CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกสาวเศรษฐีหลั่งน้ำตา เมื่อต้องมาลองใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวติดดิน จนได้เรียนรู้ทั้งสองฝ่าย

มนุษย์เรานั้นมีต้นทุนชีวิตที่ไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมาต้องแบกรับภาระหลายๆ อย่าง ในขณะที่บางคนก็เกิดมาในครอบครัวที่มีทุกอย่างให้ จึงมีวิถีการใช้ชีวิตในแต่ละวันแตกต่างกัน

 

 

ล่าสุดมีรายการหนึ่งชื่อว่า “Rich Kids, Skint Holiday (เหล่าเด็กรวยกับวันหยุดถังแตก)” รายการที่จะพาบรรดาลูกเศรษฐีออกมาจากคอมฟอร์ตโซน มอบภารกิจใช้ชีวิตท่องเที่ยวแบบคนติดดิน เพื่อจะดูว่าสามารถรับมือได้หรือไม่หากวันหนึ่งไม่มีเงินมากมายเหมือนก่อน

 

 

ลูกเศรษฐีที่จะถูกนำตัวออกมาจากความรวยในคราวนี้คือ Hattie Garment ลูกมหาเศรษฐีผู้ที่เคยใช้ชีวิตอยู่แต่ในแมนชั่นหลังใหญ่มูลค่า 1.8 ล้านปอนด์ (67 ล้านบาท) กับคุณพ่อและคุณแม่

แต่ในคราวนี้เธอจะต้องมาร่วมทริปตั้งแคมป์ที่ถูกจำกัดการใช้เงินไว้เพียงแค่ 180 ปอนด์ (6,800 บาท) กับครอบครัว Hayward แทน

 

 

โดย Pete ผู้เป็นพ่อเปิดร้านทำความสะอาดเตาอบ ส่วน Louise ผู้เป็นแม่นั้นเป็นที่ปรึกษาด้านลดน้ำหนัก พวกเขามีลูกสาวอีก 2 คน แต่ด้วยจากปัญหาทางการเงิน จึงไม่เคยพาลูกสาวไปเที่ยวด้วยมาก่อน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเขาเช่นกัน

 

Hattie ลูกสาวมหาเศรษฐี

 

จากเคยใช้ชีวิตอู้ฟู่ มีเงินมาให้ใช้โดยไม่ขาดมือ ในคราวนี้ Hattie ต้องมาออกทริปโดยมีเงินใช้จำกัดจำเขี่ย ซึ่งสร้างความลำบากให้เธอน่าดู…

“ฉันไม่เคยไปเที่ยวโดยใช้รถไฟมาก่อนเลย ปกติแล้วฉันจะเดินทางไปโดยเครื่องบิน

และตอนฉันไปเที่ยวฉันก็ไม่ต้องทำอะไรเลย เคยแต่ให้พนักงานโรงแรมเอากระเป๋าไปให้ถึงห้อง”

 

อ่านคู่มือเรียนรู้วิธีกางเต๊นท์

.

 

อย่างไรก็ตามในทริปนี้ ความสบายของ Hattie จะไม่มีอีกต่อไป เพราะเธอต้องลงมือกางเต็นท์เอง และต้องทานอาหารที่ Pete กับ Louise ทำให้

 

 

ช่วงแรกที่ร่วมทริปกับครอบครัวแปลกหน้า ผู้ที่ต้องใช้เงินน้อยกว่าเธอหลายเท่า ทั้งเรื่องของอาหารการกิน รวมถึงไม่มีที่นอนนุ่มๆ ซึ่งสร้างความลำบากให้เธออย่างมากมาย จนในที่สุดด้วยความเครียด เธอก็หลั่งน้ำตาออกมา…

 

 

แต่ในวันรุ่งขึ้น ดูเหมือนว่าเธอจะเริ่มปรับตัวได้และออกไปทำกิจกรรมด้วยกันกับครอบครัว Hayward ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารหรือไปเยี่ยมชมสัตว์ต่างๆ ในแคมป์

 

 

หลังจากทานข้าวกลางวันมูลค่า 15 ปอนด์ (562 บาท) เสร็จ ทางครอบครัว Hayward ได้ให้เงินกับ Hattie ไว้ 22.50 ปอนด์ (850 บาท) พร้อมกับมอบหมายให้เธอจัดการมันเพื่อเป็นค่ากิจกรรมยามบ่ายและอาหารเย็นของครอบครัว

 

https://www.facebook.com/channel5uk/videos/547860042646038/

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา Hattie จะได้รับเงินค่าขนมอย่างต่ำ 500 ปอนด์ (18,800 บาท) ต่อเดือน และเมื่อได้รับมอบหมายให้เป็นคนที่ต้องควบคุมการเงินของครอบครัวคราวนี้ มันทำให้เธอรู้ว่าการจัดการเงินมันลำบากขนาดไหน

 

ของก็ต้องขนเอง

 

ไฟก็ต้องก่อเอง

 

สุดท้าย เธอได้คิดกิจกรรมยามบ่ายเป็นการเดินป่าร่วมกับครอบครัว Hayward ซึ่งการทำกิจกรรมครั้งนั้น มันทำให้ความรักธรรมชาติของเธอกลับมาอีกครั้ง

 

 

ส่วนในตอนเย็น เธอตัดสินใจที่จะมื้ออาหารที่ค่อนข้างแปลกประหลาด โดยผสมทั้งไส้กรอก ข้าว ข้าวโพดและถั่วอบเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นมื้ออาหารที่ใช้ได้สำหรับครอบครัว Hayward

หลังจากการทานมื้ออาหาร Hattie และครอบครัว Hayward ก็ได้นั่งคุยกัน ทางคณแม่ Louise ได้เผยว่าด้วยสภาพคล่องทางการเงินของพวกเขา มันทำให้ยากที่จะคิดกิจกรรมที่เหมาะสมให้ Kadie ลูกสาวผู้เป็นออทิสติกเข้าร่วม

 

 

Hattie ช็อคมากๆ ที่รู้ว่าภาระการเลี้ยงลูกสองคนต้องคอยแก้ปัญหาลูกหนึ่งคนที่เป็นออทิสติกอีกด้วย เธอจึงกล่าวสิ่งที่เธอได้เรียนรู้มากับพวกเขาว่า…

“ข้อเข่าของฉันเคยมีปัญหาตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก และต้องได้รับการผ่าตัด ซึ่งคุณพ่อของฉันก็จัดการให้ฉันเป็นอย่างดี

มันยากมากที่จะตระหนักได้ว่าเงินนั้นสามารถส่งผลกระทบกับพัฒนาการของคนบางคน แต่จริงๆ แล้วมันมีผลมาก”

 

 

ไม่ใช่แค่ฝ่าย Hattie คนเดียวที่ได้เรียนรู้ เพราะทางครอบครัว Hayward ก็ได้เรียนรู้จากการตั้งแคมป์ร่วมกับลูกเศรษฐีในครั้งนี้ด้วย เพราะมันช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เขาเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่

“ผมรู้มีอีกหลายสิ่งที่ผมสามารถทำให้ครอบครัวได้ พอได้ฟังว่าคุณพ่อคุณแม่ของคุณ (Hattie) โตมาอย่างไร มันช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้น”

 

 

เรียกได้ว่าการเข้าแคมป์ครั้งนี้ทำให้ทั้งสองฝ่ายได้เรียนรู้ชีวิตในอีกด้านที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อน และทำให้มันเป็นการผลักดันพวกเขาไปในตัวอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, Dailymail, The Sun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น