หมู่บ้านประหลาดในโปแลนด์ ไม่มี ‘เด็กผู้ชาย’ กำเนิดมานานนับสิบปี ปริศนาที่ยังรอวันเฉลย…


หากคิดให้ดีโลกนี้ประหลาด แต่คุณอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นในโลก เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งกล่าวว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้ไม่มี ‘เด็กผู้ชาย’ กำเนิดมาแล้วถึง 9 ปีเต็ม!!

 

 

Miejsce Odrzańskie คือหมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศโปแลนด์ และอยู่ใกล้กับชายแดนของสาธารณรัฐเช็ก

ความแปลกประหลาดของที่นี่คือ ไม่เคยมีเด็กผู้ชายกำเนิดในหมู่บ้านมาแล้วถึง 9 ปีเต็ม ซึ่งเด็กผู้ชายที่อายุน้อยที่สุดที่ยังอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เขามีอายุเพียงแค่ 12 ปี

 

 

ไม่มีใครรู้ถึงปริศนานี้ว่าทำไมเด็กที่เกิดมาล้วนแล้วแต่เป็นผู้หญิงทั้งสิ้น แต่ประชากรในหมู่บ้านแห่งนี้เกือบๆ 300 คน ก็เป็นผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ และเด็กผู้ชายที่เกิดที่นี่คนล่าสุดก็ต้องย้อนเวลาไปนานมาก จนเกือบจำไม่ได้

Rajmund Frischko นายกเทศมนตรีของหมู่บ้านบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากการตรวจเช็คดูประวัติสำมะโนครัวและสูติบัตรที่ลงทะเบียนไว้ที่นี่ ก็สามารถยืนยันได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง

“เราได้ไปดูใบสูติบัตรแล้วก็พบว่า เรื่องที่คนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้านพูดกันเป็นเรื่องจริง เด็กผู้หญิงเกิดที่นี่อย่างเป็นนิจศีล แต่เด็กผู้ชายกลับหาได้ยากเอามากๆ การที่จะหาคำมาอธิบายปริศนานี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย” เขากล่าว

 

 

ทางด้านนาย Tomasz Golasz หัวหน้าหน่วยอาสาดับเพลิง ก็เล่าว่าลูกทีมของเขาส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงทั้งนั้น พร้อมกับบอกว่าตัวเขาก็อยากจะมีลูกชายเหมือนกัน แต่ลูกทั้งสองคนที่คลอดออกมาก็เป็นผู้หญิง

“มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานหลายทศวรรษแล้ว ผมมาที่หมู่บ้านแห่งนี้โดยมีภรรยาเป็นสาวชาวท้องถิ่น เรามีลูกด้วยกันสองคน ผมอยากมีลูกชายมากนะแต่ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้ 

เพื่อนบ้านผมก็พยายามอย่างหนักเช่นกัน แล้วก็มีลูกสาวสองคนเหมือนกัน” Golasz กล่าว

 

 

ข่าวคราวการให้กำเนิดที่ค่อนข้างแปลกประหลาดในหมู่บ้าน Miejsce Odrzańskie กลายเป็นข่าวดังในประเทศโปแลนด์เมื่อสัก 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

และกลายเป็นปริศนาที่ดึงดูดศาสตราจารย์ Rafał Płoski หัวหน้าภาควิชาพันธุศาสตร์การแพทย์ที่มหาวิทยาลัยการแพทย์ Medical University of Warsaw มาหาคำตอบ

ซึ่งเขาก็กล่าวว่าต้องตรวจสอบให้ลึกลงไปถึงประวัติที่เขียนไว้รวมถึงสถิติการเกิดซะก่อน ถึงจะสามารถไขปริศนานี้ได้

อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดปรากฏ แต่ที่แน่ๆ ก็คือนายกเทศมนตรีของเมือง ได้ตั้งรางวัลให้กับพ่อแม่ ที่สามารถให้กำเนิดเด็กผู้ชายในหมู่บ้านแห่งนี้ได้เป็นคนแรกหลังจากนี้

ทว่ารางวัลคืออะไรนั้นเขาก็อุบไว้ไม่ยอมบอก บอกแค่เพียงว่ามันเป็นรางวัลที่น่าสนใจแบบสุดๆ…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: odditycentral, thefirstnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions