รู้จักกับน้อง MILLI จาก The Rapper 2 ผู้มากับความเฟี้ยวและจริตกะเทยในเพลง ‘พักก่อน’


เมื่อวานนี้ทางค่ายเพลง YUPP! ได้ปล่อยบทเพลงของสาวน้อยมากความสามารถนามว่า น้องมินนี่ หรือที่เรารู้จักกันในนาม MILLI ออกมาให้ได้เชยชมกัน

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าบทเพลงนี้ปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มียอดคนชมไปแล้วกว่า 300,000 วิว นอกจากนี้ยังมีคนคอมเมนต์ชมสาวน้อยคนนี้กันเป็นแถว แถมยังแชร์ลงทวิตเตอร์จนมีคนรีทวิตมากกว่า 40,000 รีทวิตเลยทีเดียว

 

https://twitter.com/jiji_winkieboy/status/1227997726085808128

 

บทเพลงนี้มีชื่อว่า ‘พักก่อน’ ค่ะ ขอสารภาพตามตรงว่าในตอนแรก #เหมียวนานะ ฟังน้องแร็ปไม่ทันจริงๆ เพราะน้อง MILLI แร็ปโหดมาก จนมีคนส่วนหนึ่งเทียบน้องกับศิลปินแร็ปหญิงระดับโลกอย่าง นิกกี้ มินาจ เลยแหละ

แต่พอได้มาเห็นเนื้อเพลงของเพลงนี้มันยิ่งแซ่บมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ เพราะเนื้อเพลงมีหลายภาษาสุดๆ ทั้งภาษาไทย ภาษาอีสาน ภาษาอังกฤษ ยันภาษาลูไปเลย

นอกจากนี้ MV เพลงยังจัดเต็มทั้งร้องและเต้นให้เราได้เตรียมโคฟเวอร์ตามอีกด้วย

 

 

เรียกได้ว่าน้อง MILLI มาเปิดโลกแนวเพลงแร็ปบ้านเราขึ้นไปอีกขั้นเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยปลุกความเป็นกะเทยในตัวเราอีกต่างหาก

 

 

ความสามารถครบเครื่องและมีคนพูดถึงมากขนาดนี้ วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพามารู้จักสาวน้อยคนนี้กันค่ะว่าเธอเป็นใครมาจากไหนกัน

น้อง MILLI กลายเป็นที่รู้จักจากเวที The Rapper Thailand Season 2 ซึ่งน้องอายุแค่ 16 ปีเท่านั้นเองค่ะ

 

 

ในบทสัมภาษณ์น้อง MILLI เล่าให้ฟังว่า หัดแร็ปตั้งแต่อยู่ ม.2 มีศิลปินที่ชื่นชอบก็คือแร็ปเปอร์หญิงอย่าง นิกกี้ มินาจ และ คาร์ดิ บี

ตั้งแต่ที่สาวน้อยอายุ 16 คนนี้ก้าวขึ้นมาบนเวทีที่มีแต่เหล่าชายฉกรรจ์ ทำให้เธอต้องพัฒนาฝีมือขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ซึ่งเธอก็ทำได้ค่ะ เพราะเธอสามารถผ่านเข้าไปในรอบลึกๆ อย่างรอบ Final Rhyme และสร้างผลงานน่าจดจำไว้มากมาย

ในส่วนของแนวเพลงแร็ป น้อง MILLI มักจะแต่งออกมาแบบบเสียดสีสังคมและโชว์พลังหญิง บอกเลยค่ะว่ามันได้ใจใครหลายคนไปเต็มๆ

 

แร็ปที่น้องแต่งเสียดสีสังคมค่ะ

 

หลังจากที่น้องประกวด The Rapper จบ ทางค่าย YUPP! ก็ทาบทามให้น้องมาทำเพลงด้วย ด้วยเหตุนี้เองน้องจึงเป็นแร็ปเปอร์หญิงคนแรกและคนเดียวของค่ายนี้เลยค่ะ

นอกจากความสามารถที่เกินอายุแล้ว น้อง MILLI ยังมีความฮาให้เราได้ชมอยู่บ่อยๆ อีกด้วยนะ (ฮาแบบเสียดสีการเมืองไปอีกกกกก)

 

 

นี่คือความน่ารักและความแซ่บส่วนหนึ่งของน้อง MILLI ค่ะ หากใครที่อยากติดตามน้องก็สามารถชมผลงานได้ที่ช่อง YUPP! หรือช่องของน้อง MILLI Official และทางอินสตาแกรม phuckitol ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments