ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในขณะที่เริ่มมีกระแสความเป็นไวรัลบนโซเชียลเกิดขึ้น พื้นพิภพอินเทอร์เน็ตไทยก็เริ่มมีการทำคลิปตลกๆ จนกลายเป็นไวรัลหลายคลิป ยกตัวอย่างที่เห็นชัดที่สุดก็คงจะเป็น ‘ชื่อหม่องนะแจ้’

 

 

จากเวลาที่อัพโหลดคลิปในปี 2014 ผ่านล่วงเลยมาก็ 6 ปีแล้ว กระแสความเป็นหม่องนะแจ้เริ่มจางหายไปตามหน้าสารบบอินเทอร์เน็ตไทยบ้างแล้ว

จนกระทั่งล่าสุดนี้ภายในกลุ่มโรงเรียนมีมบนเฟซบุ๊ก ก็กลับมาจุดประกายให้กับหม่องนะแจ้อีกครั้ง ด้วยภาพของคุณครูชายในระบบการเรียนการสอนผ่าน DLTV

 

โตไวนะครับเนี่ย

Narathip Tangjirawattana 發佈於 2020年5月24日 星期日

 

ภาพดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ในระยะเวลาที่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง มีคนร่วมแสดงความรู้สึกกับครูหม่องนะแจ้ไปมากถึง 11,000 ครั้ง พร้อมกับการแชร์ออกไปอีก 18,000 ครั้ง (ไม่ใช่หม่องนะแจ้ตัวจริง เป็นบุคคลหน้าคล้ายกันเท่านั้น)

 

 

จากกระแสที่จุดให้หม่องนะแจ้กลับมาดังระเบิดอีกครั้งด้วยความที่ชาวเน็ตไทยคิดถึงกันมาก บนเฟซบุ๊ก Panudet Panumas หม่องนะแจ้ตัวจริงก็เล่นตัวเองด้วยการเปลี่ยนภาพโปร์ไฟล์ใหม่เอี่ยมอ่อง พร้อมกับบอกว่า…

 

 

ปัจจุบันหม่องนะแจ้ทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัย ณ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ และเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ ไม่ได้เป็นครูสอนผ่านระบบ DLTV ตามภาพมีมแต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...