ความโด่งดังในวัยเด็กมักจะส่งผลกระทบต่อเหล่าดาราหลายคนเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นมา กรณีนี้มีให้เห็นเยอะจริงๆ ค่ะ ซึ่งโลกเรามีดาราฮอลลีวูดหรือนักร้องมากมายที่ต้องชีวิตพังลงเพราะความโด่งดังมานักต่อนักแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 16 ปี ของนักแสดงสาว Millie Bobby Brown ที่โด่งดังจากซีรีส์ Stranger Things ในบทบาทแอล

ถ้าจะเรียกว่าเวลาผ่านไปเหมือนโกหกก็คงจะไม่แปลก เพราะเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วเรายังเห็นน้องในคราวเด็กหญิงหัวโล้นอยู่เลย พอตัดภาพมาตอนนี้น้องกลายเป็นสาวสวยสะพรั่งที่ขโมยหัวใจคนทั้งโลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้น้อง Millie ได้โพสต์คลิปการเติบโตของตนเองลงอินสตาแกรมส่วนตัวค่ะ เป็นคลิปที่มีทั้งภาพน้องตั้งแต่ยังเป็นทารก จนถึงปัจจุบัน

แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ต้นคลิปน้องได้นำเอาหัวข้อข่าวต่างๆ จากหลายๆ เว็บไซต์ที่เคยพูดถึงน้องมาลงด้วย นอกจากนี้น้องยังเขียนแคปชั่นบรรยายคลิปนั้นยาวเหยียดอีกด้วย

 

View this post on Instagram

16 has felt like a long time coming. i feel like change needs to happen for not only this generation but the next. our world needs kindness and support in order for us children to grow and succeed. the last few years haven't been easy, I'll admit that. there are moments i get frustrated from the inaccuracy, inappropriate comments, sexualization, and unnecessary insults that ultimately have resulted in pain and insecurity for me. but not ever will i be defeated. ill continue doing what i love and spreading the message in order to make change. let's focus on what needs changing and I hope this video informs you on the things that go on behind the scenes of the headlines and flashing lights. dont worry I'll always find a way to smile 😉 leggo 16 ♡.

A post shared by mills (@milliebobbybrown) on

 

ภายในโพสต์นี้เธอกล่าวถึงการถูกไซเบอร์บูลลี่ การถูกวิพากวิจารณ์และการถูกคุกคามทางเพศค่ะ เธอเล่าถึงสิ่งที่เธอต้องเผชิญตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง ภายในโพสต์กล่าวว่า

“16 ปีมันเหมือนมาถึงไวมากเลยเนอะ ฉันรู้สึกว่าสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงไม่ใช่แค่อายุเท่านั้น แต่คือสิ่งเหล่านี้…

โลกของเราต้องการความเห็นใจและสนับสนุนเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตขึ้นและประสบความสำเร็จ

 

 

ไม่กี่ปีที่ผ่านมามันไม่ง่ายเลย ฉันยอมรับว่ามีหลายครั้งที่รู้สึกผิดหวังจากความไม่ยุติธรรม คอมเมนต์ที่ไม่เหมาะสม การถูกคุกคามทางเพศ และการถูกด่าแรงๆ ทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดและไม่ปลอดภัย

 

 

แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้หรอกนะ ฉันยังจะทำสิ่งที่ฉันรักและเป็นกระบอกเสียงให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเอง

ฉันหวังว่าวิดีโอนี้จะทำให้คุณทราบถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของหัวข้อข่าวและแสงแฟลชนะ

ไม่ต้องห่วงหรอก ฉันจะยิ้มได้เอง 😉

 

 

ข้อความทั้งหมดของน้อง Millie ต้องการเป็นเสียงหนึ่งให้แก่เหล่านักแสดงเด็กที่ต้องถูกวิพากย์วิจารณ์และบูลลี่อยู่ตลอดเวลา เพราะมันสามารถส่งผลต่อพวกเขาในอนาคตได้

#เหมียวนานะ ก็อยากเป็นกำลังใจให้น้อง Millie น้า ขอให้น้องมีรอยยิ้มที่สดใสแบบนี้ตลอดไปเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: milliebobbybrown

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์