CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ “หนังสือนิยาย Twilight เล่มใหม่” จะวางขายวันที่ 4 สิงหาคม นี้แล้ว!!

เมื่อพูดถึงนิยายโรแมนติกแฟนตาซีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก Twilight อาจเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนคิดขึ้นมาอย่างแน่นอน

หรือแม้ใครอาจไม่เคยได้ผ่านตากับหนังสือนิยายเรื่องนี้มาก่อน อย่างน้อยๆ ก็คงจะเคยได้ชมในเวอร์ชั่นภาพยนตร์กันมาบ้าง (อย่าง #เหมียวตะปู นี่ค่อนข้างชอบนางเอกของเรื่องที่รับบทโดย Kristen Stewart เอามากๆ เลย)

 

Twilight ในรูปแบบของหนังสือนิยาย

 

Twilight เวอร์ชั่นภาพยนตร์

 

และหากใครเป็นแฟนของหนังสือนิยายเรื่องนี้ล่ะก็ วันนี้ #เหมียวตะปู มีข่าวดีจะมาบอก เพราะล่าสุดทางผู้แต่งนิยาย Twilight ได้ออกมาประกาศแล้วว่า…

“หนังสือเล่มใหม่ของนิยายเรื่องนี้กำลังจะวางขายในวันที่ 4 สิงหาคม 2020 นี้แล้ว!!”

 

โดยใช้ชื่อว่า Midnight Sun

 

Stephenie Meyer นักเขียนเจ้าของผลงานนิยายรักโรแมนติกแฟนตาซีเรื่องนี้ เธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางรายการ Good Morning America เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2020 กล่าวว่า…

“ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ในที่สุดฉันก็ได้ประกาศให้ทุกคนได้ทราบว่า Midnight Sun จะวางแผงในวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว

ตอนนี้มันเป็นช่วงเวลาที่บ้ามาก เอาจริงๆ ฉันก็ไม่แน่ใจว่ามันเหมาะมั้ยที่จะออกหนังสือเล่มใหม่ในเวลานี้ แต่เชื่อว่าพวกคุณบางคนคงรอมันมานานมากๆ แล้ว ถ้าจะปล่อยให้รอต่อไปอีกมันก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดี”

 

 

คลิปรายการ

 

สำหรับ Midnight Sun นั้น เนื้อเรื่องหลักๆ จะยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องราวของครอบครัวแวมไพร์ แต่การดำเนินเรื่องนั้นจะเน้นไปที่การนำเสนอผ่านมุมมองของ Edward Cullen

โดยจริงๆ Midnight Sun ถือว่าเป็นผลงานที่นักเขียนแต่งเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว ทว่ากลับหยุดเขียนไปในปี 2008 หลังจากที่มีคนแอบเอาผลงานเรื่องนี้ของเธอที่ยังเขียนไม่เสร็จไปปล่อยลงอินเตอร์เน็ต

 

 

หลังจากผ่านมานานกว่า 12 ปี ในที่สุดหนังสือเล่มนี้ก็เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะต้องมีการแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาไทยอย่างแน่นอน (แต่อาจจะช้ากว่าที่ต้นฉบับวางขายนิดหน่อย)

ส่วนเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น ถือว่าเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากระยะเวลาที่ห่างมานานมากพอสมควร ในเรื่องของตัวนักแสดงหรือเรื่องราวอาจไม่ปะติดปะต่อกัน อาจทำให้แฟนหนังบางส่วนต้องผิดหวังนิดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , NewYorkPost , TheGuardian , Unilad , LadBible


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น