CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โซเชียลระอุ ผุดแฮชแท็กเรียกร้อง ‘มิว ศุภศิษฏ์’ ขอโทษอดีตคู่จิ้น จากกรณีคุกคามทางเพศ

เรียกได้ว่าชื่อของดาราหนุ่ม ‘มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์‘ กลายเป็นชื่อที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เพราะมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นมากมายจนเราตามแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว

ซึ่งในวันนี้ (4 มีนาคม 2021) ชื่อของมิวก็ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นประเด็นที่ค่อนข้างหนักหนาเหมือนกันค่ะ เพราะมันคือประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการ ‘คุกคามทางเพศ

 

 

ก่อนอื่น #เหมียวนานะ ขอย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของดราม่าให้ทุกคนอ่านกันดีกว่า ในตอนแรกมิวตกเป็นประเด็นคัดลอกรูปแบบผลงานของ ‘แจฮยอน NCT

โดยมิวได้ปล่อย MV โคฟเวอร์เพลง Afterglow ของ Ed Sheeran ออกมา และโดนจับสังเกตได้ว่ามีหลายช่วงที่ MV เพลงนี้มีความคล้ายคลึงกับเพลง I like me better ที่แจฮยอนเคยโคฟเวอร์เอาไว้

ด้วยเหตุนี้จึงเริ่มเกิดแฮชแท็กอันดุเดือดขึ้น แม้ว่าทางสังกัดจะออกมาพูดถึงกรณีนี้แล้ว แต่เรื่องราวก็ยังไม่จบไม่สิ้นและไม่มีใครยอมใคร (โดยเฉพาะแฟนคลับของทั้งคู่)

 

MV ของแจฮยอน

 

มาถึงแฮชแท็กล่าสุดกันบ้าง เมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้แฮชแท็ก #MewSexualHarassment ติดเทรนด์อย่างต่อเนื่องบนทวิตเตอร์ กับประเด็นมิวคุกคามทางเพศคู่จิ้นเก่าของเขาอย่าง อาร์ต ภาคภูมิ จวนชัยนาท

ทั้งคู่เคยร่วมงานกันในซีรีส์ What The Duck รักแลนดิ้ง ในปี 2018 และเป็นคู่จิ้นที่สาววายต่างพากันหวีดในตอนนั้น เพราะทั้งคู่มักจะมีโมเมนต์ถึงเนื้อถึงตัวกันเวลาออกสื่ออยู่บ่อยๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปี 2018 อาร์ตได้ออกมาไลฟ์สดทั้งน้ำตา พร้อมเล่าเหตุการณ์ในคืนที่เขาไปนอนคอนโดของมิว และมิวก็จูบอาร์ตโดยที่อาร์ตไม่ยินยอม

ซึ่งอาร์ตรู้สึกทำตัวไม่ถูก บวกกับไม่กล้าปฏิเสธเขาจึงไม่ได้พูดออกมาตรงนั้น พอแยกย้ายกันเขาโทรเคลียร์กับมิวว่ารู้สึกไม่โอเคกับเหตุการณ์นี้เอาซะเลย

หลังจากที่อาร์ตออกมาพูดเรื่องนี้ก็โดนแฟนคลับถล่มยับ แถมตัวมิวก็ไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีก จนสุดท้ายเรื่องก็เงียบไปและอาร์ตก็ห่างหายจากวงการนานกว่า 2 ปี

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

แม้เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว แต่ก็มีคนขุดกลับขึ้นมาพูด จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #MewSexualHarassment และ #MewApologizesToArt ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้มิวออกมาพูดถึงเรื่องนี้

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเรียกร้องให้แฟนคลับมิวหันกลับไปมองความรู้สึกของอาร์ตอีกด้วยค่ะ

 

https://twitter.com/luvnongjaehyun/status/1367102327652376576

.

https://twitter.com/Aquamarine1412/status/1367144111535390728

.

https://twitter.com/jinnnn07/status/1367257101567885313

.

.

https://twitter.com/PCAS__/status/1367101484056289280

 

นอกจากนี้ยังมีคนออกมาแฉวีรกรรมต่างๆ ที่มิวเคยกระทำกับอาร์ตด้วยนะ

 

ยิ่งไปกว่านั้นยังเริ่มมีแฟนคลับของ ‘มิวกลัฟ (คู่จิ้นใหม่)’ ออกมาเลิกสนับสนุนมิว จนกว่าจะเขาออกมายอมรับผิดในประเด็นเหล่านี้อีกด้วย

 

บอกเลยค่ะว่าประเด็นนี้ยังคงร้อนแรงและได้รับการพูดถึงในชนิดที่ว่าไม่จบไม่สิ้นกันเลยทีเดียว ในส่วนของมิวก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวนานะ จะมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านในเวลาต่อไปน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น