CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยอมสละเงินบำนาญ เพื่อรวบรวมเงิน 1.4 ล้านบาท “รักษาน้องหมา” เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

อีกหนึ่งมิตรภาพต่างสายพันธุ์ ระหว่างหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกัน กับน้องหมามินิชเนาเซอร์ที่ชื่อว่า Lola เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

 

 

Jason Garrett จากรัฐแคลิฟอร์เนีย เล่าว่า เขารับเจ้า Lola มาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่มันอายุเพียงแค่ 8 สัปดาห์ จนกระทั่งปัจจุบันผ่านมา 12 ปี ทั้งคู่ต่างผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว

ด้วยความที่เขาเป็นโรคเครียดและอาการไบโพลาร์ (โรคอารมณ์สองขั้ว) ส่งผลให้การใช้ชีวิตที่ผ่านมาของเขานั้นมันไม่ง่ายเลยจริงๆ แต่เขาก็สามารถก้าวผ่านความทุกข์ใจมาได้เสมอก็เพราะว่าเพื่อนซี้ของเขาตัวนี้

 

“ถ้าไม่มี Lola ผมก็อาจไม่มีชีวิตอยู่บนโลกนี้แล้วก็ได้”

 

ฟังดูก็เป็นเรื่องราวมิตรภาพอันแสนสวยงามที่น่าจดจำ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ จู่ๆ น้องหมาตัวน้อยก็ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน

สัตวแพทย์กล่าวว่า Lola ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งมักจะพบได้ในสุนัขที่อายุเยอะแล้ว และอาการที่อยู่ในขั้นรุนแรงนี้ก็ส่งผลให้พวกเขาวินิจฉัยว่ามันจะอยู่ต่อได้อีกเพียงแค่ 8-9 เดือน

 

ข่าวร้ายนั้นสร้างความตกใจให้กับ Jason เป็นอย่างมาก

 

ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่ได้มัวแต่เศร้าโศกเสียใจ เพราะโรคร้ายที่น้องหมาเผชิญนั้นยังมีโอกาสหายอยู่เหมือนกัน

Jason พบว่าแพทย์ชาวญี่ปุ่น Masami Uechi ค้นพบวิธีการรักษาอาการของโรคดังกล่าวได้ด้วยวิธีการผ่าตัดหัวใจแบบเปิด ซึ่งจะทำให้น้องหมาของเขานั้นสามารถมีอายุอยู่ต่อได้อีกหลายปี โอกาสสำเร็จ 90%

ยิ่งไปกว่านั้นคือ ในช่วงนี้แพทย์คนดังกล่าวยังมาจัดฝึกอบรมที่มหาวิทยาลัยฟลอริดาอีกด้วย ทำให้เขาไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น และค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าตัดนั้นก็จะถูกลงอีกด้วย

 

สัตวแพทย์ Masami กำลังเผยแพร่แนวทางการรักษาด้วยวิธีการเฉพาะของเขา ก่อนที่จะเกษียณ Lola จึงสามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ที่มหาวิทยาลัยฟลอริดา ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น

 

แต่ถึงแม้ค่าใช้จ่ายจะถูกลงจากเดิม Jason ก็บอกว่าเบื้องต้นนั้นเขาต้องใช้เงินอย่างน้อย 45,000 ดอลลาร์ฯ หรือราว 1.4 ล้านบาทเลยทีเดียว

ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้มองว่าเงินจำนวนดังกล่าวมันสูงเกินไป เขาพร้อมที่จะสละทุกสิ่งที่มีเพื่อช่วยเพื่อนซี้ของเขา ถึงขั้นถอนเงินทั้งหมดจากบัญชี 401K (บัญชีเงินบำนาญในสหรัฐอเมริกา) ออกมาหมดเลย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เขาทำงานให้กับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร เพื่อช่วยสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ เงินบำนาญที่เขามีนั้นมันก็ไม่ได้มากมายอะไร จนเขาคิดแล้วว่าอาจต้องขายรถเพิ่มด้วย

 

 

Jason ไม่ได้รู้สึกเสียดายเงินเลยแม้แต่น้อย แต่เขาก็รู้ดีว่าเงินจำนวนนั้นไม่เพียงพอต่อความจำเป็นในปัจจุบันและค่ารักษาดูแลอาการต่อๆ ไปหลังจากนี้ เขาจึงตัดสินใจเปิดรับบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe เพิ่มด้วย

 

 

ปัจจุบัน เขาได้ลงชื่อต่อคิวให้ Lola เข้ารับการผ่าตัดกับทางสถานพยาบาลของมหาวิทยาลัยฟลอริดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมันจะได้รับการผ่าตัดในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้

ส่วนเงินบริจาคที่เขาได้รับมาในตอนนี้ก็สูงกว่า 45,550 ดอลลาร์ฯ แล้ว ซึ่งนั่นก็เพียงพอสำหรับค่าผ่าตัด ทำให้อย่างน้อยเขาก็ยังน่าจะพอเก็บรถเอาไว้ขับพามันไปไหนมาไหนได้หลังจากนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ABC7 , People , Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น