หนุ่มญี่ปุ่นบังเอิญจับภาพ “ดาวตก” ทำให้เกิดเสาแสง อยู่เหนือศาลเจ้า นึกว่าเป็นฉากในอนิเมะ!!


234 shares

ต้องบอกก่อนว่าภาพที่เพื่อนๆ ได้เห็นต่อไปนี้ ไม่ใช่ฉากในการ์ตูนแต่อย่างใด เป็นภาพที่ถ่ายขึ้นจากเหตุการณ์จริง แบบพอเหมาะพอเจาะเป๊ะๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศาลเจ้าชิราฮามะ เมืองชิโมดะ จังหวัดชิสุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยศาลเจ้าดังกล่าวนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับชายฝั่งของทะเลไอซุ

เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ช่วงกลางคืนจะมีท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะแก่การมานั่งชมดวงดาว และทางช้างเผือกเป็นอย่างยิ่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อว่า @rain_mcz โพสต์ภาพถ่ายที่เขาบังเอิญถ่ายเอาไว้ได้ เป็นภาพที่ขอบอกเลยว่ามันช่างเป็นความเป๊ะที่ดูสวยงามตระการตาจริงๆ

 

 

เขาเล่าว่า ถ่ายภาพนี้ได้ตอนประมาณ 2.45 น. มีดาวตกพุ่งลงมาจากฟากฟ้า และมีการทิ้ง “ลำแสง” เป็นเส้นตรงเอาไว้ และมุมที่เขาอยู่นั้นพอมองขึ้นไปก็เห็นศาลเจ้าชิราฮามะอยู่พอดี

ภาพที่ได้ออกมาก็เลยเป็นภาพคล้ายๆ กับเสาแสงขนาดใหญ่อยู่ท่ามกลางท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว ข้างหน้าก็มีศาลเจ้าที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา เป็นองค์ประกอบที่งดงามจับใจ

 

 

เขาเล่าเสริมอีกว่า เสาแสงดังกล่าวนั้นคงอยู่ในท้องฟ้าเป็นเวลาหลายวินาที ก่อนจะต่อยๆ หายไป เหมือนกับเป็นประตูมิติที่เปิดออกไปยังอีกโลกหนึ่งได้เลยทีเดียว

 

 

ภาพดังกล่าวได้รับความสนใจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์ที่ทวีตของเขาเป็นจำนวนกว่า 47,300 ครั้ง และรีทวีตไปอีกกว่า 12,100 ครั้ง!!

 

@rain_mcz เปิดเผยว่า “ฉันไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะได้เห็นลำแสงจากดาวตกที่งดงามขนาดนี้ และเป็นโชคดีจริงๆ ที่ได้เจอมัน ทั้งช่วงเวลา มุมที่อยู่ องค์ประกอบต่างๆ มันทำให้ได้ภาพนี้ออกมา”

 

เป็นภาพที่สวยงามจริงๆ ถ้าไม่บอกก็นึกว่าเป็นฉากในอนิเมะเลยนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : @rain_mcz, soranews 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

234 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions