CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหนุ่มผู้ซื่อสัตย์: เจอกระเป๋าเงินรวมกว่า 4,300,000 บาท รีบนำส่งถึงมือตำรวจเพื่อหาเจ้าของ!!

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อเด็กหนุ่มวัย 19 ปีคนหนึ่งเจอกระเป๋าตกอยู่ ซึ่งข้างในนั้นมีเงินอยู่ถึง 135,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4,300,000 บาท!!

José Nuñez Romaniz คือชื่อของเด็กหนุ่มคนดังกล่าวที่เจอกระเป๋าตกอยู่ในเมืองอัลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2020

 

 

และสิ่งที่เขาทำก็ถือว่าน่าชื่นชมเอามากๆ เพราะแทนที่ José จะปิดปากเงียบแล้วเก็บเงินกลับบ้านไป เขากลับเลือกที่จะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งเงินคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงและเห็นกระเป๋าเงินดังกล่าว พวกเขาก็ได้ติดต่อไปยังบริษัททางการเงิน Wells Fargo ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของเงินจำนวนมากขนาดนี้

ทาง Wells Fargo ตรวจพบว่าพวกเขาเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินนั้นจริงๆ และที่มันไปตกอยู่อย่างนั้นก็เป็นผลมาจากความผิดพลาดของตัวพนักงานที่กำลังจะนำเงินไปบรรจุใส่ตู้ ATM

 

 

งานนี้ José จึงได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของเงิน โดยที่เด็กหนุ่มก็ได้ให้สัมภาษณ์ในภายหลังเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขาว่า…

“ตอนแรกผมตกใจมาก ผมคิดว่าผมฝันไป ผมมองมาที่ตัวเองแล้วคิดว่า “ผมควรทำอย่างไรดี?”

ตอนนั้นเองที่ผมคิดถึงครอบครัวขึ้นมา โดยเฉพาะแม่ ผมเดาได้เลยว่าถ้าผมนำเงินกลับไปบ้าน แม่จะต้องคว้ารองเท้าแตะของเธอมาตีผมอย่างแน่นอน

เพราะอย่างนั้นผมจึงขอทำสิ่งที่ถูกต้อง และคิดว่าพ่อกับแม่จะต้องภูมิใจในตัวผมอย่างแน่นอน”

 

ดูจากหน้าแม่ของเขาแล้ว เธอคงภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มากจริงๆ แหละ

 

สำหรับการส่งคืนเงินจำนวนมากนั้น José ก็ได้รับรางวัลตอบแทนจาก Wells Fargo เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 1,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 32,000 บาท)

ครึ่งหนึ่งนั้นก็ถือว่าเป็นค่าเทอมให้กับเขา ส่วนอีกครึ่งหนึ่งก็เพื่อให้เขาเอาไปใช้สร้างความสุขให้กับตัวเอง และยังมีรางวัลเล็กๆ อีกอย่างเป็นตั๋วเข้าชมการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลของทีมมหาวิทยาลัยประจำรัฐตลอดทั้งฤดูกาล

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง พวกเขาก็เล็งเห็นว่า José กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีทางด้านกฎหมายอาญา พวกเขาจึงเสนอให้เด็กหนุ่มมารับอาชีพเสริมเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสาธารณะ เพื่อหาเงินไปเป็นค่าเทอม

 

สิ่งที่เขาได้รับก็ถือว่าเหมาะสมกับสิ่งที่เขาได้ทำแล้วล่ะนะ เยี่ยมยอดมากเลย José

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Albuquerque Police Department , LadBible , KRQE


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น