เจ้าเหมียวจอมยุ่ง ป่วนนักข่าวหนุ่มรายงานสกู๊ปจริงจัง เปลี่ยนมุมก็แล้วเอาไปเลี้ยงก็ได้ฟะ…


ว่ากันว่าหากแมวเข้ามาป้วนเปี้ยนคลอเคลียกับใคร อาจจะบอกได้กลายๆ แล้วว่า ‘ฉันเลือกนายแล้วนะ’ จะต้องตกเป็นทาสฉันตั้งแต่นี้เป็นต้นไป…

แล้วจังหวะอันน่ารักนี้ก็เกิดขึ้นกับนักข่าวหนุ่มชาวบราซิล Artur Lira เป็นช่วงที่เขารับหน้าที่รายงานข่าวอาชญากรรมให้กับห้องส่งของสถานี ซึ่งสถานที่รายงานข่าวก็อยู่บริเวณสถานีตำรวจท้องถิ่นในเมืองกัมปีนา กรันเด

 

 

ในเช้าวันนั้น Artur กำลังจะเริ่มรายงานข่าว จู่ๆ ทั้งเขาและตากล้องก็ได้พบกับแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาป้วนเปี้ยนคลอเคลียบริเวณขาของนักข่าวหนุ่ม

“ผมกำลังรายงานข่าวเกี่ยวกับคดีที่หญิงรายหนึ่งถูกจับ มันเป็นข่าวแนวซีเรียสน่ะครับ ผมก็เลยบอกให้ตากล้องถ่ายต่อไปเพื่อเอาไปให้เพื่อนๆ ในสถานีได้ดูกัน”

 

https://www.facebook.com/arturslira/videos/2851197388223831/

 

เจ้าเหมียวสีดำขาวตัวนี้เข้ามาพันแข้งพันขานักข่าวหนุ่ม แถมยังส่งเสียงครางชอบใจอ้อนวอนเรียกร้องความสนใจ Artur ก็กลั้นหัวเราะไม่อยู่ ไม่อาจต้านทานความน่ารักของมันจนต้องยอมเล่นกับมัน

 

 

ถ้าคุณคิดว่าน่าจะจบลงแค่นี้ เปล่าเลยล่ะ แม้ว่า Artur พยายามเปลี่ยนมุมรายงานข่าวเพื่อหนีเจ้าแมวแล้ว มันก็ยังตามตื้อไม่เลิก โผล่หัวออกมาจากหลังกระบะรถหน้าตาเฉย…

 

 

เมื่อโดนตื้อขนาดนี้ พ่อหนุ่มนักข่าวก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Frajola Delegato หรือแปลเป็นชื่อได้ว่า ซิลเวสเตอร์ จากลูนี่ตูนนั่นเอง แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าเขาอยู่บ้านกับแม่และไม่ยอมให้เลี้ยงสัตว์เพิ่มแล้ว

เขาก็เลยนำไปฝากคุณป้าผู้ยินดีรับมันไปเลี้ยง อันเป็นทางออกที่ดีสำหรับ Artur สามารถแวะมาเยี่ยมน้องได้บ่อยๆ แถมที่บ้านคุณป้าก็มีพื้นที่ให้มันวิ่งเล่นเยอะ

“ผมอยากจะเลี้ยงมันนะ แต่ผมก็ยินดีกับมันด้วย การมีสัตว์เลี้ยงที่บ้านนั้นเยี่ยมมาก แต่บ้านผมเลี้ยงหมาไว้แล้วก็เลยฝากไว้กับคุณป้าบ้านใกล้กัน ผมจะได้แวะไปหามันบ่อยๆ”

 

ที่มา: @arturslira, inspiremore

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions