Millie Bobby Brown เกือบเลิกเป็นนักแสดง หลังออดิชั่นซีรีส์ Game of Thrones ไม่ผ่าน


กว่าจะเดินทางมาสู่แสงสปอร์ตไลท์ที่คนทั่วโลกรู้จักมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดจริงๆ กับสาวน้อยมหัศจรรย์ Millie Bobby Brown ที่พยายามเดินตามความฝันตัวเองมาตลอดจนมาถึงจุดนี้ได้

 

 

แต่อย่างที่กล่าวไปว่าเส้นทางของน้อง Millie ไม่ได้ง่ายเลยค่ะ เพราะเธอต้องผ่านการแคสติ้งงานเป็นสิบๆ งานกว่าจะได้มาเล่นในบทบาท ‘แอล’ ใน Stranger Things

ซึ่งมันทำให้เธอถึงกับท้อแท้จนอยากเลิกเป็นนักแสดงเลยล่ะ

 

 

เมื่อวานนี้น้อง Millie ได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยกับทางรายการ  The Tonight Show Starring Jimmy Fallon และเธอก็ได้เล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดงให้ทางรายการฟัง

พี่ Jimmy ได้เริ่มถามน้อง Millie ว่า “ก่อนหน้าที่จะมาแสดง Stranger Things คุณเคยอยากเลิกเป็นนักแสดงด้วยเหรอ?” และน้องก็ตอบว่า

 

 

“ฉันว่าตอนนั้นฉันรู้สึกท้อมากๆ เลยกับการโดนปฏิเสธ อย่างที่ฉันบอกกับทุกคนว่าวงการนี้มันมีแต่คำปฏิเสธตลอด 24 ชั่วโมงเลยสินะ

มันรู้สึกเหมือนฉันโดนคำปฏิเสธมาตลอดก่อนจะได้คำว่า ‘รับเล่น’

ฉันไปออดิชั่นโฆษณาทุกตัว และก็ไปออดิชั่น Game of Thrones และก็ได้คำว่า ‘ไม่’ มาอีก ตอนนั้นฉันเลยตระหนักว่า ‘โอ้… นี่มันยากมากจริงๆ เลย’ ฉันเดาว่าเพราะฉันอยากได้บทบาทนั้นมากๆ

 

 

และเรื่องสุดท้ายที่ฉันกะจะไปออกดิชั่นก็คือซีรีส์ของ Netflix ที่มีชื่อว่า Montauk ฉันออดิชั่นเสร็จหลังจากนั้น 2 เดือน เขาก็ติดต่อกลับมาว่า ‘เฮ้ เราอยากจะสไกป์กับเธอ’ ฉันเลยสไกป์กับพวกเขา

พวกคุณคงรู้เรื่องราวหลังจากนั้นแล้วแหละ Montauk ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น Stranger Things

คุณรู้ไหม Montauk มันทำให้ฉันมีความหวังขึ้นมาอีกครั้งที่จะเริ่มต้นสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด”

 

 

บอกเลยว่าเรื่องนี้มีเด็กเข้ามาออดิชั่นมากถึง 307 คน และน้อง Millie ก็ได้รับคัดเลือกให้รับบทบาทอีเลเว่นนี้

เรียกได้ว่าอะไรหลายๆ อย่างมันอยู่ที่จังหวะและโชคชะตาจริงๆ ถ้าในตอนนั้นทีมงานไม่ติดต่อน้อง Millie กลับไปเราก็คงไม่ได้เห็นสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงแล้วล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: The Tonight Show Starring Jimmy Fallon

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ