้ฟังแบบคร่าวๆ ก่อนก็แล้วกันนะครับ เรื่องของเรื่องก็คือ นายหัสชัย อายุ 37 ปี ชาวนครศรีธรรมราช บังเอิญเจอทุ่นพลาสติกลอยมาติดอยู่ที่ชายหาด และทุ่นดังกล่าวก็มีหอยติดอยู่เป็นจำนวนมากเกาะอยู่จึงเก็บกลับมาที่บ้าน

 

 

จากนั้นก็ทำการแกะเปลือกหอย เพื่อที่จะนำเปลือกหอยไปประดับกรงนก แต่แกะไปแกะมาก็พบว่ามีมุกสีส้มอยู่ในหอยตัวหนึ่ง พอตรวจสอบไปตรวจสอบมาก็พบว่าเป็นมุกเมโล เป็นมุกหายากที่สุดในโลก และมีราคาแพงมหาศาล

มีคนติดต่อมาขอซื้อมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท แต่ทว่าครอบครัวของนายหัสชัยไม่ยอมขาย นอกจากนี้ก็มีเศรษฐีชาวจีนติดต่อมาขอตรวจสอบว่ามุกดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ หากเป็นของจริงจะขอซื้อเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

 

 

ล่าสุดในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 (วันนี้) หลังจากที่เพิ่งพบโชคก้อนใหญ่มาหมาดๆ ก็ดูเหมือนว่างานจะเข้านายหัสชัยซะแล้ว เพราะมีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้น และหมายจับกุม ไปยื่นต่อนายหัสชัย อายุ 37 ปี และทำการจับกุมทันที ในข้อหาสมคบร่วมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบ้านของเขา และพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนสองชุด ยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

 

 

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวไทร เปิดเผยว่านายหัสชัยนั้นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ มีการพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด

และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนกว่า 16,000 เม็ด บริเวณบ้านของนายหัสชัย พอสอบถามก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเป็นของใครจากการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์

พอตรวจสอบแล้วก็พบว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่านายหัสชัยเป็นผู้ที่เคยจับต้องหีบห่อที่บรรจุยาบ้ามาก่อน ศาลจึงอนุมัติหมายจับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้มาสักระยะแล้ว แต่ทว่าก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ไหน

แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนต่อไปเรื่อยๆ จนทราบแน่ชัดแล้วว่านายหัสชัยกลับมาอยู่ในบ้านหลังริมทะเลที่พบไข่มุกเมโลตามข่าว จึงขอหมายจับจากศาลและหมายค้น เพื่อเข้าทำการจับกุมในทันที

 

ภาพจาก Amarintv

 

อย่างไรก็ตามนายหัสชัยยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา บอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่สืบสวนก็มีข้อมูลพบว่านายหัสชัยมีเครือข่ายเกี่ยวโยงกับผู้ค้ายาเสพติดอีกหลายคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครอง แต่จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายหัสชัยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ถึงแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน จึงคุมตัวดำเนินคดีไปตามขั้นตอน

 

ภาพจาก Amarintv

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : amarintv, sanook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น