CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าเหมียวจอมยุ่ง ป่วนนักข่าวหนุ่มรายงานสกู๊ปจริงจัง เปลี่ยนมุมก็แล้วเอาไปเลี้ยงก็ได้ฟะ…

ว่ากันว่าหากแมวเข้ามาป้วนเปี้ยนคลอเคลียกับใคร อาจจะบอกได้กลายๆ แล้วว่า ‘ฉันเลือกนายแล้วนะ’ จะต้องตกเป็นทาสฉันตั้งแต่นี้เป็นต้นไป…

แล้วจังหวะอันน่ารักนี้ก็เกิดขึ้นกับนักข่าวหนุ่มชาวบราซิล Artur Lira เป็นช่วงที่เขารับหน้าที่รายงานข่าวอาชญากรรมให้กับห้องส่งของสถานี ซึ่งสถานที่รายงานข่าวก็อยู่บริเวณสถานีตำรวจท้องถิ่นในเมืองกัมปีนา กรันเด

 

 

ในเช้าวันนั้น Artur กำลังจะเริ่มรายงานข่าว จู่ๆ ทั้งเขาและตากล้องก็ได้พบกับแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาป้วนเปี้ยนคลอเคลียบริเวณขาของนักข่าวหนุ่ม

“ผมกำลังรายงานข่าวเกี่ยวกับคดีที่หญิงรายหนึ่งถูกจับ มันเป็นข่าวแนวซีเรียสน่ะครับ ผมก็เลยบอกให้ตากล้องถ่ายต่อไปเพื่อเอาไปให้เพื่อนๆ ในสถานีได้ดูกัน”

 

https://www.facebook.com/arturslira/videos/2851197388223831/

 

เจ้าเหมียวสีดำขาวตัวนี้เข้ามาพันแข้งพันขานักข่าวหนุ่ม แถมยังส่งเสียงครางชอบใจอ้อนวอนเรียกร้องความสนใจ Artur ก็กลั้นหัวเราะไม่อยู่ ไม่อาจต้านทานความน่ารักของมันจนต้องยอมเล่นกับมัน

 

 

ถ้าคุณคิดว่าน่าจะจบลงแค่นี้ เปล่าเลยล่ะ แม้ว่า Artur พยายามเปลี่ยนมุมรายงานข่าวเพื่อหนีเจ้าแมวแล้ว มันก็ยังตามตื้อไม่เลิก โผล่หัวออกมาจากหลังกระบะรถหน้าตาเฉย…

 

 

เมื่อโดนตื้อขนาดนี้ พ่อหนุ่มนักข่าวก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Frajola Delegato หรือแปลเป็นชื่อได้ว่า ซิลเวสเตอร์ จากลูนี่ตูนนั่นเอง แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าเขาอยู่บ้านกับแม่และไม่ยอมให้เลี้ยงสัตว์เพิ่มแล้ว

เขาก็เลยนำไปฝากคุณป้าผู้ยินดีรับมันไปเลี้ยง อันเป็นทางออกที่ดีสำหรับ Artur สามารถแวะมาเยี่ยมน้องได้บ่อยๆ แถมที่บ้านคุณป้าก็มีพื้นที่ให้มันวิ่งเล่นเยอะ

“ผมอยากจะเลี้ยงมันนะ แต่ผมก็ยินดีกับมันด้วย การมีสัตว์เลี้ยงที่บ้านนั้นเยี่ยมมาก แต่บ้านผมเลี้ยงหมาไว้แล้วก็เลยฝากไว้กับคุณป้าบ้านใกล้กัน ผมจะได้แวะไปหามันบ่อยๆ”

 

ที่มา: @arturslira, inspiremore


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น