ตำรวจสหรัฐฯ ออกโรงแจ้งเตือน อย่าทิ้ง ‘ยาเสพติด’ ลงชักโครก เดี๋ยว ‘จระเข้’ จะติดยา


2.5k shares

ตามภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง เราคงเคยเห็นฉากที่พ่อค้ายาเสพติด พยายามจะทำลายยาเสพติดเวลาพวกเขาจะถูกจับกันอยู่บ่อยๆ

ซึ่งก็มีวิธีมากมายที่จะใช้ซ่อนหรือทำลายยาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นการเผาโดยใช้ไฟ, เอายาเสพติดไปฝังลงใต้ดินหรือแม้กระทั่งโยนยาเสพติดทิ้งไว้ที่อื่นก็มี

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองลอเรตโต รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ที่ครอบครองยาเสพติดอยู่ ว่าจะทำลายหลักฐานอย่างไรก็ได้ แต่อย่าทิ้งลงชักโครกเด็ดขาด เดี๋ยวจะทำให้ “จระเข้” มีพฤติกรรมติดยา

 

 

การแจ้งเตือนนี้ออกมาหลังจากที่วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลอเรตโต ได้เข้าบุกรังพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่งและพบว่าเขาพยายามทำลายหลักฐานบางส่วน โดยการยัดลงชักโครกและกดทิ้งไป

ในการบุกครั้งนั้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม Andy Perry พ่อค้ายา พร้อมกับหลักฐานเป็นยาบ้าทั้งหมด 12 กรัม ยาเสพติดที่เป็นของเหลวอีกจำนวน 682 มิลลิลิตรและอุปกรณ์ต่างๆ อีกมากมาย

 

 

ในการแจ้งเตือน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าฤทธิ์ของยาเสพติดที่ถูกกดทิ้งลงชักโครก อาจจะไปส่งผลกระทบกับจระเข้ ทำให้มันมีพฤติกรรมติดยา ล่องลอยและก้าวร้าวกว่าเดิมได้

“เมื่อคุณทิ้งบางอย่างลงไปในท่อมันจะถูกกรองไว้ก่อนที่จะปล่อยลงแม่น้ำ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ท่อระบายน้ำของเรากำลังภูมิใจที่ได้ปล่อยน้ำที่สะอาดลงในคลอง แต่พวกเขาไม่ได้เตรียมรับมือกับสารเสพติดเหล่านี้

เป็ด, ห่านหรือสัตว์ปีกอื่นๆ มาอาศัยแม่น้ำของเราบ่อยๆ มันทำให้เราคิดถึงผลกระทบที่ยาเสพติดจะมีต่อพวกมัน ไม่เพียงแค่นั้น ถ้าน้ำที่ปนเปื้อนยาเสพติดไปไกลพอ มันอาจจะทำให้จระเข้ติดยาได้” เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนแก่ประชาชน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Dailymail, USAtoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions