CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ไม่อาจกลั้นน้ำตา เมื่อได้เจอกับ “ลูกสาวที่จากโลกนี้ไป” อีกครั้ง ในโลกเสมือนจริง

คงไม่มีใครอยากจะเผชิญกับการจากลา หรือการสูญเสียคนที่เรารักไปตลอดกาล แต่เมื่อเวลานั้นมาถึง สิ่งหนึ่งที่เราต้องการก็คงเป็นโอกาสที่จะได้พบกับคนคนนั้นอีกครั้ง…

คุณแม่ชาวเกาหลีใต้นามว่า Jang Ji-sung เธอคืออีกหนึ่งคนที่หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เจอกับลูกสาวอีกครั้ง หลังจากที่ต้องสูญเสียเธอไปเมื่อ 4 ปีก่อน โดยที่ทุกเรื่องราวนั้นยังคงฝังอยู่ในความทรงจำเรื่อยมา

 

Jang Ji-sung คุณแม่ชาวเกาหลีใต้

 

เธอเล่าว่าในปี 2016 Nayeon ลูกสาวของเธอในวัย 7 ขวบได้จากโลกนี้ไปด้วยโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษา และนั่นก็คือการสูญเสียที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เธอเคยเผชิญมาตลอดทั้งชีวิต

เรื่องราวของลูกสาวคนที่สามนั้นยังคงฝังอยู่ในทุกความคิด ทุกกิจวัตรประจำวัน Jang ถึงกับสักชื่อและวันเกิดของลูกสาวเอาไว้ ใส่สร้อยคอที่บรรจุเถ้ากระดูกของเธอ และไปเยี่ยมหลุมศพทุกๆ เดือน

 

สิ่งที่เธอต้องการคือโอกาสที่จะได้เจอลูกสาวอีกครั้ง

 

วันเวลาแห่งความทุกข์ใจผ่านไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้รับการติดต่อจากทางโทรทัศน์ช่อง MBC ยื่นข้อเสนอให้เธอและครอบครัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรายการสารคดีที่ชื่อว่า I Met You

และข้อเสนอที่ว่านั้นก็คือโอกาสที่เธออาจจะได้เจอกับลูกสาวอีกครั้ง Jang จึงเลือกที่จะตอบตกลงในทันที

หลังจากนั้นทางทีมงานก็ได้ใช้เวลากว่า 8 เดือนในการสร้าง Nayeon ขึ้นมาในโลกเสมือนจริง พวกเขาใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการลอกเลียนใบหน้า สัดส่วน เสียง รวมถึงบันทึกการเคลื่อนไหวให้มีความสมจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

บันทึกการขยับท่าทางของนักแสดงเด็ก

 

และการรอคอยอันยาวนานก็ไม่สูญเปล่า หลังจากที่ Jang ได้สวมอุปกรณ์เพื่อเข้าไปในโลกเสมือนจริง เธอก็ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย เสียงที่เธอนั้นคิดถึงจับใจเปล่งออกมาเป็นคำพูดว่า “แม่”

 

Nayeon ในโลกเสมือนจริงเดินเข้ามาหา พร้อมกับถามว่า “แม่ไปไหนมา? คิดถึงหนูมั้ย?”

 

Jang ไม่อาจกลั้นน้ำตาอยู่ เธอตอบได้แต่เพียงว่า “แม่คิดถึงหนูมาโดยตลอด”

 

คนเป็นแม่ได้ใช้ช่วงเวลาสั้นๆ ของการเจอกันกับลูกสาวอีกครั้ง พวกเธอได้ฉลองวันเกิดด้วยกัน และสิ่งที่ Nayeon ขอพรจากการเป่าเทียนนั้นก็คือ “ขอให้แม่ไม่ต้องร้องไห้อีก”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เรียกให้น้ำใสๆ ของทุกคนในห้องนั้นไหลออกมาจากตา ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงพ่อของ Nayeon และลูกๆ คนอื่นๆ ที่ได้เห็นว่าแม่คิดถึงน้องสาวคนเล็กมากขนาดไหน

 

 

แม้จะเป็นช่วงเวลาเล็กๆ เพียงไม่นาน แต่มันกลับอบอุ่นในหัวใจของ Jang มากเหลือเกิน เธอให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่า…

“นี่คงเป็นสรวงสวรรค์ที่แท้จริง ฉันได้เจอกับ Nayeon ที่ร้องเรียกหาฉันด้วยรอยยิ้ม แม้เป็นเพียงช่วงสั้นๆ แต่มันก็ทำให้ฉันมีความสุขมาก ราวกับว่าได้รับในสิ่งที่ฉันต้องการมาโดยตลอด”

 

คลิปช่วงเวลาที่เธอได้เจอกับลูกสาวอีกครั้ง (เทปรายการออกอากาศ 6 กุมภาพันธ์ 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AJU Business Daily , Futurism , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น