CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวที่ติดคุกข้อหาส่งข้อความบอกแฟนหนุ่มให้ฆ่าตัวตาย ถูกปล่อยตัวแล้วก่อนกำหนด

เมื่อหลายปีก่อนมีคดีสะเทือนขวัญเกิดขึ้น เมื่อ Michelle Carter ถูกจำคุกเนื่องจากส่งข้อความขู่แฟนหนุ่มให้ฆ่าตัวตาย

 

เรื่องราวจากการสอบสวนพบว่าหญิงสาวได้พยายามยุยงให้แฟนหนุ่มฆ่าตัวตาย ผ่านข้อความมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งในวันที่ 12 กรกฎาคม ปี 2014 แฟนหนุ่มของเธอได้รมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ตัวเอง ด้วยการเปิดเครื่องปั๊มน้ำและสอดท่อไอเสียอัดเข้าไปในรถยนต์

ในช่วงจังหวะหนึ่งที่เขารู้สึกกลัวกับการฆ่าตัวตาย แฟนสาวก็ส่งข้อความยุยงให้เขากลับเข้าไปในรถเพื่อทำให้สำเร็จ จนในที่สุดแล้วเขาก็เสียชีวิต…

โดยคดีนี้ได้มีการสืบสวนมาอย่างยาวนาน มีทั้งการค้นประวัติการแชทกัน วิเคราะห์ข้อความที่ส่งให้กันเพื่อให้ทราบเจตนาที่แท้จริงของทั้งสองฝ่าย

 

ผู้ต้องหา Michelle Carter และแฟนหนุ่มผู้เคราะห์ร้าย Conrad Roy

 

หลักฐานส่วนหนึ่งที่นำมาแสดงในชั้นศาล

 

ในเรื่องความสัมพันธ์ทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่รัฐฟลอริด้า เมื่อปี 2012 ทว่าทั้งคู่ไม่ค่อยได้พบกันบ่อยเพราะอยู่ห่างกัน โดยฝ่ายหญิงอาศัยอยู่ที่เมืองเพลนวิลล์ ส่วนฝ่ายชายอาศัยอยู่กับครอบครัวที่แมตทาพอยเซ็ตต์

ทางด้านมารดาของผู้ตายได้ให้การในฐานะพยานว่า ‘ก่อนเกิดเหตุ ตนและลูกชายได้ไปเดินเล่นที่ชายหาดด้วยกัน โดยผู้ตายไม่มีวี่แววว่าจะทำร้ายตัวเองมาก่อน จนกระทั่งพบว่าลูกชายหายตัวไปและเสียชีวิตในที่สุด’

 

หลักฐานการสนทนาส่วนหนึ่งของทั้งคู่

 

ถึงแม้จะมีการต่อในชั้นศาลโดยทนายความของฝ่ายจำเลยได้ให้การโต้แย้งว่า ‘ลูกความถูกใส่ร้าย เนื่องจากผู้ตายมีประวัติป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจากการหย่าร้างของพ่อแม่มาก่อนแล้ว

อีกทั้งผู้ตายยังถูกสมาชิกคนอื่นในครอบครัวทำร้ายร่างกายในวัยเด็ก จนทำให้เจ้าตัวเกิดความคิดอยากฆ่าตัวตายและศึกษาวิธีการด้วยตนเองจากโลกออนไลน์’

 

 

แต่ทว่าเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2018 ทางด้านทนายความของนาง Carter ได้ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลสูงของรัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อยกเลิกโทษที่ถูกตัดสินไปแล้ว

เนื่องจากทนายได้ให้ข้อโต้แย้งว่า คำพูดของ Carter ที่ยุยงให้ Roy ฆ่าตัวตายเป็นสิ่งที่ไม่ถูกใจศาลรัฐ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันคือ “เสรีภาพในการพูด”

 

 

ล่าสุดเมื่อ 24 มกราคม 2020 Carter ได้ถูกปล่อยตัวเป็นที่เรียบร้อย ก่อนกำหนด 4 เดือน จาก 15 เดือน เหลือ 11 เดือน เนื่องจากเธอมีพฤติกรรมที่ดี

Jonathan Darling โฆษกประจำเขตสำนักงานบริสตอลเธอคือนักโทษตัวอย่าง เธอประพฤติดี ไม่มีปัญหากับคนอื่น ขยันทำงาน สุภาพกับเจ้าหน้าที่

 

 

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของ Roy เหยื่อผู้เสียหายไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ เพียงเพราะว่าการที่เธอทำตัวดี ไม่ได้หมายความว่าเธอเป็นคนดี

 

ที่มา ladbible, buzzfeednews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น