CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Miley Cyrus เปรย “สาวๆ ไม่ต้องเป็นเกย์ เพราะมีผู้ดีๆ อีกเยอะ” เกิดดราม่าเดือดบนออนไลน์

หลังจากที่นักร้องสาวชื่อดัง Miley Cyrus ประกาศแยกทางกับอดีตสามี Liam Hemsworth แล้ว เธอก็เปิดตัวสายฟ้าแล่บกับพ่อหนุ่มออสซี่นามว่า Cody Simpson ทันทีหลังจากผ่านมาไม่กี่เดือน

ซึ่งก่อนหน้านี้ Miley เคยให้คำนิยามเพศของตนเองไว้ว่าตนเป็น ‘เควียร์’ และ ‘แพนเซ็กซวล’ หรือเป็นเพศที่ไร้กรอบและไร้ขีดจำกัดในการตกหลุมรักเพศอื่นๆ

 

 

ในตอนนั้นเธอกลายเป็นที่จับตามองและที่ชื่นชอบของเหล่า LGBTQ เป็นอย่างมากกับการกล้าเปิดเผยตัวตนของตนเอง

 

 

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้กลับมาดราม่าประเด็นร้อนแรงขึ้น เมื่อ Miley พูดถึงเรื่องการเป็นเกย์ (คำว่าเกย์ของต่างประเทศใช้แทนทั้งชายรักชายและหญิงรักหญิงเลยค่ะ) ทำให้เหล่าชาวเน็ตพากันไม่พอใจกับเต็มโลกโซเชียลมีเดียเลยล่ะ

เมื่อวานนี้ Miley และ Cody ร่วมกันไลฟ์สดอินสตาแกรมของตนเองและ Miley เธอก็พูดขึ้นมาว่า

“มีคนดีๆ อยู่ข้างนอกเยอะแยะ อย่ายอมแพ้นะ

พวกคุณไม่ต้องเป็นเกย์หรอก มีคนดีๆ ที่มีจู๋อยู่ข้างนอกเยอะแยะ คุณแค่ต้องหาพวกเขาให้เจอเท่านั้น

คุณต้องหาผู้ชายที่ไม่ได้มีแค่จู๋อ่ะ คุณรู้ใช่ไหมว่าฉันหมายความว่ายังไง”

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

https://twitter.com/bljcmie/status/1186107023500275712?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Feleanorbate%2Fmiley-cyrus-gay-men-evil-cody-simpson

 

เรียกได้ว่าเป็นคำพูดที่ค่อนข้างแรงสำหรับเหล่า LGBTQ เขาเลยล่ะ พวกเขาต่างไม่พอใจกับสิ่งที่ Miley พูด เพราะมันเหมือนเป็นการดูถูกผู้หญิงที่รักผู้หญิงด้วยกันและการเป็นเกย์ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นหรือไม่ก็ได้

 

นี่มันไม่ใช่นะ Miley ผู้หญิง “ไม่ต้องเป็นเกย์” เพราะพวกเขา “ไม่สามารถหาคนดีๆ ที่มีจู๋ได้” อย่าใช้เควียร์มาเป็นข้ออ้างเพราะคุณหาแฟนไม่ได้แบบนี้สิ

ผู้คนเป็นเควียร์ไม่ใช่เพราะพวกเขา ‘ยอมแพ้’ นะ นี่มันโคตรดูถูกเลย

 

ทุกคนสามารถพูดแบบนี้ได้ แต่ Miley เป็นคนสุดท้ายที่ฉันคิดว่าจะพูดและเธอทำให้เควียร์ดูไร้ค่า

https://twitter.com/bloomdariana/status/1186205888035598336?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Feleanorbate%2Fmiley-cyrus-gay-men-evil-cody-simpson

 

นี่ Miley เพิ่งพูดจากใจว่า “คุณไม่ต้องเป็นเกย์แล้ว มีผู้ชายดีๆ อยู่ข้างนอก” งั้นเหรอ ยังกับเป็นเกย์สามารถเลือกได้อ่ะ

https://twitter.com/webofthewidow/status/1186229968298299392?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Feleanorbate%2Fmiley-cyrus-gay-men-evil-cody-simpson

.

 

บางคนก็ออกมาปกป้องเธอนะ เนื่องจาก Miley เป็น pansexual และเธอระดมทุนให้กับเหล่า LGBTQ ผู้ไร้บ้านอยู่บ่อยๆ ทำให้หลายๆ คนมองว่ามันเป็นการพูดเล่นของเธอหรือเปล่า…

 

https://twitter.com/g0ldenshawty29/status/1186157178505351170?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Feleanorbate%2Fmiley-cyrus-gay-men-evil-cody-simpson

 

เธอแค่ล้อเล่นแหละฉันมั่นใจ แต่จริงๆ แล้วเธอก็ไม่ควรพูดแบบนี้อยู่ดี…

 

คราวนี้กลายเป็นกระแสที่ค่อนข้างหนักสำหรับสาว Miley เลยแหละ เพราะคำนี้นี้ค่อนข้างแรงสำหรับเยาวชนและเหล่า LGBTQ จริงๆ อย่างไรก็ตามเธอยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราต้องติดตามกันต่อไปนะฮะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Comments

ใส่ความเห็น