CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Millie Bobby Brown ก้าวเข้าสู่วัย 16 ปี พร้อมโพสต์กล่าวถึงการโดนบูลลี่และคุกคามทางเพศ

ความโด่งดังในวัยเด็กมักจะส่งผลกระทบต่อเหล่าดาราหลายคนเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นมา กรณีนี้มีให้เห็นเยอะจริงๆ ค่ะ ซึ่งโลกเรามีดาราฮอลลีวูดหรือนักร้องมากมายที่ต้องชีวิตพังลงเพราะความโด่งดังมานักต่อนักแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 16 ปี ของนักแสดงสาว Millie Bobby Brown ที่โด่งดังจากซีรีส์ Stranger Things ในบทบาทแอล

ถ้าจะเรียกว่าเวลาผ่านไปเหมือนโกหกก็คงจะไม่แปลก เพราะเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วเรายังเห็นน้องในคราวเด็กหญิงหัวโล้นอยู่เลย พอตัดภาพมาตอนนี้น้องกลายเป็นสาวสวยสะพรั่งที่ขโมยหัวใจคนทั้งโลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้น้อง Millie ได้โพสต์คลิปการเติบโตของตนเองลงอินสตาแกรมส่วนตัวค่ะ เป็นคลิปที่มีทั้งภาพน้องตั้งแต่ยังเป็นทารก จนถึงปัจจุบัน

แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ต้นคลิปน้องได้นำเอาหัวข้อข่าวต่างๆ จากหลายๆ เว็บไซต์ที่เคยพูดถึงน้องมาลงด้วย นอกจากนี้น้องยังเขียนแคปชั่นบรรยายคลิปนั้นยาวเหยียดอีกด้วย

 

https://www.instagram.com/tv/B8v7J8YH_ZR/?utm_source=ig_embed

 

ภายในโพสต์นี้เธอกล่าวถึงการถูกไซเบอร์บูลลี่ การถูกวิพากวิจารณ์และการถูกคุกคามทางเพศค่ะ เธอเล่าถึงสิ่งที่เธอต้องเผชิญตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง ภายในโพสต์กล่าวว่า

“16 ปีมันเหมือนมาถึงไวมากเลยเนอะ ฉันรู้สึกว่าสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงไม่ใช่แค่อายุเท่านั้น แต่คือสิ่งเหล่านี้…

โลกของเราต้องการความเห็นใจและสนับสนุนเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตขึ้นและประสบความสำเร็จ

 

 

ไม่กี่ปีที่ผ่านมามันไม่ง่ายเลย ฉันยอมรับว่ามีหลายครั้งที่รู้สึกผิดหวังจากความไม่ยุติธรรม คอมเมนต์ที่ไม่เหมาะสม การถูกคุกคามทางเพศ และการถูกด่าแรงๆ ทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดและไม่ปลอดภัย

 

 

แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้หรอกนะ ฉันยังจะทำสิ่งที่ฉันรักและเป็นกระบอกเสียงให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเอง

ฉันหวังว่าวิดีโอนี้จะทำให้คุณทราบถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของหัวข้อข่าวและแสงแฟลชนะ

ไม่ต้องห่วงหรอก ฉันจะยิ้มได้เอง 😉

 

 

ข้อความทั้งหมดของน้อง Millie ต้องการเป็นเสียงหนึ่งให้แก่เหล่านักแสดงเด็กที่ต้องถูกวิพากย์วิจารณ์และบูลลี่อยู่ตลอดเวลา เพราะมันสามารถส่งผลต่อพวกเขาในอนาคตได้

#เหมียวนานะ ก็อยากเป็นกำลังใจให้น้อง Millie น้า ขอให้น้องมีรอยยิ้มที่สดใสแบบนี้ตลอดไปเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: milliebobbybrown

Comments

ใส่ความเห็น