CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยูทูบเบอร์คิดคอนเทนต์พิเรนทร์ เอาหัวใส่ไมโครเวฟ เทปูนปลาสเตอร์ทับ เกือบเอาชีวิตไม่รอด!!

จริงอยู่ว่าการจะเป็นยูทูบเบอร์ได้นั้น คุณจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ที่จะสร้างคอนเทนต์วิดีโอมาให้ผู้ติดตามได้รับชมกันอย่างไม่มีเบื่อ

แต่ยูทูบเบอร์บางคนก็ดูเหมือนจะไอเดียล้ำไปหน่อย พยายามคิดคอนเทนต์แปลกๆ จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แถมยังต้องเดือดร้อนคนอื่นอีกด้วย!!

เรื่องของเรื่องก็คือยูทูบเบอร์ชาวอังกฤษชื่อว่า Jay Swingler ได้คิดคอนเทนต์ที่สุดแปลกแหวกแนวออกมา ก็คือเขาจะใช้ถุงพลาสติกคลุมหัว แล้วคาบหลอดเอาไว้ในปากเพื่อใช้หายใจ

จากนั้นก็เอาหัวของตัวเองใส่เข้าไปในตู้ไมโครเวฟ แล้วก็เทปูนปลาสเตอร์ทับลงไปอีกที แล้วให้เพื่อนๆ ของเขาใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง เพื่อแช่แข็งหัวของตัวเองเอาไว้ข้างใน กลายเป็น “มนุษย์ไมโครเวฟ”

 

 

แต่พอเวลาผ่านไปได้สักพัก กลายเป็นว่าไอ้หลอดที่เขาคาบเอาไว้นั้นมันดันลำเลียงอากาศเข้าไปไม่ได้ ทำให้เพื่อนๆ ต้องมาช่วยกันเจาะรูเพื่อให้มีอากาศหายใจ ก่อนที่จะโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

 

 

เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิง West Midlands Fire Service ต้องมาช่วยเหลือ ส่งเจ้าหน้าที่มาจำนวน 5 คน และใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงก็สามารถช่วยพ่อหนุ่มยูทูบเบอร์ออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

ภายหลังทางด้านหน่วยดับเพลิงได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความลงทวิตเตอร์ถึงภารกิจดังกล่าว ว่าเป็นเรื่องที่จริงจังมาก และไม่ขำเลยสักนิด

“เรารู้สึกไม่ประทับใจเป็นอย่างมาก ทีมงานของเราจำนวนทั้งหมด 5 คน ถูกส่งออกไปช่วยเหลือและใช้เวลาไปกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อแกะไมโครเวฟ และปูนปลาสเตอร์ที่ติดหัวของยูทูบเบอร์ เพียงเพราะเขาต้องการจะสร้างคอนเทนต์แปลกๆ”

 

 

แต่อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลใน IFLscience ระบุว่า การทำให้เจ้าพนักงานในหน่วยฉุกเฉินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยดับเพลิง หรือหน่วยดูแลผู้ป่วยฉุกเฉิน ต้องเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ จากการเล่นพิเรนทร์ ถือว่ามีความผิด และจะต้องถูกปรับเป็นเงินมูลค่า 650 ปอนด์ (27,000 บาท)

แต่อย่างไรก็ตาม ชีวิตของนาย Swingler นั้นก็ถือว่าอยู่ในความเสี่ยงอันตราย เจ้าหน้าที่จึงเลือกที่จะไม่แจ้งความเอาผิดกับเขา และตักเตือนว่าอย่าทำแบบนี้อีก เพราะอาจจะไม่มีโอกาสรอดอีกเป็นครั้งที่สองก็ได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : @WestMidsFire


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น