CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวเป็นปลื้ม ต้อนรับ “เจ้าซูโม่น้อย” ผู้เกิดมาพร้อมกับน้ำหนักตัว 5.89 กิโลกรัม!!

กลายเป็นเรื่องที่น่ายินดีปนอึ้งของคู่รัก Emma และ Daniel Millar หลังจากที่พวกเขาเพิ่งได้ต้อนรับลูกคนที่สามผู้มีนามว่า Remi ทารกน้อยผู้ได้รับฉายาว่า “เจ้าซูโม่น้อย”…?!

 

ครอบครัวแสนสุขแห่งเมือง Mount Warrigal รัฐนิวเซาทเวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

 

“เจ้าซูโม่น้อย” คือฉายาที่ Emma ผู้เป็นแม่ตั้งให้ และมันก็เป็นชื่อที่ทุกๆ คนต่างรู้สึกเห็นด้วยกับเธอเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะว่าเด็กหญิงคนนี้นั้นเกิดมาด้วยขนาดตัวที่ไม่ธรรมดาเลย

Remi ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรกในวันที่ 7 ตุลาคม 2019 ที่เพิ่งผ่านมา พร้อมกับน้ำหนักตัวที่มากถึง 5.89 กิโลกรัม!! สร้างความตกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

 

เด็กแรกเกิดส่วนใหญ่จะหนัก 2.5-4 กก. แต่ Remi กลับหนักถึง 5.89 กก.!!

 

Emma เล่าว่าเธอเองก็พอจะคาดเดาได้ว่าลูกที่คลอดออกมาน่าจะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากว่าตัวเธอนั้นมีอาการของโรคเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ บวกกับขนาดตัวของลูกๆ สองคนก่อนหน้านี้

Ace ลูกชายคนโตวัย 4 ขวบนั้น เขาคลอดออกมาด้วยน้ำหนัก 3.81 กก. ก่อนที่ Willow ลูกสาววัย 2 ขวบจะคลอดออกมาด้วยน้ำหนักที่สูงถึง 5.44 กก.

 

 

ณ ตอนนั้น Emma ก็คิดว่ามีความเป็นไปได้ที่ลูกคนที่สามอย่าง Remi อาจจะหนักขึ้นไปอีก แต่เอาจริงๆ ก็ไม่คิดว่าจะหนักมากขนาดนี้

นั่นก็เพราะว่าตอนสัปดาห์ที่ 35 ของการตั้งครรภ์ เธอก็ทำอัลตราซาวด์และพบว่าลูกน้อยน่าจะหนักราวๆ 4 กิโลกรัม แต่พอคลอดออกมาในสัปดาห์ที่ 38 น้ำหนักตัวของเขากลับพุ่งทะยานไปอย่างที่เราเห็น

แล้วมันก็ทำให้แพทย์จำเป็นต้องผ่าคลอด Remi ออกมา เนื่องจากผู้เป็นแม่คิดว่าเธอไม่สามารถรับมือกับการคลอดตามธรรมชาติของเด็กตัวขนาดนี้ได้

 

 

และสำหรับขนาดตัวที่เหนือความคาดหมายนี้ก็ทำให้พวกเขาถึงกับต้องทิ้งเสื้อผ้าที่ซื้อเตรียมไว้ให้ไปเลย เพราะเกือบทุกชุดนั้นไม่สามารถสวมใส่คลุมร่างของหนูน้อย Remi เอาไว้ได้

 

“ชุดที่เธอพอจะใส่ได้ก็เหลือเพียงแค่ชุดเดียวเท่านั้นเอง”

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งครอบครัวก็รู้สึกยินดีปรีดากับการให้กำเนิดลูกน้อยคนนี้ และมั่นใจว่าเธอจะต้องเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กสาวที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Unilad , IllawarraMercury


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น