CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แสนประทับใจ เมื่อหนุ่มแฟนหงส์พาเพื่อนตาบอดไปดูแมตช์สำคัญ พร้อมเล่าทุกช็อตไม่มีตกหล่น

หากใครที่เลื่อนผ่านหน้าไทม์ไลน์ในช่วงนี้อาจจะเห็นคลิปวิดีโอที่กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้งบนโลกโซเชียล

กับคลิปชายหนุ่มตาบอดกำลังยืนชมการแข่งขันฟุตบอลแมตช์สำคัญของลิเวอร์พูล โดยมีชายหนุ่มอีกคนคอยอธิบายทุกช็อตของเกมนั้นให้เขาฟังอย่างตั้งใจ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี 2018 ค่ะ แมตช์อันน่าประทับใจนี้เป็นการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลกับนาโปลี และเป็นนัดสำคัญที่เป็นสะพานให้ลิเวอร์พูลเดินทางสู่แชมป์เปี้ยนลีกของปีนั้นเลยก็ว่าได้

ในวันนั้น Mike Kearney ได้พาลูกพี่ลูกน้องอย่าง Stephen Garcia มาเยือนยังสนามแอนฟีลด์เพื่อชมการแข่งขันในครั้งนี้

Stephen มีปัญหาทางสายตาตั้งแต่เขาอายุได้เพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงเป็นแฟนคลับของหงส์แดงมาตั้งแต่อายุแค่เพียง 5 ขวบ และยังคงเป็นแฟนคลับทีมนี้เสมอไม่มีเปลี่ยนแปลง

 

 

ตลอดการแข่งขันในแมตช์นั้น Mike พยายามอธิบายทุกช็อตให้ Stephen ฟังอย่างตั้งใจ แม้กระทั่งช็อตที่นาโปลีสามารถสกัดลูกของลิเวอร์พูล ไปจนถึงช็อตที่ลิเวอร์พูลยิงประตูได้อย่างสวยงาม

 

 

คลิปนี้สร้างความประทับใจให้กับทางสโมสรลิเวอร์พูลจนถึงขนาดที่พวกเขานำมาแชร์ลงบนช่องทางโซเชียล ด้วยเหตุนี้ Mike และ Stephen จึงกลายเป็นที่รู้จักและพูดถึงในชั่วข้ามคืน

 

คลิปที่สร้างความประทับใจของทั้งสองคน

 

หลังจากนั้นไม่นาน ทางด้านนักเตะในตำนานของปีนั้นอย่าง Mo Salah ก็ได้เอ่ยปากเชิญชายหนุ่มทั้งสองคนมายังสนามเมลวูด เพื่อพบปะและพูดคุยกับพวกเขาอย่างเป็นกันเอง

ขณะที่เดินเข้ามา Mike ก็อธิบายทุกบรรยากาศให้ Stephen ฟัง ทั้งตัวหนังสือต่างๆ ในห้องพักนักกีฬา ไปจนถึงความสูงของ Jürgen Klopp ผู้จัดการทีมที่เดินเข้ามาทักทายพวกเขาเลยทีเดียว

 

 

ไม่นาน Mo Salah ก็เดินเข้ามา พร้อมกับพูดคุยและมอบเสื้อที่มีข้อความจากนักเตะคนดังให้ทั้งคู่เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยข้อความนั้นระบุว่า

“ถึง Michael การสนับสนุนของคุณคือแรงบันดาลใจของผม

จาก… Mo Salah”

 

.

.

 

นอกจากนี้ทั้งสองคนยังได้มีโอกาสพบปะกับนักเตะคนอื่นๆ ด้วยนะ

.

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: liverpoolecho, newshub

Comments

ใส่ความเห็น